กำจัดซากรถยนต์หมดทั่วกรุงเทพ กทม.ตั้งเป้ากุมภาพันธ์ ลดปัญหาการจราจรติดขัด แหล่งสะสมเชื้อโรค


: 24 กุมภาพันธ์ 2564

 

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ตรวจเยี่ยมการดำเนินการซากรถยนต์ การทำความสะอาดสถานที่จอดซากรถยนต์ ในพื้นที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ตามโครงการ 100 วัน กำจัดซากรถยนต์ เพื่อลดปัญหาจราจรติดขัด ลดปัญหาแหล่งสะสมเชื้อโรค ลดอุปสรรคในการเข้าระงับเหตุ กรณีมีเหตุฉุกเฉิน ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสุขภาพอนามัยของประชาชน

สำหรับโครงการดังกล่าว ตามกฎหมายได้ระบุให้มีการสืบหาเจ้าของซากรถยนต์ก่อน โดยติดประกาศ 15 วัน หากไม่พบเจ้าของ กทม.จะนำไปจัดเก็บรักษา ถ้ามีเจ้าของมาติดต่อ จึงจะดำเนินการเทียบปรับ หาไม่มีเจ้าของมาติดต่อ จัดจัดเก็บซากรถยนต์ไว้ประมาณ 6 เดือน ก่อนจะเป็นหน้าที่ผู้อำนวนยการเขตขายทอดตลาดต่อไป

ทั้งนี้ กทม.จะทยอยเคลื่อนย้ายในส่วนที่เหลือให้แล้วเสร็จภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ขอความร่วมมือประชาชน หากพบเห็นการจอดทิ้งซากรถยนต์ สามารถแจ้งได้ที่ฝ่ายเทศกิจทุกสำนักเขต และหากเบาะแสดังกล่าวนำไปสู่การจับปรับ ผู้แจ้งเบาะแสจะได้รับส่วนแบ่งครึ่งหนึ่งของค่าปรับตามระเบียบกทม.

 

ที่มา The Bangkok Insight

TAG :
Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เปิดขายแล้ววันแรกกับ iPhone SE (2020)