category รัก(ษ์)โลกได้ง่ายๆ เริ่มได้ที่งาน Eco Fest by ECOTOPIA

Writer : Patta.pond

: 5 มิถุนายน 2562

อยากรู้ไหมโลกที่เต็มไปด้วยความ Eco นั้นจะชิคและดีต่อสิ่งแวดล้อมได้ขนาดไหน นอกจากการลด ละ เลิก การใช้ถุงพลาสติกแล้ว จะมีวิธีเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้อย่างไรอีกบ้าง วันนี้ Mango Zero ขออาสาพาไปดูงาน Eco Fest by ECOTOPIA บริเวณลานดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่ พิเศษ! หากมาในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ รับฟรี! ต้นไม้และหลอดโลหะ

สินค้าสุดชิคใน Eco Market

งาน Eco Fest by ECOTOPIA ที่ดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ECOTPIA มีช็อปน่ารักๆ ที่ชั้น G และในระหว่างวันที่ 4-9 มิถุนายน 2562 จะมี Eco Market บริเวณลานดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า งานนี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน 

ร้านค้าไลฟ์สไตล์สำหรับคนใส่ใจตัวเอง

แต่ละร้านเต็มไปด้วยสินค้าดีต่อใจ ใช้แล้วยืนหนึ่ง เพราะทั้งผลิตแบบไม่เบียดเบียนสิ่งแวดล้อม และมีสไตล์ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าและเครื่องประดับมัดย้อม  กระเป๋ารีไซเคิลจากถุงปูนและกระสอบทราย ขวดน้ำเก็บอุณภูมิอยู่ได้ทั้งวัน  หรือเครื่องครัวผลิตจากวัสดุธรรมชาติอย่างฟางข้าวสาลี สีพาสเทลดีไซน์น่ารัก ที่สำคัญยังมีน้ำหนักเบาและยังเอาเข้าไมโครเวฟได้ เรียงรายให้เลือกช็อปกันอย่างจุใจ 

 

Refill Station ลดการใช้ขวดพลาสติก แพคเกจจิ้งเป็นมิตร

ในเมื่อไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้พลาสติกไปเลยได้ ก็ต้องเป็นการนำพลาสติกที่มีอยู่มาให้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ที่ Refill Station ให้คุณนำภาชนะของตัวเอง หรือซื้อภาชนะรียูสที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ เพื่อใส่อาหาร และของใช้อย่างแชมพู และสบู่เหลว นอกจากจะลดการใช้พลาสติกแล้ว ยังสนุกจากการกะน้ำหนักเลือกใส่สินค้าอีกด้วย

Eco Bar อาหารเพื่อสุขภาพ และสิ่งเเวดล้อม

ที่อีโค่มาร์เก็ตไม่ได้มีแค่ของใช้เท่านั้น ของกินก็ขอเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างไม่ยอมน้อยหน้า กับ Eco Bar ที่มีน้ำผักผลไม้ออร์แกนิค การ์แฟดริป สลัดธัญพืชในขวดโหลที่นำไปรีไซเคิลได้ เกลือแท้ๆ จากผู้ผลิต และผลไม้ออร์แกนิคอีกมากมายจากกลุ่มอินทรีย์  อิ่มมาจากไหน ก็แพ้ผัก ผลไม้อย่างเธอแน่นอน

เวิร์คช็อปอีโคดีต่อใจและสุขภาพ

เมื่อเดินช็อปสินค้ากันอย่างจุใจแล้ว ยังมีเวิร์คช็อปสอนวิธีทำผลิตภัณฑ์รักษ์โลกดีต่อใจและสุขภาพให้เข้าร่วม เช่น สาธิตการทำน้ำปลาสูตรเจจากสวนศิลป์หนองมน  การปักเสื้อเก่าให้แปลกใหม่จากร้านชื่นชม สาธิตไอศกรีมทำมือจากจินตะโฮมเมดไอศกรีม กระซิบบอกก่อนว่าเวิร์คช็อปในแต่ละวันไม่เหมือนกัน และรับผู้เข้าเวิร์คช็อปในจำนวนจำกัด หากสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

ถ่ายรูปสามมิติ ลุ้นรับขวดน้ำสีสันสดใส

พบกับกิจกรรมที่นอกจากจะได้ถ่ายรูป 3 มิติและอัพลงโซเชียลมีเดีย พร้อมกดไลค์เพจ “เราแยกกัน” เพื่อแสดงตัวเป็นชาว Eco แล้ว ยังได้รับขวดน้ำสีสันสดใสให้พกพาความสดชื่นไปได้ทุกที่อีกด้วย

พิเศษ! หากมาในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ รับฟรี! ต้นไม้และหลอดโลหะพร้อมที่ล้างให้นำกลับไปรักษ์โลกกันต่อที่บ้านอีกด้วยนะ

เพราะการเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงโลก เริ่มได้ที่ตัวคุณ มารักษ์โลกไปพร้อมๆ กันวันนี้ ที่ดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่

 

 

 

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save