eşya depolama istanbul eşya depolama

category รวม 8 ตึกสูงสุดอลังการในกรุงเทพ ทั้งเปิดแล้วและที่เตรียมจะเปิดเร็วๆ นี้!

Writer : Taey Ch

: 23 พฤษภาคม 2560

beautiful-buildings-in-bangkok-10

ตึกสูงๆ ที่ออกแบบมาอย่างอลังการไม่ได้มีแค่ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กหรือดูไบเท่านั้น เพราะกรุงเทพเมืองหลวงของเราเองก็มีตึกสวยอลังการมากมายให้ได้แหงนมองกันอย่างจุใจ (เอาให้คอเคล็ดไปเลย) วันนี้ทีมงาน Mango Zero ได้รวมตึกรูปทรงแปลกๆ ที่ออกแบบมาได้ล้ำสมัยสุดๆ มาให้ได้ดูกันแล้วที่บทความนี้ !

beautiful-buildings-in-bangkok-1

1. G Land Tower จีแลนด์ทาวเวอร์

จี ทาวเวอร์ เป็นอาคารสำนักงานระดับพรีเมี่ยม ประกอบด้วยอาคารสูง 26 และ 36 ชั้น โดดเด่นด้วยการออกแบบที่ผสานองค์ประกอบศิลป์ ให้สอดคล้องกับการใช้งานได้อย่างลงตัว โดยมีพื้นที่ให้เช่าสำหรับสำนักงาน และร้านค้าบนพื้นที่โครงการมากกว่า 134,000 ตารางเมตร ตอบสนองทุกความต้องการของผู้เช่า ด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อม ประกอบด้วยอาคาร South Wing สูง 30 ชั้น และอาคาร North Wing สูง 42 ชั้น พร้อมเปิดให้บริการเฟสแรกไตรมาส 1/2559 เปิดจองพื้นที่สำนักงานและร้านค้าเช่าแล้ววันนี้

 • ที่ตั้ง : ถนนรัชดาภิเษก ดินแดง 
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : grandcanalland.com

 

beautiful-buildings-in-bangkok-7

2. ICON SIAM

เป็นห้างแห่งใหม่ที่จะยกระดับกรุงเทพให้อลังการ! ประกอบด้วยอาคารศูนย์การค้า 2 อาคาร คือ ไอคอนสยาม และไอคอนลักซ์ ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากกระทง บายศรี และการห่มสไบ แถมยังมีอาคารที่พักอาศัย 2 อาคาร ได้แก่ แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟร้อนท์ เรสซิเดนเซส และ เดอะ เรสซิเดนเซส แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ รวมถึงลานกิจกรรมริเวอร์พาร์ค อีกด้วย

 • ที่ตั้งถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

 

beautiful-buildings-in-bangkok-6

3. Pearl Bangkok ตึกไข่มุก

Pearl Bangkok เป็นอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของพฤกษา เรียลเอสเตท โดยที่มาของชื่อ ‘The Pearl’ มาจากแนวคิด ‘ไข่มุกแห่งอันดามัน’ ตัวตึกมีจำนวนชั้นทั้งหมด 25 ชั้น และมีความสูงเพียง 130 เมตรเท่านั้น ความโดดเด่นของอาคารก็คือด้านสถาปัตยกรรมที่ออกแบบอาคารมาเป็นทรงวงรี ทำให้สร้างความแปลกใหม่และสะดุดตา นอกจากนี้ในตัวอาคารยังมีเทคโนโลยีและระบบต่างๆ ภายในอาคารที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในทศวรรษนี้

อาคารแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ 1) Pearl Dome อยู่ด้านหน้าอาคาร ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่เปิดโล่ง ใช้สำหรับจัดแสดงผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ 2) Pearl Tower เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าสูง 25 ชั้น ออกแบบให้เป็นอาคารสำนักงานเกรด A

 • ที่ตั้ง : ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าอารีย์ประมาณ 200 เมตร
 • รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 beautiful-buildings-in-bangkok-4

4. The Super Tower เดอะ ซุปเปอร์ ทาวเวอร์

โครงการ เดอะ ซุปเปอร์ ทาวเวอร์ คือ ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ที่หรูหราทันสมัย ด้วยการบริการแบบครบวงจร ตลอด 24 ชั่วโมง แห่งแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ใจกลางศูนย์กลางทางธุรกิจแห่งใหม่ใน ‘เดอะ แกรนด์ พระราม 9’ โดยมีความสูงกว่า 615 เมตร ประกอบด้วยจำนวนชั้นทั้งหมดประมาณ 125 ชั้น และมีพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 320,000 ตร.ม.

