category ได้เวลาเช็กอินกับงานไฟส่งท้ายปี “Awakening Samyan” ที่จะกลับมาจุดไฟย่านเก่าให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง


: 22 ธันวาคม 2564

ครั้งแรกของ Awekening Samyan ที่ทาง Time Out ได้ขยับขยายพื้นที่จัดงานจากย่านเจริญกรุงไปสู่สามย่าน และย่านอื่น ๆ ที่จะตามมาในปี 2565 ที่จะถึงนี้ ให้เราได้เสพงานศิลป์และเติมไฟให้กับชีวิตอีกครั้ง

ครั้งนี้ Awakening กลับมาจัดใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยงานที่สามย่านนี้มาในคอนเซ็ปต์ “re·kin·dle” ที่จะสร้างพลังบวกให้กับทุกคนผ่านงานแสดงไฟทั้ง 8 ชิ้นที่อยู่ทั่วสวนหลวงแสควร์ ซอยจุฬาฯ 5 และบริเวณ Dragon Town

ผลงานที่เราจะได้เห็นกันภายในงานนี้มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย!

  • A light to speak โดย 27 JUNE Studio

ความคิดที่แตกต่างกันไปของทุก ๆ คน สามารถทำให้เมืองสว่างสไวและส่องไปยังทุกคนได้ เช่นการพูดและแสดงความคิดเห็นทางการเมืองที่เป็นเรื่องสำคัญของทุกคน A light to speak จึงเท่ากับ A right to speak ที่ชวนทุกคนมาส่งเสียงผ่าน Sound tube พร้อมที่จะส่องแสงไฟไปทั่วเมือง

  • Stranger Playlist in Samyan โดย Sanischaya & Oktay

ย้อนวัยไปกับดนตรีในยุค 80s-90s ผ่านเครื่องเล่นเทปคาสเซ็ตที่กลุ่มวัยรุ่นไปเปิดเจอในกล่องสะสมของคุณพ่อ พร้อมมอบความสดใสให้สามย่านผ่านทำนองเพลงแบบใหม่

  • 8-bit Lanterns โดย KIMBAB:)

มอบแสงสว่างให้กับ Dragon Town ผ่าน ‘โคมไฟจีน’ ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่ง ‘ความหวัง’ ที่ถูกจัดออกมาคล้ายจอภาพของมือถือรุ่นเก่าที่กำลังเล่นเกมงู 8 bit เลื้อยตามเส้นทางเพื่อกินอาหาร พร้อมแฝงแง่คิดว่า “ตราบใดที่มนุษย์ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคและก้าวเดินต่อไป อาหาร หรือ ความหวัง ก็คงรอเราอยู่สักที่

  • Flow โดย KIMBAB:)

ปล่อยใจให้ ‘Flow’ ไปกับแสงสว่างในครั้งนี้ ถึงแม้จะเจอสถาการณ์ที่แย่มากแค่ไหนก็ตาม สุดท้ายเราทุกคนก็มักจะหาทางออกได้เสมอ เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าเส้นทางคือการมีปลายทางที่ชัดเจน

  • Poinsetti-verse โดย Theerawat Klangjaroenchai

เตรียมตกหลุมแห่งความสุขส่งท้ายปีนี้ไปด้วยกันกับพื้นที่ถูกเสกให้คล้ายกับต้นพอยน์เซ็ตเทีย (Pointsettia) หรือ ต้นคริสต์มาส ที่กำลังผลิบาน พร้อมที่จะโอบกอดเราทุกคน มอบแสงสว่างให้กับที่ที่มืดมิดกลับมาสดใสและเยียวยาทุกคนผ่านแสงไฟในครั้งนี้อีกด้วย

  • Into the soul โดย Soul studio

เริ่มค้นหาความจริงของจิตวิญญาณที่มีแต่เราเท่านั้นที่รู้ ผ่านผลงานไฟที่มาในคอนเซ็ปต์ “อัจจิมาจิตวิญญาณสถาน” ที่จะพาทุกคนไปอยู่ในท่ามกลางหมอกและแสงเลเซอร์ที่ฉายออกมาในรูปแบบอันหลากหลายของอารมณ์ เหมือนตกอยู่ท่ามกลางความเงียบและความมืดให้เรารู้สึกถึงจิตวิญญาณของตัวเราจริง ๆ 

  • Fire-self โดย Sam-Hua-Kids team

มาปลุกไฟให้กับทุกคนที่มอดดับไปในช่วงสถานการณ์การโรคระบาดที่ผ่านมา พร้อมมอบความหวังใหม่และเชื่อว่าไฟเหล่านั้นจะยังคงอยู่ในตัวของพวกเราเสมอ แต่แค่เพียงรอโอกาสที่จะลุกโชนขึ้นอีกครั้ง และไฟเหล่านั้นจะติดหรือไม่มันอยู่ที่ตัวคุณแล้วหล่ะ ที่จะจุดไฟนั้นอีกคร้ังหรือเปล่า

  • เทวา • ชะตา • พยากรณ์ โดย สำรับใหญ่ Thai Experience Café X Parapluie Studio

เตรียมก้าวเข้าสู่อดีตไปด้วยกันกับกระจกทวิภพที่จะพาคุณย้อนกลับสู่อดีตและพาคุณออกจากอดีตมายังปัจจุบัน พร้อมกับรับคำทำนานผ่านเทพไทยที่จะมาประทานพรให้กับผู้ร่วมงานผ่านการเสี่ยงเซียมซี ไม่ว่าจะเป็น นางมัทนา, พระพาย, นางตะเคียน, พระแม่ธรณี, พระแม่คงคา, พระแม่โพสพ และ พระอัคนี ใครที่เป็นสายมูตัวยง ห้ามพลาดเลยกับผลงานไฟชิ้นนี้

งานไฟทั้ง 8 ชิ้นที่เราจะได้เสพนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังและพลังงานบวกให้กับทุกคน พร้อมปลุกสามย่านและ Dragon Town ให้กลับมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง

อย่าลืม พกกล้อง ไปเช็คอินถ่ายรูปกับไฟสุดเก๋ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 26 ธันวาคม 2564 นี้ เวลา 16.00 – 23.00 น. ที่บริเวณสามย่าน ซอยจุฬาฯ 5 และ Dragon Town 

#AwakeningBangkok2021 #TimeOutBangkokTH #AWAKENThaiStreet 

 

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

BNK48: By The Way - EP. 3 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save