category ออกทัวร์ ! ส่วนหนึ่งของไฮไลท์ Bangkok Design Week 2024 ย่าน South Sukhumvit จุดรวมส่วนผสมที่หลากหลายของผู้คนและพื้นที่

Writer : kukigugi

: 30 มกราคม 2567

ครั้งแรกของ South Sukhumvit ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ Bangkok Design Week 2024 เทศกาลงานออกแบบสุดตื่นตาตื่นใจของกรุงเทพมหานคร

มาแล้ว มาแล้ว หลังจากเริ่มต้นอย่างเป็นทางการกับเทศกาลงานออกแบบที่ยิ่งใหญ่ กินพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานคร โดยครั้งนี้เป็นครั้งแรกของ South Sukhumvit ที่เข้าร่วมเป็น 1 ใน 15 ย่านพื้นที่จัดแสดง พร้อมกับขนกิจกรรมมาแบบจุกๆ ถึง 4 กิจกรรมหลัก 25 โปรแกรม 

ไม่ว่าจะเป็น นิทรรศการ ตลาด งานเสวนาระดับนานาชาติ เวิร์กชอป และทัวร์ กระจายตัวอยู่ในย่านเซาท์สุขุมวิท ตั้งแต่สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชไปจนถึงสถานีรถไฟฟ้าบางนา 

ซึ่งถ้าให้รีวิวทุกโปรแกรมคงไม่ไหว วันนี้เราหยิบบางส่วนของไฮไลท์มาทัวร์แบบชิลๆ เผื่อใครอยากไปเก็บสถานที่ไหน หรือชื่นชอบสไตล์ใด จะได้เตรียมตัวให้พร้อม !

Rod Daeng Park โดย BHIRAJ BURI GROUP

รถแดงพาร์ค หนึ่งในการหยิบจับไอเดียจากสิ่งที่เห็นผ่านย่านเซาท์สุขุมวิท ซึ่งไอเดียนี้มาจากการเห็นรถแดงวิ่งผ่านไปมาตามซอยต่างๆ ในย่านนี้ จนเกิดเป็นนิทรรศการสุดเก๋บนรถแดง ประดับตกแต่งด้วยต้นไม้เต็มคันให้ความรู้สึกเหมือนสวนเคลื่อนที่ เชื่อมโยงกับชุมชนธรรมชาติ กระจายอยู่ทั่วเซาท์สุขุมวิท 6 ทำเล 6 กิจกรรม 

สามารถแวะเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมได้ตลอดทั้ง 9 วัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น.

Vaslab Convergence โดย Vaslab Architecture

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญในย่านเซาท์สุขุมวิท กับสถานที่ที่รวบรวมผลงานจากดีไซน์เนอร์และคนในชุมชน ณ ซอยสุขุมวิท 101 ผ่านงานออกแบบที่หลากหลาย เนื่องจากสตูดิโอแห่งนี้ตั้งอยู่มาอย่างยาวนาน คล้ายกับเป็นส่วนหนึ่งของเซาท์สุขุมวิทไปแล้ว การเข้าร่วมเทศกาลงานออกแบบในครั้งนี้ จึงถือเป็นการถ่ายทอดความสวยงามของเซาท์สุขุมวิทผ่านมุมมองของ Vaslab Architecture อาทิเช่น

  • Vaslab Convergence : แกลลอรี่รวบรวมงานออกแบบที่สะท้อนวิถีชีวิตของผู้คนในย่าน จากผู้ขับเคลื่อนในพื้นที่ทั้งดีไซน์เนอ์และผู้คนในชุมชน
  • Vaslab Convergence of Light : การจัดแสดง 3D Mapping บนอาคาร และ Street Lightening ที่เป็นการรวมตัวของดีไซน์เนอร์​ในย่านมาคอลแลปกับทีม Lighting Designer 
  • Vaslab x Masieri Wearable Art : การคอลแลปกันระหว่าง Vaslab และ Masieri กับการทดลองออกแบบเครื่องประดับ โดยใช้กระบวนการของงานออกแบบสถาปัตยกรรม จนได้มาเป็น Experiment Wearable Art ประสบการณ์ใหม่ของงานออกแบบเครื่องประดับ
  • Vaslab x Lamptitude ผลงานออกแบบ : Table Lamp Packaging เนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปี ของ Vaslab และ Lamptitude สู่การร่วมมือกันเพื่อหยิบเอา การเชื่อมต่อระหว่างจุด เส้น และระนาบ ที่เป็นจุดเริ่มต้นและองค์ประกอบการสร้าง Form ซึ่งถูกซ่อนอยู่ในตัวอักษร V และ L มาเป็นแรงบันดาลใจ
  • Vaslab Convergence of Market ผลงานจากดีไซเนอร์และคนในชุมชนย่านเซาท์สุขุมวิท จนเกิดเป็นตลาดงานออกแบบ ณ Vaslab Company Limited 

