5 แอปอ่านนิยายออนไลน์ สำหรับชาวชมรมรักการอ่าน

Writer : minn.una

: 27 มิถุนายน 2562

เดี๋ยวนี้การอ่านสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา แบบไม่จำเป็นต้องมีหนังสือเล่มอยู่กับตัวอีกต่อไป เพียงแค่เรามีแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน ก็สามารถหาความรู้จากการอ่านกันได้แล้ว!

และสำหรับนักอ่านสายนิยาย เดี๋ยวนี้มีแอปพลิเคชั่นมากมายที่เราสามารถอ่านนิยายได้อย่างหลากหลายเช่นกัน ไม่ต้องถือหนังสือเล่มหนักๆ อีกต่อไป วันนี้เราคัดมาทั้งหมด 5 แอปสำหรับแฟนนิยายตัวยง จะมีแอปอะไรบ้าง ไปดูกันจ้า

นิยาย Dek-D

แอปแรกเรียกได้ว่าเป็นเว็บนิยายเจ้าแรกๆ ที่ทำแอปอ่านนิยายขึ้นมาเลย แอป นิยาย Dek-D มีนิยายอยู่หลายหมวด เช่น นิยายฟรีสไตล์ นิยายรักหวานแหวว นิยายรักดราม่า นิยายรักแฟนตาซี นิยายเกมออนไลน์ นิยายวาย นิยายวิทยาศาสตร์ แฟนฟิคชั่น รวมแล้วกว่า 5 แสนเรื่อง!! โดยนิยายทั้งหมดของที่นี่สามารถอ่านได้ทั้งในเว็บและบนแอป มีบางเรื่องที่ต้องซื้อเหรียญเพื่อให้สามารถอ่านได้

จุดเด่น : มีนิยายเยอะมาก หมวดหมู่หลากหลาย

ค่าใช้จ่าย : หลายเรื่องสามารถอ่านได้ฟรี บางเรื่องที่ใช้เหรียญซื้อสามารถซื้อผ่าน App Store, QR Code หรือ True Money โดยซื้อเหรียญได้ครั้งละ 25 บาทขึ้นไป

Joylada

เป็นแอปนิยายที่เปิดตัวด้วยรูปแบบแชท และต่อมาคนเขียนสามารถแต่งบทบรรยายเพิ่มเข้าไปได้ด้วย จอยลดามีหมวดหมู่นิยายให้เลือกอยู่เยอะเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นถนนสีชมพู​ (รัก โรแมนติก) ทะเลสีเทา (ดราม่า อกหัก) ดินแดนมหัศจรรย์ (แฟนตาซี) ลานฆาตกรรม (สืบสวน สอบสวน) ท่าเรือสีรุ้ง (วาย) โกดังแฟนคลับ (แฟนฟิคชั่น) เป็นต้น โดยใน 1 เรื่องอาจมีทั้งนิยายแชทและบทบรรยายปนกันไป

จุดเด่น : นักเขียนสามารถเขียนได้จากทั้งในคอมและมือถือ มีค่าขนมให้กับนักเขียนเมื่อยอดอ่านถึงกำหนด รูปแบบเนื้อหาหลากหลาย มีทั้งแชทและบรรยาย

ค่าใช้จ่าย : มีตั้งแต่การสมัคร VIP เพื่อปิดโฆษณาในแอป เดือนละ 35 บาท ซื้อเหรียญหรือเล่นเกมรับแคนดี้สำหรับบางเรื่องที่ต้องใช้ในการอ่าน ราคาตั้งแต่ 35 บาทขึ้นไป

Readawrite

แอปอ่านนิยายน้องใหม่ที่กำลังเป็นที่สนใจให้กลุ่มคนรักการอ่าน Readawrite มีให้เลือกทั้งนิยายแชทและบทบรรยายเช่นเดียวกับจอยลดา แต่เพิ่มเติมคือมีหมวดหมู่บทความให้ความรู้และการ์ตูนด้วย ทำให้เนื้อหาค่อนข้างหลากหลายทีเดียว

จุดเด่น : เนื้อหาหลากหลาย ในตอนนี้ยังไม่มีโฆษณา และคนเขียนได้รับค่าขนมเมื่อมียอดอ่านถึงกำหนด

ค่าใช้จ่าย : นิยายบางเรื่องต้องใช้เหรียญเพื่ออ่าน โดยคนอ่านเติมเหรียญได้ตั้งแต่ 20 บาทผ่านหลายช่องทาง เช่น บัตรเครดิต บัตรเดบิต แรบบิทไลน์เพย์ เคาน์เตอร์จ่ายบิลต่างๆ เป็นต้น

Fictionlog

แอปนิยายขวัญใจนักอ่านอีกเช่นกัน Fictionlog เป็นแอปนิยายแนวบทบรรยาย มีหลากหลายแนว แต่ที่โดดเด่นก็คือแนวแฟนตาซีและนิยายจีน แต่ที่น่าสนใจก็คือมีการรวบรวมหนังสือดังให้มาอยูในรูปแบบนิยายออนไลน์​(ที่ไม่ได้หน้าตาเหมือนไฟล์อีบุ๊ค) เช่น เถื่อนเจ็ด ของวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล เป็นต้น

จุดเด่น : มีนิยาย Exclusive ที่อ่านได้แค่ที่นี่ เช่น รักแห่งสยาม Heavencore แสงกระสือ และมีนิยายแปลให้อ่านเยอะ

ค่าใช้จ่าย : บางเรื่องสามารถอ่านได้ฟรี บางเรื่องต้องใช้เหรียญ โดยเหรียญได้ขั้นต่ำ 35 บาท

ธัญวลัย

เป็นเว็บอ่านนิยายเครือเดียวกับจอยลดา (จะเห็นว่าไอค่อนคล้ายๆ กัน) เดิมทีธัญวลัยจะเป็นแพลตฟอร์มนิยายที่อยู่แค่บนเว็บไซต์เท่านั้น แต่เพื่อให้ตอบโจทย์การอ่านได้ทุกที่ทุกเวลาเลยมีแอปออกมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว แอปนี้โดดเด่นด้านนิยายรักโรแมนติก (บางเรื่องเข้าขั้นอีโรติก เหมาะกับผู้ใหญ่เท่านั้น) และนอกจากนิยายออนไลน์แล้วยังเป็นเหมือนร้านอีบุ๊คที่เปิดให้ซื้อและดาวน์โหลดนิยายประเภทอีบุ๊คได้ด้วย

จุดเด่น : มีทั้งนิยายออนไลน์และอีบุ๊ค อยู่มานานจึงมีนิยายให้อ่านอยู่เยอะพอสมควร

ค่าใช้จ่าย : บางเรื่องสามารถอ่านได้ฟรี บางเรื่องใช้เหรียญซื้อ โดยเติมเหรียญได้ตั้งแต่ 15 บาทขึ้นไป

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!

[Quiz] คุณรู้จักโลก Social ดีแค่ไหน ลองมาทำแบบทดสอบนี้กัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save