category รีวิว 1st Stage PARTY ga Hajimaru yo การแสดงสดครั้งแรกใน Theater ของ BNK48

Writer : blahblahboong

: 27 เมษายน 2561

review-1st-theater-100

วินาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก BNK48 กลุ่มไอดอลสาวที่เข้ามาเติมความสดใสให้กับวงการบันเทิงไทย ไม่ว่าจะไปทางไหนเราก็จะเห็นน้องๆ อยู่ทั่วทุกที่ ทั้งบนป้ายบิลบอร์ดใหญ่ๆ ตามรายการโทรทัศน์ แม้แต่บนกล่องยาย้อมผม เรียกได้ว่าตอนนี้ความสดใสของสาวๆ BNK48 ได้ถูกแจกจ่ายไปในวงกว้างกว่าที่เราเคยคิด

BNK48 The Campus อีกก้าวที่สำคัญของ BNK48 อย่างที่เรารู้กันการแสดงใน Theater ถือว่าที่เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์สำคัญของวงพี่สาวอย่าง AKB48 มาในวันนี้เหล่าBNK48ทีมBIII พร้อมแล้วกับการสร้างตำนานในแบบฉบับของพวกเธอเอง!

17.30 น. ชั้น 4 The Mall บางกะปิ

review-1st-theater_4-100

ท่ามกลางผู้คนมากมายที่ได้รับเชิญเข้ามาชมรอบPressของ Theater สื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติ ต่างทยอยเดินเข้ามาในส่วนของเธียร์เตอร์ที่เราอาจจะพูดได้ว่า ไม่เคยมีใครเห็นและสัมผัสกับบรรยากาศภายใน พื้นพรมสีแดงตุ่นๆ Backdrop สีขาวมีโลโก้ BNK48 อยู่ตรงกลางชัดเจน ตกแต่งด้วยกราฟฟิกสไตล์โอริกามิ ที่ตัดทอนมาจากเอกลักษณ์ต่างๆ ของประเทศไทย

เลี้ยวเข้าไปทางด้านซ้ายเราก็ก้าวเข้ามาสู่ดินแดนแห่งใหม่ โรงละครของเหล่าBNK48

หอประชุมโรงเรียน

review-1st-theater_2-100

เก้าอี้สีแดงบุนวมถูกวางเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ เพื่อรองรับผู้ชม 350 ที่นั่ง ที่จะเข้ามาชมการแสดงในครั้งแรกนี้ บรรยากาศคล้ายๆ กับหอประชุมโรงเรียนที่เราคุ้นเคยกันในสมัยเด็ก เวทีที่ไม่สูงมากนัก ให้ความรู้ใกล้ชิดเหมือนมาดูน้องดูลูกสาวทำการแสดงในโรงเรียน ผ้าม่านสีแดงตุ่นๆ ยังคงปิดสนิท เสียงเพลงถูกเปิดคลอขึ้นมา

  • อยากจะได้พบเธอ
  • ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ
  • คุกกี้เสียงทาย

เพลงจังหวะสนุกสนาน แม้ไม่มีเสียงร้องที่เราคุ้นกันดี ทำหน้าที่บรรเลงเพื่อรอเวลา โดยที่คนดูอย่างเราไม่รู้เลยสักนิดว่าเพลงติดหูพวกจะไม่มีปรากฎในโชว์วันนี้เลย แม้แต่เพลงเดียว!

review-1st-theater_1-100

1st Stage “PARTY ga Hajimaru yo”

เสียงใสๆ เสียงหนึ่งดังแหวกเสียงเพลงขึ้นมา “ประกาศกฎการชมการแสดง”

  • ห้ามยืนลุกขึ้นยืนตลอดการแสดง
  • ห้ามบันทึกภาพและวีดีโอการแสดง
  • งดการชูป้ายไฟ
  • ห้ามรับประทานอาหารใดๆ ตลอดการแสดง
  • งดใช้อุปกรณ์สื่อสารระหว่างชม

โดยปัญ กัปตันทีม BIII เองค่าาา~

18.30 น. ไฟทั้งTheaterได้ดับลง พร้อมม่านการแสดงที่ถูกเปิดออก Overture ถูกฉายขึ้นบนจอLCD

