รีวิว Back Street Girls ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย

Writer : zealotzephyr

: 25 มิถุนายน 2562

เมื่อ 3 หนุ่มจากแก๊งยากูซ่าดันไปก่อเรื่องใหญ่เข้าจนทำให้ป๊ะป๋าหัวหน้าแก๊งต้องลงโทษพวกเขา โดยการให้เลือกว่าจะยอมตาย หรือไปแปลงผ่าตัดเพศที่ประเทศไทยแล้วกลายเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปร้องเพลงอยู่บนเวที? ใช่แล้ว นี่คือพล็อตหนังที่มีอยู่จริง และพร้อมฉายจริงในบ้านเราด้วย หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า Back Street Girls ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย

Back Street Girls เป็นหนังที่มีพล็อตสุดแหวกแบบไม่มีใคร (อยากจะ) ซ้ำอย่างแน่นอน โดยมีที่มาจากหนังสือการ์ตูนมังงะ ที่ต่อมาโด่งดังจแบบถล่มทลายจนถูกเอาไปสร้างเป็นอนิเมะ และเดินทางมาถึงการเป็นหนังโรงในฉบับนี้  เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจาก เคนทาโร, เรียว และ คาสุ หนุ่มยากูซ่า 3 พี่น้อง (ร่วมสาบาน) ที่จับพลัดจับผลูจนกลายมาเป็น “ไอดอลสาว” วง“โกคุดอลส์” และโด่งดังขั้นสุดอย่างไม่ทันตั้งตัว

แน่นอนว่าหนังก็จะมีความบันเทิงในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น อันมาจากการที่ชายชาตรีฆ่าได้หยามไม่ได้ทั้ง 3 กลับต้องมาเป็นไอดอลสาว (?) โกคุดอลส์ ทั้งชีวิต หน้าที่ และสิ่งต่างๆ ที่พวกเธอต้องเจอล้วนเป็นเรื่องที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนในชีวิตทั้งสิ้น และหนังก็ถ่ายทอดออกมาได้สนุกสนานสุดๆ แม้กับคนที่ไม่เคยรู้จักเรื่องนี้ (หรือวัฒนธรรมยากูซ่าและไอดอล) มาก่อนก็ตาม เพียงแต่การเล่าเรื่องในช่วงต้นนั้นอาจจะเร่งรัดไปสักหน่อย ทำให้ความอินกับตัวละครยังไม่สุดเท่าไหร่

แต่นอกจากความตลกแล้วหนังยังมีมุมมองที่ดราม่าน่าคิดตามเข้ามาผสมอีกด้วย เพราะไม่ใช่ว่าชีวิตพวกเธอจะไปได้ดีในเส้นทางของไอดอลเพียงอย่างเดียว แต่พวกเธอยังต้องแบกรับปัญหาต่างๆ ที่คั่งค้างมาตั้งแต่ตอนยังเป็นชายชาตรี และถูกจุดขึ้นมาอีกครั้งด้วยภาระหน้าที่ในอนาคตที่ไม่สามารถย้อนกลับได้อีกต่อไป ทำให้พล็อตเรื่องที่ว่าทำมาเอาตลก ก็มีจุดที่อุดมไปด้วยมุมมองแสนดราม่าด้วยเช่นกัน

อาจเพราะว่าเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่จำเป็นต้องตัดทอนหลายๆ อย่างออกไป ทำให้ Back Street Girls ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย ยังมีส่วนที่ดูยังไม่สมบูรณ์ในความเป็นหนังอยู่บ้าง แต่ถ้าถามหาถึงความบันเทิง ตลก เพลงแนวเจป๊อบ-ไอดอล ที่ฟังสนุกและมีคุณภาพเทียบเท่าวงไอดอลแบบจริงจัง หรืออยากมาชมความน่ารักของ 3 สาว (?) และพล็อตเรื่องที่ไม่มีเรื่องไหนให้คุณได้ เรื่องนี้ก็ย่อมเป็นคำตอบในวันว่างของหลายๆ คนอย่างแน่นอน

“Back Street Girls ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย” เจอกัน 27 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Writer Profile : zealotzephyr
เกิดอาการเธอหมูกรอบฉัน ฉันหมูกรอบเธอ และสองเราก็หมูกรอบตัวเอง
View all post

ปิ้วๆๆๆ เซ็ต Han Solo : A Star Wars Story ของ SF Cinema

[8/10] รีวิว Black Panther หนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลอุ่นเครื่องก่อนเจอ Infinity War!!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save