category พาชม “AIS D.C. (AIS Design Centre)” พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ เพื่อนักธุรกิจสตาร์ทอัพ !

Writer : Taey Ch

: 11 กรกฏาคม 2560

ais-dc-feature

หลังจากปิดตัวไปได้ไม่นาน TCDC สาขาเก่าที่ห้าง The Emporium ก็ได้ปรับโฉมออกมาเป็นรูปแบบใหม่ ในชื่อ “AIS D.C. (AIS Design Centre)” โดยตั้งใจให้เป็น Community สำหรับเหล่าสตาร์ทอัพให้ได้มาพูดคุยพบปะ เพื่อต่อยอดไอเดียและสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ๆ เอาล่ะ..มาดูกันว่ามีอะไรที่น่าสนใจเพิ่มมาบ้าง

ais-dc-zone-process-21

สรุปภาพรวม

 • หลักๆ แล้วถ้าใครเคยใช้บริการ TCDC สาขานี้มาก่อน จะรู้สึกว่าโดยรวมไม่ได้ถูกเปลี่ยนแปลงอะไรมาก ยังคงบรรยากาศอุ่นๆ น่านั่งทำงานไว้เหมือนเดิม
 • แต่สิ่งที่เปลี่ยนอย่างเห็นได้ชัดก็คือโซน Exhibition และห้อง Playgroud ที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาโปรแกรมและสตาร์ทอัพ ได้ทดสอบระบบเชื่อมต่อ API บนผลิตภัณฑ์ของตนเอง กับ AIS Digital Platform ที่ปกติแล้วการจะได้ลองใช้ระบบขนาดนี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะ แต่ที่นี่จัดให้ได้ฟรีๆ เลย!

 

AIS D.C. ประกอบด้วย 6 โซน ดังนี้

ais-dc-zone-process-08

ais-dc-zone-process-22

1. Library

เป็นโซนห้องสมุดหลักที่รวมหนังสือและวารสารเกี่ยวกับเทคโนโลยี รวมถึงหนังสือด้านดีไซน์จากทั้งในและต่างประเทศ รวมๆ แล้วมีมากกว่า 10,000 เล่มเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีทั้งแบบรูปเล่ม และ Digital Platform อีกด้วย

ais-dc-zone-process-25

ais-dc-zone-process-15

2. Meeting Room

เป็นห้องประชุมที่สามารถจองเพื่อใช้พบปะพูดคุย แชร์ไอเดียกันได้อย่างสะดวกและเป็นส่วนตัว โดยจะมีหลายห้องหลายขนาดไว้รองรับผู้ใช้งาน ตั้งแต่ห้อง 4 คน ไปจนถึง 10 คนเลย และยังมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกรองรับด้วย

อัตราค่าบริการ

 • 150 บาท/ชั่วโมง (4 ที่นั่ง)
 • 200 บาท/ชั่วโมง (6-8 ที่นั่ง)
 • 250 บาท/ชั่วโมง (8-10 ที่นั่ง)

 

ais-dc-zone-process-14

ais-dc-zone-process-23

3. Exhibition

โซนนิทรรศการของ AIS D.C. จะเน้นการโชว์นวัตกรรมและเทรนด์ต่างๆ ที่กำลังมาแรง ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนอยู่เรื่อยๆ แต่สำหรับช่วงนี้จะเป็นนิทรรศการเรื่องธุรกิจสตาร์ทอัพ เช่นปัจจัยที่ทำให้ธุรกิจสำเร็จมีอะไรบ้าง รวมถึงประวัติของธุรกิจสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จ โดยเล่าออกมาในรูปแบบที่น่าสนใจ

ais-dc-zone-process-28

4. Seminar/ Workshop

ด้วยความตั้งใจที่จะสร้าง AIS D.C. ให้เป็นพื้นที่สำหรับเหล่าสตาร์ทอัพแล้ว จึงมีการจัด Workshop ต่างๆ ควบคู่ไปด้วย ทั้งเรื่อง Technology Design และ Business โดยเชิญ Speaker ที่มีชื่อเสียงมาบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ

รวมถึงมี Meet Up Event ที่จะเปิดโอกาสให้ได้พบกับผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ และ Startup ที่ประสบความสำเร็จ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนไอเดีย สร้าง Connection และศึกษาเทคนิคต่างๆ ในการทำธุรกิจจากประสบการณ์ตรงอีกด้วย

ais-dc-zone-process-09

5. Studio

เป็นห้องสตูดิโอให้เช่าในราคากันเอง แค่ 500 บาท/ชั่วโมงเท่านั้น โดยออกแบบมาเพื่อโปรดักชั่นหลายรูปแบบ สามารถใช้ถ่ายภาพ Product และ Service ได้ โดยจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้พร้อม ทั้ง กล้องถ่ายภาพ ไฟ ฉาก รวมถึงโต๊ะสำหรับถ่ายผลิตภัณฑ์ด้วย

ais-dc-zone-process-29ais-dc-zone-process-04 ais-dc-zone-process-05

6. Playground

เป็นโซนที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาโปรแกรมและสตาร์ทอัพ ได้เข้าถึงและทดสอบระบบเชื่อมต่อ API บนผลิตภัณฑ์ของตนเอง กับ AIS Digital Platform เช่น ระบบชำระค่าใช้บริการ, ระบบสิทธิพิเศษ Privilege, ระบบส่งข้อความถึงลูกค้า เป็นต้น

โดยได้จัดเตรียม Device Test กว่า 100 รุ่น ให้ได้ทดลองใช้ฟรีเลย นอกจากนี้ยังมี Mentors ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

ais-dc-zone-process-21

อัตราค่าบริการ AIS D.C.

 • แบบรายวัน : ราคาวันละ 150 บาท/คน
 • แบบสมาชิกรายปี
  • บุคคลทั่วไป ราคา 1,200 บาท/คน
  • นักเรียน/นักศึกษา ราคา 600 บาท/คน

* ปล. สมาชิก AIS D.C. ยังสามารถเข้าใช้บริการห้องสมุด TCDC ในทุกสาขาได้ด้วยนะ

ais-dc-zone-process-11

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • AIS D.C. เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ สำหรับประชาชน ตั้งแต่วันที่ 13 ก.ค. 2560 เป็นต้นไป
 • เข้าใช้บริการได้ฟรี ในวันที่ 13-16 ก.ค. 2560
 • สถานที่ : ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 5 (TCDC เดิม)
 • นอกจากนี้ระหว่างวันที่ 13 – 16 ก.ค. ยังมี Event พิเศษ ให้ทุกคนได้มาซื้อของอาร์ตๆ กันกับงาน Art Market รวมถึงยังมีงาน Workshop และ Talk ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดอีกด้วย
 • ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/aisdesigncentre/

 

ais-dc-zone-process-30

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save