ประกอบด้วย

 • อาคารสำนักงานเกรดเอ ที่มีมาตรฐานสากลรองรับการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง
 • โรงแรมระดับ 6 ดาว พร้อมต้อนรับบุคคลสำคัญระดับโลก
 • ห้องจัดเลี้ยงและศูนย์ประชุมที่ทันสมัย เหนือห้องจัดเลี้ยงและศูนย์ประชุมเป็นพื้นที่พลาซ่า เปิดโล่งรองรับ
  กิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ
 • ภัตตาคารลอยฟ้าชั้นเลิศ และอาเขตที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน
 • จุดชมวิวที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตึกระฟ้าแห่งใหม่นี้มุ่งเน้นการออกแบบให้เป็นอาคารอนุรักษ์พลังงานระดับสูงสุด (Platinum) ภายใต้มาตรฐาน LEED (Leadership in Energy & Environmental Design) โดย USGBC
  (U.S. Green Building Council) ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

beautiful-buildings-in-bangkok-5

5. Unilever House

Unilever House เป็นพื้นที่ของบริษัทยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด โดยมีแนวคิดการออกแบบให้เป็นอาคารสำนักงานที่รักษ์โลกและประหยัดพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ถูกวางให้เป็นออฟฟิศแห่งอนาคต ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์พนักงานรุ่นใหม่ที่ชอบการทำงานแบบยืดหยุ่นและทันสมัย โดยอาคารมีความสูง 12 ชั้น บนพื้นที่โครงการกว่า 46,000 ตารางเมตร และได้รับความไว้วางใจจาก “ยูนิลีเวอร์” บริษัทชั้นนำระดับโลก ใช้เป็นสำนักงานใหญ่ประจำประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
 • ที่ตั้ง : ถนนพระราม 9 ห้วยขวาง
 • รายละเอียดเพิ่มเติม

beautiful-buildings-in-bangkok-2

6. ตึกมหานคร

มหานคร เป็นตึกระฟ้าในรูปแบบอาคารประเภทใช้ประโยชน์ผสมผสาน ตั้งอยู่บริเวณสีลมและสาทรติดกับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี ซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ ถูกออกแบบให้เสมือนโอบล้อมด้วยริบบิ้นสามมิติหรือ พิกเซล โดยตัวอาคารจะเป็นกระจกทั้งหลัง สร้างสรรค์โดยบริษัทสถาปนิกในกลุ่มบริษัท บูโร โอเล่อ เชียเรน กรุ๊ป ซึ่งถือเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยในเวลานี้ ด้วยความสูง 314.2 เมตร และประกอบด้วยจำนวนชั้นทั้งหมด 77 ชั้น มีส่วนของโรงแรม ร้านค้าปลีก และส่วนห้องชุดพักอาศัยโดยกลุ่มริทซ์-คาร์ลตัน จำนวน 209 หน่วย และสำหรับชั้น 74-77 จะเปิดให้คนภายนอกเข้าชม เป็นจุดชมวิว 360 องศา

 • ที่ตั้งอยู่บริเวณสีลมและสาทรติดกับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : th.wikipedia.org

 

beautiful-buildings-in-bangkok-8

7. FOUR SEASON PRIVATE RESIDENCE BANGKOK

four season private residence bangkok เป็นโครงการที่ประกอบด้วยโรงแรมห้าดาว 2 แห่งและที่พักอาศัย 1 แห่ง ตั้งอยู่บนพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมีพื้นที่ริมน้ำยาว 350 เมตร ซึ่งเมื่อสร้างเสร็จน่าจะมีความสูงที่ 305 เมตร ติดเป็น 1 ใน 5 อาคารสูงของประเทศไทย

ภายในโครงการประกอบด้วย 3 โครงการใหญ่คือ

 1. คอนโดมิเนียมหรู Four Seasons Private Residences Bangkok ณ แม่น้ำเจ้าพระยา สูง 73 ชั้น จำนวน 355 ยูนิต
 2. โรงแรมสไตล์รีสอร์ท โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา ในพื้นที่ 22 ไร่   สูง 9ชั้น จำนวน 312 ห้อง
 3. โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ สูง 10 ชั้น เป็นโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกของกรุงเทพฯ ที่ให้บริการห้องพักแบบสวีททั้งหมด 101 ห้อง
 • ที่ตั้งซอยเจริญกรุง 64 แขวง ยานนาวา เขต สาทร กรุงเทพมหานคร
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : propertytoday.in.th

 

 beautiful-buildings-in-bangkok-3

8. Park Hyatt Bangkok ของ CENTRAL EMBASSY

โรงแรม Park Hyatt เป็นแบรนด์ระดับท็อปสุดของเครือ Hyatt โดย Park Hyatt Bangkok โดยถูกสร้างเป็นแห่งที่สามในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โรงแรม Park Hyatt Bangkok เป็นโรงแรมหรูระดับ 6 ดาว มีมูลค่าการลงทุนสูงถึง 6,000 ล้านบาท ตั้งอยู่บนศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 222 ห้อง โดยแบ่งเป็นห้อง premier suites ทั้งหมด 30 ห้อง ขนาดห้องพักเริ่มต้นตั้งแต่ 48 ตารางเมตร ไปจนถึงห้อง deluxe ซึ่งมีพื้นที่มากสุดถึง 68 ตารางเมตร

จะเปิดให้เข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2017 เป็นต้นไป ราคาห้องพักเริ่มต้นที่คืนละ 9,000 บาท

 • ที่ตั้ง : Central Embassy ถนนวิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน

 

 

 

Writer Profile : Taey Ch
Blog : tharanya.co Social Media : Facebook, Twitter
View all post