Are You Ready? ปาร์ตี้ได้เริ่มขึ้นแล้ว!

review-1st-theater_3-100

เพลงแรก ปาร์ตี้ในฝัน (PARTY ga Hajimaru yo) ดังขึ้นพร้อมกับน้องๆ ทีมBIII 16 คนออกมาร้องและเต้นในชุดนักเรียนสไตล์คุณหนูสุดน่ารัก ยูนิตนี้ประกอบไปด้วย ปัญ , เฌอปรางค์, โมบายล์, มิวสิค, เจนนิษฐ์, เนย, แก้ว, ตาหวาน, อร, น้ำหนึ่ง, ไข่มุก, ปูเป้, จ๋า, มายด์, ก่อน และเจน

เพลงเร็วถูกเล่นต่อแบบไม่มีหยุดพักทั้งหมด 3 เพลงด้วยกัน Dear My Teacher, แอปเปิ้ลอาบยาพิษ (Doku Ringo wo) เราได้เห็นพลังการร้อง เต้นของน้องๆ ที่บอกได้เลยว่า พร้อมเพรียง สนุกสนานและน่าร้ากกกมาก เมื่อเพลงเร็วสิ้นสุดจบลง เราก็ได้ยินเสียงของแคปเฌอ

“พร้อมนะ พวกเรา!”

review-1st-theater_5-100

“BNK48!” น้องๆ ทยอยแนะนำตัวพร้อมคำขานไล่ไปทีละคน แล้วเราก็ได้เห็นน้องเจนน้ำตาไหลออกมาเป็นคนแรก ตามด้วยน้องแก้ว ปัญกัปตันทีมได้เอ่ยออกมาว่า “น้ำตาเป็นโรคติดต่อของวงเราค่ะ” นับว่าเป็นโมเม้นต์ที่น่าประทับใจมากๆ น้องๆ ทุกคนดูดีใจที่เธียร์เตอร์ได้เปิดให้ทุกคนได้เข้ามาเยี่ยมชม “ที่นี่เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองของเราค่ะ” อรได้กล่าวไว้

จากนั้นก็เป็นการโชว์เพลงที่มิวสิคให้คำนิยามว่า “เพลงยูนิต” คือเพลงที่น้องแบ่งกลุ่มออกมาโชว์ เพลงละ 2 คนบ้าง 3 คนบ้าง บางเพลงมีถึง 5 คนเลยทีเดียว เริ่มด้วยเพลง พลิ้ว (Skirt, Hirari), เพื่อนคนพิเศษ (Classmate), คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ (Anata to Christmas Eve), จูบ…ไม่ได้นะ (Kiss wa Dame yo) และอุณหภูมิของดวงดาว (Hoshi no Ondo) ซึ่งความพิเศษของเพลงชุดนี้คือ ชุดในการแสดงจะเปลี่ยนไปในทุกเพลง รวมถึงเมมเบอร์ในแต่ละเพลงก็ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ

ความทรงจำและคำอำลา

น้องทั้ง 16 คน กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง ในชุดนักเรียนแบบสูทที่ดูเป็นผู้ใหญ่กว่าครั้งไหนๆ ที่เคยเห็น พร้อมทอร์คสั้นๆ นำโดยกัปตันปัญที่เป็นคนคอยถามคำถามให้เมมเบอร์แต่ละคนตอบ ก็ไหล่ลื่น สนุกสนาน แถมด้วยความประทับใจกับคำถามที่ว่า BNK48 คืออะไร ซึ่งสาวเจนนิษฐ์ก็ได้ให้คำตอบที่ทำให้เราจำได้ขึ้นใจเลยว่า “หนูคิดว่า BNK48 คือความรัก เพราะความรักนิยามไม่ได้ค่ะ” (ฮิ้ววววว~)

Sakura no Hanabiratachi เป็นเพลงที่มีชื่อไทยว่า “ความทรงจำและคำอำลา” แปลและเรียบเรียงโดย ครูแมน ละอองฟอง เพลงนี้ที่มีความหมายเกี่ยวกับการเติบโตของเด็กสาวทั้งหลาย เปรียบได้กับการผลัดใบของดอกซากุระ ที่เมื่อถึงฤดูกาลที่เหมาะสมทุกคนต่างก็ต้องแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง

