ถูกใจชาวไร่ ชาวสวน ชวนทำฟาร์มฉบับ “โดเรมอน โนบิตะ และผองเพื่อน” ในเกม Doraemon Story of Seasons : Friends of the Great Kingdom

Writer : uss

: 4 พฤศจิกายน 2565

สำหรับใครที่รักในการเป็นชาวสวนชอบทำฟาร์มสนุกๆ ลองเล่นเกมนี้เลย Doraemon Story of Seasons เกมทำฟาร์ม ปลูกผัก-ผลไม้ ในรูปแบบตัวละครยอดฮิตที่หลายคนชื่นชอบอย่างโดราเอมอน โนบิตะ และผองเพื่อน มาช่วยกันวางแผนธุรกิจ ทำฟาร์มให้อุดมสมบูรณ์ 

Doraemon Story Of Seasons เป็นเกมแนวปลูกผักทำไร่ที่ต้องเริ่มจากที่ดินแทบไม่มีอะไรเลย ซึ่งผู้เล่นต้องค่อยๆ สร้างฟาร์มให้เต็มไปด้วยผลผลิต คล้ายๆ กับฮาเวสมูนที่เราเคยเล่นกัน อีกทั้งยังมีแปลภาษาไทยที่จะช่วยให้เราเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล เข้าใจเรื่องราวได้มากขึ้น 

ปัจจุบันมีทั้งหมด 2 ภาคด้วยกัน ซึ่งภาคล่าสุดจะเล่าเรื่องราวของ โดเรมอน โนบิตะ และเพื่อนๆ ได้มายังดวงดาวที่ไม่รู้จัก ทุกคนอยู่ในบ้านเดียวกันพร้อมกับตั้งใจทำฟาร์มเพื่อสานฝันให้กับ “ไลท์” เด็กหนุ่มที่พวกเขาพบที่นั่น 

โดยในเกมจะมีการเอาไอเดียของวิเศษโดเรมอนมาช่วยเหลือโนบิตะอีกด้วย อาทิ “คอปเตอร์ไม้ไผ่” และ “แก๊สทำให้เมฆแข็งตัว” ขึ้นไปทำฟาร์มเหนือเมฆ และใช้ “แสงปรับสภาพ” ดำลงไปในทะเลเพื่อเพาะพันธุ์ไข่มุก ช่วยให้ฟาร์มมีชีวิตชีวามากขึ้น 

นอกจากการทำฟาร์มแล้ว ตัวเกมยังมีกิจกรรมมากมายให้เราได้ทำ ไม่ว่าจะเป็นขุดแร่ ตกปลา คลีนิค ร้านช่างไม้ โรงแรมเป็นต้น ซึ่งภาคล่าสุดมีการอัพเดทให้เราสามารถชวนตัวละครอื่นๆ ไปทำกิจกรรมได้ด้วย เพื่อช่วยให้เราประหยัดแรงมากขึ้น

สำหรับใครที่สนใจอยากลองปลูกผักฉบับโนบิตะ มีการวางจำหน่ายบน PS5, Switch และ Steam 

รับชมตัวอย่างรายละเอียดเกมได้ที่นี่

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save