รวม 10 สถานที่เที่ยวตามรอยหนังดัง La La Land, Star Wars, Harry Potter, Your Name

Writer : pearlkeira

: 7 มกราคม 2560

เทรนด์เที่ยวกำลังมาแรง ทั้งสายเดินป่า ปีนเขา เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวเมือง แต่สำหรับคอหนังเชื่อว่าหนึ่งในความใฝ่ฝันในการไปท่องโลกกว้างก็คือการเที่ยวตามหนัง ภาพยนตร์ หรือ ซีรี่ย์ ที่ตัวเองชื่นชอบ เมื่อเคยได้ดูแล้ว ก็ถึงเวลาต้องออกไปสัมผัสให้เห็นกับตา และเอาตัวเองไปอยู่ในฉากนั้นเหมือนกับที่เราเคยดูผ่านแผ่นฟิล์มและจอแก้วมานั่นเอง

เก็บสถานที่เที่ยวแบบบล็อกบลัสเตอร์ ใครเคยดูอะไร อยากไปไหน ไปตามเก็บให้ครบกันเลย

1. เยี่ยมชมหมู่บ้านฮอบบิทใน The Lord of the Rings ที่ Hobbiton นิวซีแลนด์

 

https://www.facebook.com/Hobbitontours/videos/10154204254698185/

 

นิวซีแลนด์ถือเป็นประเทศที่มีทัศนียภาพ และภูมิประเทศทางธรรมชาติที่สวยงามติดอันดับโลก อีกหนึ่งที่เที่ยวชื่อดังในประเทศนี้ที่แฟนๆหนังทั่วโลกมักกล่าวถึงก็คือ ฮอบบิตัน เซ็ตฉากหมู่บ้านฮอบบิทในภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องดัง The Lord of the Rings และ The Hobbit โดยฮอบบิตันตั้งอยู่ที่เกาะเหนือ ของประเทศนิวซีแลนด์ เราสามารถซื้อทัวร์เข้าไปสัมผัสบรรยากาศหญ้าเขียวๆ บ้านจิ๋วของบิลโบ โฟรโด้ น่ารัก สวยงามมากก เหมือนที่เราเห็นในหนังเลย ราคาผู้ใหญ่อยู่ที่ 79 เหรียญนิวซีแลนด์ หรือประมาณ 2,000 บาทเท่านั้น ใครเป็นแฟนหนังชุดอภินิหารแหวน ต้องไปเยือนให้ได้ซักครั้ง

2. ตามหาพลังแห่ง Star Wars ที่ดาวเจด้า ในดินแดนแห่งทะเลทราย Wadi Rum จอร์แดน

wadi-rum-rogue-one-film
Wikimedia Commons & Lucasfilm

ใน Rogue One หรือภาคเสริม 3.5 ของมหากาพย์สงครามดวงดาว Star Wars นั้น จะมีดวงดาวที่เป็นที่อยู่ และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าผู้เชื่อในพลังก็คือดาวเจด้า พื้นเพภูมิประเทศของดาวที่เป็นฝุ่นๆ เป็นทะเลทรายนั้น ได้ถ่ายทำในสถานที่จริงๆ ก็คือทะเลทรายวาดิรัม ตั้งอยู่ในประเทศจอร์แดน ซึ่งจริงๆแล้วจอร์แดนถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของกองถ่ายฮอลลีวู้ดเลย เพราะทะเลทรายวาดิรัมแห่งนี้ยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำของ The Martian และ Lawrence of Arabia ด้วย

3. ไปฝึกวิชากับเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ X-Men ที่ Hatley Castle แคนาดา

hatley-castle-x-men
crashmacduff

ในซีรีย์ซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องดังอย่าง X-Men มีโรงเรียนสำหรับผู้มีพรสวรรค์ของศาสตราจารย์ชาร์ลส์ เซเวียร์ (Professor Xavier’s School for Gifted Youngsters) ที่เป็นเหมือนฐานทัพ และที่รวมตัวฝึกวิชาของเหล่ามิวแทนท์ ซึ่งด้านนอกของโรงเรียนใช้สถานที่จริงก็คือ ปราสาทฮัทลีย์ ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์ฮัทลีย์ ในรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา หากใครจะไปเยี่ยมชมพื้นที่อุทยาน ปราสาท และสวนรอบๆ ค่าเข้าอยู่ที่ 9.75 ดอลล่าร์