เพลงนี้แคปเฌอของเราเคยบอกไว้ใน Tao Kae Noi Presents BNK48 1st Concert “STARTO” ว่าขอมอบให้กับ คิทแคท, ซินซิน, น้ำหอม และแจน ถือว่าเป็นเพลงอำลาให้กับคนที่จบการศึกษาออกไป เนื้อหาในภาษาไทยแปลออกมาได้อบอุ่น ซาบซึ้ง ประทับใจจนแคปเฌออินมากถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาเลยทีเดียว

ฟ้าสีคราม (Aozora no Soba ni Ite) เพลงใหม่ไม่คุ้นหูแต่ก็งดงามประทับใจค่ะ น้องบอกว่าเพลงนี้เป็นเพลงสุดท้ายของโชว์นะคะ แต่…

Spacial ENCORE!!

review-1st-theater_6-100

น้องทั้ง 16 กลับเข้าหลังเวทีไปได้สักพักนึง เราชาวสื่อทั้งหลายก็นั่งกันงงๆ ทำตัวไม่ถูก ด้วยที่ว่าไม่คุ้นเคยกับวัฒนธรรมของ 48 Group จนกระทั้งมีเสียงเสียงหนึ่งตะโกนขึ้นมา “BNK!!!” ตามด้วยเสียงกลุ่มใหญ่ตะโกนรับ “48!” เราจึงเข้าใจกันได้ว่า Encore กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

เวลาผ่านไปประมาณ 3 นาทีคิดว่าไม่น่าเกิน น้องๆ ทั้ง 16 กลับมาปรากฎตัวต่อหน้าเราอีกครั้งในชุดเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น ภาพเด็กสาวที่เราคุ้นเคยตั้งแต่วันแรกที่ได้รู้จักกันกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับ 4 เพลงยาวๆ BNK48, พลิ้ว, 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ ปิดท้ายด้วยเพลง ความทรงจำและคำอำลาอีกครั้ง

เฌอปรางบอกกับเราว่า “หวังว่าโชว์วันนี้จะอะไรกลับไปไม่มากก็น้อย” เราเชื่อว่าทุกคนต่างก็เป็นพลังที่ส่งถึงกันและกัน น้องๆ ส่งพลังส่งแรงบันดาลใจให้เรา พวกเราที่นั่งอยู่ ณ ที่นั่นก็ส่งกำลังใจกลับไปให้น้องๆ เช่นกัน

โชว์ที่ไม่สมบูรณ์แบบ

review-1st-theater_7-100

“คนดู” เป็นสิ่งที่ขาดไปในโชว์นี้ค่ะ เราเชื่อว่า ในวันที่น้องได้โชว์ท่ามกลางคนที่รักน้องอย่างแท้จริง จะต้องเป็นโชว์ที่สนุกและเต็มไปด้วยความสุขมากๆ แน่ๆ อยากให้ทุกคนที่อ่านบทความนี้อยู่ได้เข้าไปอยู่ท่ามกลางปาร์ตี้ในฝันของน้องๆ ไม่ต้องรออะไรแล้วค่ะ โชว์ที่ดีของน้องๆ จะไม่ดีที่สุดหากขาดทุกคนเข้ามาเติมเต็ม เข้ามาให้กำลังใจน้องๆ พร้อมกับรับแรงบันดาลใจกลับไปกัน มาทำให้บ้านหลังนี้ของ BNK48 สมบูรณ์กันนะคะ

BNK48 The Campus

ที่ตั้ง : ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น 4

รอบปฐมทัศน์ : 5 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.00 น. และ 17.00 น.
6 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.00 น.

เปิดอย่างเป็นทางการ : 11 พฤษภาคม

รอบการแสดง : วันเสาร์ เวลา 13.00 น. และ 17.00 น.
วันอาทิตย์ เวลา 17.00 น.

Writer Profile : blahblahboong
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save