เชียงรายตรวจเจอ 2 สาวติด Covid-19 พบทำงานที่เดียวกับสาวเชียงใหม่ที่ติด Covid-19 ก่อนหน้า

Writer : Sam Ponsan

: 30 พฤศจิกายน 2563

หลังจากที่เชียงใหม่ มีการประกาศว่าพบผู้ติดเชื้อ Covid-19 รายล่าสุดเป็นสาววัย 29 ปีที่ลักลอบเข้าเมืองจากเมียนมาร์มาไทย โดยไม่กักตัว และใช้ชีวิตไปทั่วเชียงใหม่ 

ล่าสุดจังหวัดเชียงราย รายงานว่าพบผู้ป่วย Covid-19 ทั้งหมดสองคน ซึ่งทั้งหมดเป็นเพื่อนที่ทำงานเดียวกับสาวเชียงใหม่ที่ตรวจพบ Covid-19

โดยเบื้องต้นนั้น ผู้ติดเชื้อทั้งสองคน เป็นหญิงอายุ 26 ปี ชาวอำเภอขุนตาล และหญิงอายุ 23 ปี ชาวพะเยา ได้เดินทางลักลอบเข้าเมืองมาช่วงเวลาเดียวกัน จากนั้นมาพักโรงแรมแห่งหนึ่ง ใน อำเภอแม่สาย กระทั่งทราบข่าวว่า สาวเชียงใหม่ ที่เดินทางมากับตนติดเชื้อเลยไม่สบายใจ ทั้งคู่เลยไปตรวจ

จากนั้นพบว่าผลตรวจเป็นบวก จึงถูกควบคุมตัวไว้ และให้ข้อมูลว่าทั้งสองคนทำงานที่เดียวกับสาวเชียงใหม่ที่เป็นสาวผู้ติดเชื้อคนก่อนหน้า แต่ว่าพวกเธอทั้งคู่ไม่ได้ออกไปไหน

และขณะนี้ทางกระทรวงสาธารระสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตามหาเพื่อนที่เดินทางมาด้วยกัน พนักงานร้านอาหาร, พนักงานโรงแรม, เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงราย, และโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

รวมถึงผู้ขับรถจักรยานยนต์รับจ้างที่พาหนึ่งในผู้ติดเชื้อไปโรงพยาบาลมาตรวจ โดยมีชื่อ 26 คนในมือแล้ว มีเสี่ยงสูง 4 คน และ เสี่ยงต่ำ 22 คน มาติดตามอาการ

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save