สามารถแวะเยี่ยมชมได้ที่ Vaslab ซอยสุขุมวิท 101 

Perfect Doughnut in the Right Moment โดย DROP BY DOUGH

การผสมผสานศิลปะของงานออกแบบ ร่วมกับศิลปะทางด้านรสชาติ จนเกิดเป็น นิทรรศการ Installation Art จากส่วนผสมงานคราฟต์ของโดนัทและกระดาษทำมือ ผลงานจากการร่วมมือกันของ DROP BY DOUGH และ Teaspoon Studio ตามหาความสมบูรณ์แบบในแบบของตัวเองผ่านงานศิลปะ 

รวมถึง  DROP BY DOUGH Special Flavors “อุดมสุข” โดนัทรสชาติพิเศษ สอดไส้มะพร้าวและน้ำตาลตะโหนด อบควันเทียน พร้อมออกแบบหน้าตาใหม่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ที่มีจำหน่ายเพียง 100 ชิ้นต่อวัน 

สามารถแวะเยี่ยมชมได้ที่ร้าน DROP BY DOUGH ซอยสุขุมวิท 101/2 เวลา 10.00 – 18.00 น.

Nice to meet you – SUNA Neighbourmove โดย BHIRAJ BURI GROUP

ถ้าหากอยากทำความรู้จักย่านเซาท์สุขุมวิท ภิรัชบุรีรวมไว้ให้แล้ว เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นการรวบรวมไฮไลท์เด็ดของย่านผ่านมุมมองที่ครบจบ ไม่ว่าจะเป็น  “อุโมงค์แห่งสุขุมวิทใต้” จากการจัด Immersive Exhibition ที่ยาวตลอดทางเดินและทางเลื่อนของไบเทคบางนา พาสำรวจ อดีต ปัจจุบัน และคาดการณ์อนาคตของย่านเซาท์สุขุมวิท ผ่าน Moving Exhibition 

รวมไปถึงวิวของเซาท์สุขุมวิท ผ่านมุมสูงบนตึกไบเทค พร้อมที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ปล่อยมวลความสุขให้ล่องลอยผ่านวิวสวยๆ และ Pop up market ที่รวบรวมร้านเด็ดร้านดังประจำย่านไว้ให้ได้เดินชิมเดินช็อปกันแบบเพลิดเพลิน  

สามารถแวะเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมได้ตลอดทั้ง 9 วัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ที่ไบเทคบางนา 

Creator Station โดย Cloud 11

สัมผัสประสบการณ์การเป็นครีเอเตอร์ที่ซ่อนอยู่ในตัว ผ่านกิจกรรมากมายในสเตชั่น สอดรับกับคอนเซปต์ “Everyone is a creator” ไม่ว่าจะเป็น

  • Reflection Room : ครีเอทวิดีโอจากห้องกระจกมากเหลี่ยมที่มีถึง 8 บาน พร้อมทำงานอย่างหนักเพื่อสะท้อนความเป็นตัวเองออกมา ผ่านภาพมุมสูงที่เก็บครบทุกองศา
  • Photo Scene Room : การถ่ายวิดีโอด้วยมุมกล้องเสยท้าทายความเป็นครีเอเตอร์ในตัวคุณ ราวกับเป็นโมเดลแมกกาซีน
  • LED Paint Station : ปลดปล่อยอิสระผ่านการขีดเขียน ด้วยการวาดภาพตกแต่งขณะถ่ายวิดีโอด้วยเทคนิค LED Paint 

สามารถแวะเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมได้ที่ ทางเชื่อม BTS ชั้น 2 ของ True Digital Park เวลา 11.00 – 21.00 น.

แค่ส่วนหนึ่งของกิจกรรมก็น่าตื่นตาตื่นใจ แต่บอกเลยว่ายังมีงานออกแบบอีกเพียบที่รอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสประสบการณ์จริง สำหรับงาน Bangkok Design Week 2024 ย่าน South Sukhumvit จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567 มาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ผ่านย่าน South Sukhumvit กันเถอะ ~

Writer Profile : kukigugi
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เบอร์ฉุกเฉิน เมมไว้ใช้เมื่อภัยมา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save