ศบค.ผ่อนคลายโควิด-19 สมุทรสาครยังเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ส่วนพื้นที่ไหนทำอะไรได้บ้าง เช็กเลย!


: 23 กุมภาพันธ์ 2564

 

วันนี้ (23 กุมภาพันธ์ 2564) ศบค.รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในประเทศไทย พบเพิ่ม 95 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยใหม่จากระบบเฝ้าระวังฯ 52 คน จากค้นหาเชิงรุกในชุมชน 41 คน และเดินทางมาจากต่างประเทศ 2 คน รวมผู้ป่วยยืนยันสะสม 25,599 คน หายป่วยแล้ว 24,446 คน และเสียชีวิตสะสม 83 คน

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงสรุปสาระสำคัญในที่ประชุม ศบค.เกี่ยวกับมาตรการผ่อนคลาย โดยกำหนด “พื้นที่เฝ้าระวัง” จาก 34 จังหวัด เพิ่มเป็น 54 จังหวัด 

“พื้นที่เฝ้าระวังสูงสุด” จาก 17 จังหวัด เป็น 14 จังหวัด “พื้นที่ควบคุม” จาก 20 จังหวัด เป็น 8 จังหวัด ขณะที่ไม่มี “พื้นที่ควบคุมสูงสุด” แล้ว เหลือ จ.สมุทรสาคร เพียงจังหวัดเดียวที่เป็น “พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด”

สำหรับ จ.สมุทรสาคร ที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ยังคงปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ สถานที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง และเรียนออนไลน์เท่านั้น 

ส่วนพื้นที่ควบคุม 8 จังหวัด ผ่อนคลายให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แสดงดนตรีสดในร้านได้ถึงเวลา 23.00 น. แต่งดเว้นการเต้น และขอให้เว้นระยะห่าง อย่าดื่มแก้วเดียวกัน 

ส่วนพื้นที่เฝ้าระวังสูง 14 จังหวัด ร้านอาหาร ผับ บาร์ สถานบันเทิง เปิดได้ถึงเวลา 24.00 น. ศูนย์การค้าเปิดบริการตามปกติ และพื้นที่เฝ้าระวัง 54 จังหวัด เปิดบริการได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตาม กระทรวงมหาดไทย ได้แจ้งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด และกรุงเทพฯ ที่มีอำนาจในการคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ได้ตามสถานการณ์ของแต่ละพื้นที่ แต่ต้องไม่ผ่อนคลายจากมาตรการหลัก

ที่มา Thai PBS, ศูนย์ข้อมูล COVID-19

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save