BNK48: By The Way - EP. 3 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

Writer : kantapetch

: 28 พฤศจิกายน 2562

 

 

ได้เวลาออกเดินทางอีกครั้ง! ในรายการวาไรตี้รูปแบบใหม่ที่ให้ทุกคนร่วมเดินทาง 1 วันไปกับ BNK48 ในเส้นทางที่คุณมีส่วนเลือก

ใน EP.3 เราให้ ‘ความคิดถึง’ นำทางฝ้ายและรตาไปถ่ายรูปเล่นด้วยกล้องฟิล์มกันที่พิพิธภัณฑ์เอกชนกลางแจ้ง จ.สมุทรปราการ ท่ามกลางอากาศที่อบอุ่น (เกิ๊นนน) และบรรยากาศที่อบอวลด้วยเสน่ห์ของเมืองเก่า

ตามธรรมเนียม มาถึงก็ต้องเช็คอินก่อน แต่ไหนๆ ก็มาพร้อมกล้องฟิล์มคู่ใจแล้ว ทั้งสองเลยจะเช็คอินด้วยการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้านหน้าทางเข้า ซึ่งถ่ายธรรมดาโลกก็คงไม่จำ ฝ้ายและรตาเลยให้พวกเราช่วยเลือกว่า จะให้พวกเธอถ่ายรูปหน้าทางเข้าในธีมอะไร ระหว่าง ‘พาหมูเด้งมาเที่ยวด้วย’ กับ ‘ศึกษาดูงาน’

ซึ่งพวกเราก็ล้วนอยากให้น้องๆ พาเจ้าเด้งงงง แมวของฝ้ายมาเที่ยวด้วย เลยโหวตข้อนี้กันรัวๆ ทำให้หมูเด้งได้มาร่วมเฟรมรูปกับคุณแม่ฝ้าย ในขนาดบิ๊กไซส์ ใหญ่เว่อๆ ไปเล้ย

เช็คอินเสร็จ สองสาวก็โดดขึ้นจักรยาน ปั่นเข้าไปตะลุยดินแดนโบราณแบบไม่กลัวแดด ผ่านตลาดโบราณที่มีของกินหายากเป็นจุดแรก แวะเติมพลังกันพอจุบจิบ ก่อนปั่นต่อไปจนเจอ ‘พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท’ จ.พระนครศรีอยุธยา สถานที่สำคัญในช่วงเวลาที่กรุงศรีอยุธยาเจริญรุ่งเรืองสุดๆ และ ‘คุ้มขุนแผน’ บ้านเรือนไทยที่น่าอยู่ และเหมาะแก่การเข้าไปถ่ายรูปมากๆ ฝ้ายกับรตาเลยไม่พลาดที่จะเข้าไปเก็บภาพข้างใน พร้อมถือโอกาสนั่งพักเอาแรงไปในตัว

มาเที่ยวอย่างนี้ก็ทำให้ทั้งคู่นึกถึงตอนไปทัศนศึกษากับโรงเรียน เลยนั่งคุยกันถึงความสนุกของการทัศนศึกษา คุยไปคุยมาก็คิดได้ว่า เอ้อ…งั้นมาหากิจกรรมอะไรสนุกๆ ทำที่นี่กันเถอะ แต่จะทำอะไรดีล่ะ? ให้พวกเราช่วยเลือกแล้วกันว่าอยากเห็นพวกเธอไปทำอะไร ระหว่าง ให้อาหารช้าง (ซึ่งน้ำหนึ่งกับตาหวานก็เคยให้ใน BNK48: By the Way EP.1 I Love You สามพราน แบบเต้นไปให้ไป), ถ่ายรูปแบบฤาษีดัดตน หรือ วิ่งตามรถราง

คะแนนโหวตแซงกันแบบเห็นๆ สุดท้ายหวยไปออกที่ตัวเลือกที่ 3 ทั้งสองจึงต้องไปวิ่งตามรถราง ในแบบที่เพื่อนรุ่น 2 คนหนึ่งเคยวิ่ง (ใครไม่รู้ที่วิ่งไปหัวเราะ คิคิ ไป)

วิ่งเสร็จ ความหิวก็มาเยือนเหมือนรู้เวลา ฝ้ายบอกว่า ไปอ่านรีวิวมา เขาบอกที่นี่มีตลาดน้ำที่มีก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดอยู่ แต่ติดตรงที่ตลาดน้ำมันอยู่ไกลจากจุดที่พวกเธอกำลังยืนอยู่มากๆ ให้ไปปั่นจักรยานไปคงไม่ไหว ทางเดียวที่จะไปได้คือนั่งกอล์ฟไป แต่รถกอล์ฟก็ดันนั่งได้คนเดียวอีก! (อย่างไม่มีเหตุผลและไม่ต้องการความเข้าใจใดๆ ทั้งสิ้น) แล้วใครจะได้นั่ง ใครจะต้องวิ่งตามรถไป ให้ทั้งสองเถียงกันก็คงไม่มีที่สิ้นสุด งั้นให้พวกเราเลือกให้แล้วกัน แฟร์ดี ว่าใครจะได้นั่งกอล์ฟไปแบบชิลล์ๆ กินลมชมวิวไปจนถึงตลาดน้ำ

