วัคซีน 6 เข็มก็ไม่รอด รองนายกรัฐมนตรีติดโควิดเพิ่มอีก 2 คน ได้แก่ นายอนุทิน ชาญวีรกู กับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ 

Writer : uss

: 28 มิถุนายน 2565

[NEWS] วัคซีน 6 เข็มก็ไม่รอด รองนายกรัฐมนตรีติดโควิดเพิ่มอีก 2 คน ได้แก่ นายอนุทิน ชาญวีรกู กับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ 

สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิดในระยะนี้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อกลับมาเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้ง โดยทางกระทรวงสาธารณสุขยืนยันว่าไม่ได้เป็นผลมาจากการผ่อนคลายมาตรการให้ถอดหน้ากากอนามัยตามความสมัครใจ แต่เป็นจำนวนที่เพิ่มมาก่อนหน้านี้แล้ว เพราะล่าสุดรองนายกรัฐมนตรีได้ติดโควิดเพิ่มอีก 2 คนได้แก่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

หลังจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล เดินทางกลับจากประเทศฝรั่งเศส เจ้าตัวมีอาการปวดเมื่อย ระคายคอ แล้วผลตรวจ ATK ออกมาเป็นบวก แพทย์จึงสั่งแยกตัว 1 สัปดาห์ ซึ่งคาดการณ์ว่าติดมาจากที่เจ้าตัวได้เดินทางไปเข้าร่วมประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 170 ของสำนักงานองค์การนิทรรศการนานาชาติ (BIE 170th General Assembly) ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน 2565 พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการต่างประเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ICEB) และผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต 

ในขณะเดียวกันทางด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ตรวจพบเชื้อ โควิด-19 หลังจากเดินทางกลับมาจากปฎิบัติภารกิจที่ประเทศอังกฤษ โดยแพทย์ให้รักษาตัวเองตามขั้นตอนของสาธารณสุข พร้อมทำงานแบบ “work from home” เฝ้าดูอาการจนกว่าจะหาย

โดยรวมทางด้านกระทรงสาธารณสุขเผยว่าขอให้ประชาชนไม่ต้องเป็นกังวล แต่ก็ต้องรักษามาตรการ เว้นระยะห่าง ใส่หน้ากากอนามัยในที่แออัด และยังระมัดระวังตนเองเหมือนเดิม พร้อมยืนยันว่าโรคโควิด-19 สายพันธุ์ BA.4 BA.5 แม้จะเริ่มแพร่ระบาดในไทย แต่กระทรวงสาธารณสุขได้ติดตามลักษณะอาการมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งพบว่ายังไม่มีผลการจิวัยชี้ชัดว่าจะมามีอาการรุนแรง

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save