4. เดินชมความโรแมนติกเคล้าเสียงเพลงแบบ La La Land ที่ Hermosa Beach Pier สหรัฐอเมริกา

la-la-land-hermosa-beach-pier
hollywoodreporter

หนังเพลงสุดโรแมนติกแห่งปี 2016 ที่ขึ้นแท่นหนังในดวงใจตลอดกาลของใครหลายคน มีสถานที่ถ่ายทำอยู่ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอเนียร์ สหรัฐอเมริกาเสียเป็นส่วนใหญ่ หนึ่งในฉากสุดประทับใจตอนเซบาสเตียน (ไรอัน กอสลิ่ง) เต้นและร้องเพลงตีมของเรื่อง City of Stars ซึ่งฉากนี้ถ่ายทำที่ ท่าเรือตรงหาดเฮอร์โมซ่า ในลอสแอนเจลิสนั่นเอง ถือเป็นสถานที่ที่ไม่พลุกพล่านมากนักเมื่อเทียบกับชายหาดและท่าเรืออื่นๆ ในแอลเอ ซึ่งหลังจากนี้คงจะกลายเป็นหนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติกให้หนุ่มสาวและแฟนภาพยนตร์แวะเวียนไปซึมซับบรรยากาศกันเป็นแน่

อยากจะไปเดินเล่นหมวกกับพี่ไรอันนน

 

5. ตีตั๋วรถไฟไปฮอกวอตส์แบบ Harry Potter ณ ชานชะลาที่ 9 ¾ King’s Cross Station อังกฤษ

Kings-Cross -harry-potter
istockphoto

แฟนๆ พ่อมดน้อยแฮร์รี่คงจำได้ตั้งแต่ภาคแรก หนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ และเป็นประตูไปสู่โลกเวทย์มนต์ ก็คือประตูทางเข้ารถไฟสู่ฮอกวอตส์ หรือที่เรียกกันว่า “ชานชะลาที่ 9 เศษสามส่วนสี่” นั่นเอง ซึ่งปัจจุบันฉากนี้ก็ตั้งอยู่ที่สถานีคิงครอส ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ รอให้แฟนๆ แฮรร์รี่ไปสัมผัส ซึ่งระหว่างชานชะลาที่ 9 กับ 10 จะมีรถเข็นติดผนัง เหมือนฉากที่แฮร์รี่ทะลุกำแพงไป ให้เราไปถ่ายรูปด้วยได้ รวมถึงที่นั่นยังมีร้านขายของเกี่ยวกับภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์อีกด้วย

6.ถอดรหัส The Da Vinci Code ที่ the Louvre Museum ฝรั่งเศส

THE-DA-VINCI-CODE-louvre

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแลนด์มาร์คสำคัญแห่งหนึ่งของโลกอยู่แล้ว แต่สำหรับแฟนๆ ภาพยนตร์คงจะจำศาสตราจารย์โรเบิร์ต แลงดอน (ทอม แฮงส์) ใน The Da Vinci Code และฉากยอดพีระมิดสัญลักษณ์ของลูฟวร์ ได้อย่างติดตา ซึ่งถ้าใครจะไปตามรอยดาวินชี ก็ถือเป็นที่ๆ รวมงานศิลปะไว้มากมายถึงกว่า 35,000 ชิ้น เช่น ภาพเขียนโมนาลิซาก้องโลกก็อยู่ที่นี่เช่นกัน

