ประยุทธ์ แจงที่ประชุม เงินเดือนที่ นายกฯ และ ครม. ไม่รับ 3 เดือน จะเอาไปทำกล่องยังชีพแจก

Writer : Sam Ponsan

: 21 กรกฏาคม 2564

หลังจากที่ก่อนหน้านั้น ‘ประยุทธ์ จันทราโอชา’ และคณะรัฐมนตรีบางคน รวมถึงทีมโฆษกรัฐบาล ประกาศไม่รับเงินเดือน 3 เดือนเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในช่วงโควิด -19 แต่ยังไม่มีการระบุว่าจะนำไปช่วยเหลืออย่างไร

ล่าสุดในที่ประชุมของคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา บางช่วงบางตอนของการประชุม นายกฯ ได้ชี้แจงเรื่องเงินที่ตนเอง คณะรัฐมนตรีบางคน และโฆษกรัฐบาล ประกาศไม่รับเงินเดือน 3 เดือน ว่าจะนำไปช่วยเหลือประชาชนในส่วนไหน

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาชี้แจงว่า ในที่ประชุม ครม. นายกฯ ได้ชี้แจงว่าเงินจำนวนดังกล่าว จะนำไปใช้ทำกล่องยังชีพ โดยมีอุปกรณ์ที่จำเป็นในการดูแลตัวเองช่วงโควิดแจกจ่ายให้กลุ่มที่มีความต้องการ

ของด้านในมีทั้ง ปรอทวัดไข้ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วมือ ยาพาราเซตามอล สมุนไพรฟ้าทะลายโจร หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ ซึ่งจะแจกให้ผู้ติดเชื้อใช้ดูแลบรรเทาอาการ จากเริ่มแจกจ่ายให้กับพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัดก่อน

ทั้งนี้ยังไม่ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะเริ่มแจกเมื่อไหร่ และแจกอย่างไรเพื่อให้ของไปถึงมือผู้ได้รับความเดือดร้อนจริงๆ จากการระบาดของโควิด 19 ครั้งนี้

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save