และพวกเราก็ตัดสินใจแกล้ง เอ้ย! เลือกให้ฝ้ายต้องเป็นคนวิ่ง ให้รตาได้นั่งรถกอล์ฟไปแบบสบายใจเฉิบ เอ้า…เพลงมา (วิ่งตามรถคันนึง ที่กำลังได้เวลา บอกเธอให้ไวๆ บอกตัวเองไว้รวบรวมความกล้า)

แต่สวรรค์ก็ล่มที่หน้าตลาดน้ำ เพราะเขาปิดปรับปรุงจ้า เข้าไม่ได้ ไม่ว่าใครจะนั่งกอล์ฟมาก็อดกินก๋วยเตี๋ยวเรือกันทั้งคู่แหละ โอ๋ๆ น้า ฮึบๆ ไม่เป็นไร ไปเที่ยวต่อดีกว่า

ทั้งสองเดินถ่ายรูปเล่นจนมาเจอแลนด์มาร์คสำคัญ ‘เสาชิงช้า’ ก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงเพลง BNK48 ท่อน “หัว-ลำ-โพง หน้าวัดสุทัศน์มีเสา-ชิง-ช้า” และบรรยากาศตรงนี้ก็ร่มรื่นดี ฝ้ายเลยถือโอกาสอธิบายการถ่ายรูปฟิล์มเบื้องต้นให้คนที่ยังไม่รู้ (เช่น รตา) เข้าใจหลักการถ่ายกล้องฟิล์มอย่างง่ายๆ ก่อนจะย้ายกันไปนั่งหลบแดดอีกรอบ (ก็อากาศมันร้อนนนนนี่นา)

อ้อ…เจอเสาชิงช้าแล้วก็นึกถึงความเป็นกรุงเทพขึ้นมาทันที ฝ้าย-รตาเลยจับเข่าคุยกันถึงชีวิตช่วงที่เข้ามาในเมืองกรุงใหม่ๆ หลักๆ ก็คือเรื่องภาษา บางคำศัพท์ที่พวกเธอเข้าใจว่าเป็นภาษากลางมาตลอด ก็เพิ่งถึงบางอ้อว่าจริงๆ ไม่ใช่เด้อ (เช่น แหลว = พัง) รวมถึงชีวิตความเป็นอยู่ ต้องขึ้นรถเมล์สายไหน กินอาหารยังไง…คิดถึงบ้านกันบ้างไหม

ไม่ต้องเดาก็รู้ได้ว่าคำตอบคืออะไร เราเลยพาทั้งสองวาร์ปกลับบ้านที่โซน ‘สถานีภาคเหนือ’ พร้อมแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่เป็นชุดไทยที่สวยงามตามท้องเรื่อง แล้วนั่งคุยกันอีกรอบ คราวนี้ทั้งคู่เปิดใจพูดถึงกันและกัน ความรู้สึกตอนเจออีกฝ่ายครั้งแรก มาสนิทกันตอนไหน แล้วมีอะไรที่อยากขอบคุณอีกฝ่ายมั้ย (ซึ่งก็จะเขินๆ กันหน่อยเนอะ)

เมื่อบรรยากาศกำลังเป็นใจ ก่อนฟ้าจะมืด แดดจะหาย ฝ้าย-รตา เลยจะมาร้องเพลงของ BNK48 ในภาษาเหนือ เวอร์ชั่นอะคูสติกให้พวกเราฟัง แต่จะเป็นเพลงอะไร เรานี่แหละที่เป็นคนเลือก ระหว่าง ‘365 วันกับเครื่องบินกระดาษ’ หรือ ‘วันแรก (Shonichi)’ ซึ่งเสียงข้างมากก็เลือกเพลงที่ 2

ทั้งสองจึงบอกลาพวกเราไปพร้อมท่วงทำนองแห่งหยาดเหงื่อและน้ำตา ในเวอร์ชั่นที่มีแต่พวกเราเท่านั้นที่ได้ฟัง 🙂

 

#BNK48ByTheWay #MangoZeroXBNK48 #BNK48 #FAIIBNK48 #RATAHBNK48

 

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

BNK48: By The Way - EP. 2 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

BNK48 กับการเดินทางไปสู่ดินแดนแสนวิเศษ