7. ร้องเพลงในเรือนกระจกแบบ The Sound of Music ที่ Hellbrunn Palace ออสเตรีย

soundof-music-tour-in-salzburg
flickr

ในหนังโอเปร่าคลาสสิคตลอดกาล The Sound of Music ปี 1965 มีฉากในตำนานอยู่ฉากหนึ่งที่แฟนๆ หนังทั่วโลกจำกันได้ก็คือฉากร้องเพลง “16 going on 17” ฉากสุดโรแมนติก สดใสไร้เดียงสาเรื่องราวความรักของคู่ลูกสาวกับนายทหารหนุ่ม ซึ่งฉากนี้ถ่ายทำที่เรือนกระจกแห่งน้ี ส่วนปัจจุบันเรือนกระจกนี้ตั้งอยู่ในสวนส่วนหนึ่งของ พระราชวังเฮลบรุนน์ เมืองซาลซ์บูร์ก ประเทศออสเตรีย ที่เป็นต้นตำรับของภาพยนตร์คลาสสิคเรื่องนี้นี่เอง

ย้อนรอยฉากร้องเพลงในตำนาน

8. จิบน้ำชาที่โรงอาบน้ำใน Spirited away ณ Jiufen ไต้หวัน


spiritedaway-bathhousespirited-away-jiufen-grandteahous
tofugu

ในการ์ตูน Spirited away จากค่ายจิบลิ หลายฉากๆ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถานที่จริงก็คือ จิ่วเฟิ่น ประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่บนภูเขา บรรยากาศดีมากกก อากาศเย็นสบาย แนะนำให้ไปช่วงพระอาทิตย์ตก จนถึงพลบค่ำ อย่างฉากโรงอาบน้ำที่โด่งดังในเรื่อง ก็มาจากร้านน้ำชาในจิ่วเฟินนั่นเอง ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะไปเยี่ยมชม และจิบชาแบบต้นตำรับที่ร้านแห่งนี้ พร้อมทั้งเดินเล่น กินอาหาร ขนมต่างๆ และถ่ายรูปเล่นในตลาดเก่าเมืองจิ่วเฟินอีกด้วย

9. ขึ้นบันไดแบบ Your Name ที่ Suka Shrine ญี่ปุ่น

your-name-suka-shrine2
your-name-suka-shrine
mikehattsu

อนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมอีกเรื่องแห่งปี 2016 เรื่อง Your Name (Kimono Na Ha) ก็มีฉากหนึ่งที่อยู่ตั้งแต่ในโปสเตอร์โปรโมทหนังก็คือ บันไดสีแดง ซึ่งมีคนนำภาพมาเทียบว่าบันไดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากสถานที่จริงก็คือ บันไดแถวศาลเจ้าสุกะ ใกล้สถานียตสึยะ ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กลายเป็นอีกสถานที่ยอดฮิตประจำโตเกียว ที่แฟนหนังจะต้องไปเยือนเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นไปเลย

10. ท่องทะเลใต้ตามรอย Leonardo Di Caprio ใน The Beach ที่หมู่เกาะพีพี ประเทศไทย

the-beach-maya-island-phi-phi2
 the-beach-maya-island-phi-phi
machteamsoftytimg

สถานที่สุดท้ายในลิสที่เป็นที่หนึ่งในความภาคภูมิใจของคนไทยก็คือ อ่าวมาหยา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ประเทศไทยของเรานี่เอง เพราะนี่คือสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด The Beach นำแสดงโดยนักแสดงออสการ์คนล่าสุดอย่างหนุ่มลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ โดยหลังจากที่ออกฉายในปี 2000 นักท่องเที่ยวทั่วโลกก็ได้ยลโฉมความสวยงามของทะเลไทย น้ำสีฟ้าเขียวใส และผาตั้งชันกับทะเล และทำให้เกาะพีพีกลายเป็นเกาะที่โด่งดังไปทั่วโลก เป็นจุดหมายปลายทางของทั้งแฟนหนังและนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ใครชอบที่ไหน งบถึงใกล้ไกล พร้อมแล้วก็ไปกันเล้ยยย GO GO GO!!
walking-dead
philmfotos

 

Writer Profile : pearlkeira
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save