category ยังไม่ตาย! BlackBerry กลับมาแล้ว พร้อมคีย์บอร์ดโคตรล้ำ

Writer : Sam Ponsan

: 8 มกราคม 2560

return-of-bb-mercury

หลังจาก BB อดีตสมาร์ทโฟนที่เคยโคตรฮิตเสื่อมความนิยมลงเพราะโดน IOS และ Androids ตีแตกพ่ายล่มสลายหายไปจากสนามรบ ล่าสุด…BB กลับมาแล้วในรูปแบบ Androids Phone ที่มีคีย์บอร์ดติดมาบนจอทัชสกรีนเลย

BlackBerry กลับมาลุยตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งหลังกระแสเงียบหายไปนาน แม้ปีที่แล้วจะปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เป็นจอทัชสกรีน ถอดคีย์บอร์ดออก ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Androids ชื่อ BlackBerry DTEK50/60 และยังออก BlackBerry Priv ที่เป็นแบบจอทัชสกรีนและมีคีย์บอร์ซ่อนอยู่ แต่ก็ยังขายไม่ดี เพราะประเด็นไม่ได้อยู่ที่ BB จะเป็นจอทัชสกรีน หรือไม่ทัชสกรีน ประเด็นคือมันไม่มีอะไรใหม่หรือโดดเด่นไปกว่ายี่ห้ออื่น

blaceberry-dtek-50

(Blackberry TDEK 50)

bb-priv-2016

(BlackBerry Priv)

แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนไปกดใช้ใบชุบกับ BB โดย TCL Communication บริษัทที่ผลิตสินค้าอิเลคทรอนิกส์รวมทั้งสมาร์ทโฟนในจีน นี่แหละที่ซื้อกิจการ BB ไปเมื่อปีที่แล้ว และต้นสังกัดใหม่ก็ประกาศปล่อย BB รุ่นใหม่ที่มาพร้อม Androids OS และคิวเวอร์ตี้คีย์บอร์ดติดมาเลยไม่ต้องสไลด์อะไรให้วุ่นวาย BB รุ่นนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Blackberry Mercury

blackberry-mercury-2017

bb-mercury-2017

blackberry-mercury-androids-phone
(ภาพจาก ubergizmo)

ดูคลิปเปิดตัว Blackberry Mercury 

Blackberry Mercury มาพร้อมระบบปฏิบัติการณ์ Androids 7.0 ตัวเครื่องเป็นโลหะแข็งแรง หน้าจอเป็นทัชสกรีน ที่แปะคิวเวอร์ตี้คีย์บอร์ดมาให้เลยที่ด้านล่าง ซึ่งไม่ใช่คีย์บอร์ดธรรมดาเหมือน BlackBerry Priv นะ แต่เป็นคีย์บอร์ดที่ใช้งานแบบทัชสกรีนก็ได้เลย เวลาพิมพ์สามารถ Swipe คีย์บอร์ดได้ด้วยจัดว่าล้ำ ซึ่งคีย์บอร์ดฉลาดๆ แบบนี้แหละที่ทำให้ Blackberry Murcury รุ่นนี้คุ้มค่าแก่การฮือฮา

สำหรับวันวางขายคาดว่ากุมภาพันธ์ 2017 น่าจะเริ่มเปิดตัวโปรดัคอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศราคา ก็หวังว่า Blackberry Murcury จะทำให้ BB เกิดใหม่ได้จริงๆ

ที่มา – androidscentral 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save