category สารพัดวิธีแก้ปัญหา “เมื่อประจำเดือนเลอะ”

Writer : uss

: 11 สิงหาคม 2565

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต้องพบเจอกับปัญหาหงุดหงิดใจในทุก ๆ เดือนอย่าง “ประจำเดือน” ที่บางคนก็มาไม่ตรงเวลา หรือมาแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้พอตื่นขึ้นมาแล้ว…พบว่าเลือดประจำเดือนเลอะที่นอน

ไม่เพียงเท่านี้! บางคนก็เลอะกางเกงหรือกระโปรงที่สวมใส่อยู่ เนื่องจากไม่รู้ตัวว่าประจำเดือนมา หรือต่อให้เราใส่ผ้าอนามัยแล้ว แต่ถ้านั่งหรือนอนไม่ถูกวิธีอีก ก็จะทำให้ประจำเดือนเลอะเสื้อผ้าต่าง ๆ อยู่ดี 

แน่นอนว่าเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาหลัก ที่กวนใจสาว ๆ อย่างเราอยู่ดี เพราะแค่ต้องรับมือกับความอึดอัดที่ต้องใส่ผ้าอนามัยทั้งวันทั้งคืนแล้ว ยังต้องกังวลอีกว่าจะเลอะที่นอนมั้ย หรือคราบเลือดที่เลอะจะซักออกหรือเปล่า  

วันนี้ Mango Zero เลยรวมสารพัดวิธีแก้ปัญหา “เมื่อประจำเดือนเลอะ” มาช่วยทุกคนขจัดคราบให้สะอาด ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ที่ทำตามกันได้แน่นอนนน~ 

✅ นำทิชชู่ชนิดหนาชุบน้ำเปียก 1 แผ่น ประกบกับทิชชู่แห้ง 1 แผ่น โดยประกบทั้ง 2 ด้านของผ้า ซึ่งทิชชู่แห้งจะดูดคราบเลือดออกมาจากผ้าจนหมด ไม่ต้องขยี้ให้เลอะกว่าเดิม

✅ การผสมน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเย็น 2 ถ้วยตวง ใช้ผ้าขนหนูชุบส่วนผสมแล้วซับลงบนคราบ ขัดเบา ๆ ด้วยแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเย็นซับซ้ำ ๆ จนกว่าคราบจะออกหมด

✅ น้ำยาคอนแทคเลนส์ใส่ขวดสเปรย์แล้วฉีดพ่นลงบนคราบ ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเย็นซับออก ปิดท้ายด้วยผ้าแห้งเพื่อไล่ความชื้น

✅ นำผ้าชุบน้ำถูออกให้ได้มากที่สุด และเอาแป้งเด็กโรยทิ้งไว้แปะ ๆ บนที่นอน ทิ้งไว้ทั้งวันแล้วค่อยมาดูดฝุ่นแป้งออก คราบก็จะหายเกลี้ยงเลย

✅ เอาไปล้างน้ำอุ่น แล้วใช้สบู่เหลวเด็กในการซักหรือขัดให้สะอาด พร้อมผ้าแห้งไล่ความชื้น

✅ ใช้ makeup remover ใส่ทิชชู่หรือสำลีแล้วเช็ดออกให้ไวที่สุด คราบก็จะหมดไวและไม่ฝังลึก

✅ ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ หยดลงบนฟูก แล้วซับออก ในกรณีคราบฝังลึกต้องใช้เวลาหลายครั้งจนกว่าจะออกหมด

‼️ สำหรับสาว ๆ ที่อยากหาวิธีป้องกันไม่ให้ประจำเดือนเลอะ สามารถพับกระดาษทิชชู่ 3 ชั้น ให้มีความยาวเท่าขนาดนิ้วชี้ แล้วหนีบไว้ที่ร่องก้น หรือไม่อาจจะลองหันมาใช้ผ้าอนามัยแบบกางเกงแทน 👍🏼

ที่มา : sistacafe , Kapook , @kaewsiva , @_xxscale 

[ข่าวประชาสัมพันธ์] วัตสัน จัด โปรฯ ​'Beauty Racing Sale' ลดสุดแรงหลายรายการ ราคาเริ่มต้นเพียง 88 บาท

[ข่าวประชาสัมพันธ์] วัตสันลดสูงสุด 70% พร้อม On Top เพิ่ม 15% ฉลอง Watsons Online B-Day Sale ถึง 2 มิ.ย. นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save