คอเกมมีเซ็ง E-Sports ไม่ได้เข้าโอลิมปิก เหตุเพราะมีเนื้อหารุนแรง

Writer : minn.una

: 6 กันยายน 2561

ล่าสุด! ประธานจัดกีฬาโอลิมปิก ออกมาบอกว่า ไม่รับกีฬา E-Sports เป็นหนึ่งในกีฬาโอลิมปิก โดยให้เหตุผลว่า มีเนื้อหาเกมที่รุนแรง

คอเกมคงจะเศร้าๆ กันหน่อย เมื่อกีฬา E-Sports ไม่สามารถเข้าร่วมเป็นหนึ่งในกีฬาโอลิมปิกได้ เนื่องจากบางเกมมีเนื้อหาส่งเสริมความรุนแรง โดยเฉพาะเกมที่เป็นลักษณะการเข่นฆ่าฝ่ายตรงข้าม และแสดงให้เห็นถึงการเสียเลือดอยู่ในการแข่งขัน

“เกมที่มีเนื้อหารุนแรง เข่นฆ่า ไม่ควรแก่การเป็นกีฬาโอลิมปิก” โทมัช บาช ประธานจัดกีฬาโอลิมปิกกล่าวที่งานเอเชี่ยนเกมที่ผ่านมา

ขณะที่นักวิเคราะห์การตลาด คาดการณ์ว่า กีฬา E-Sporst กำลังมีแนวโน้มเติบโตสูง และจะมีมูลค่าถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 32,000 ล้านบาท รวมถึงมีผู้ติดตามชมกว่า 320 ล้านคนทั่วโลกเลยทีเดียว นั่นแสดงให้เห็นถึงความนิยมของกีฬา E-Sporst ที่มีสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังไงก็รอดูกันอีกทีว่า กีฬาชนิดนี้จะได้ขึ้นไปอยู่บนเวทีอื่นๆ กันต่อไปไหมนะ…

ที่มา : BBC

TAG : eSport , olympics
Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save