กกพ. ลงมติช่วยแบ่งเบาภาระ ลดค่าไฟทุกบ้าน 3% ตั้งแต่ เมษายน - มิถุนายน นี้

Writer : Sam Ponsan

: 3 เมษายน 2563

คณะกรรมการกิจการพลังงาน หรือ กกพ. ลงมติแล้วให้มีการลดค่าไฟฟ้าลง 3% เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระประชาชน  มีผลทันทีตั้งแต่เมษายนเป็นต้นไปจนถึงมิถุนายนไป

โดยโครงการลดค่าไฟฟ้า 3% นี้ทางผู้ใช้ไฟฟ้าไม่ต้องยื่นเรื่องใดๆ และจะมีผลอัตโนมัติในรอบบิลของเมษายนทันที นอกจากช่วยลดภาระเบื้องต้นให้กับประชาชนแล้ว ยังช่วยเหลือผู้ประกอบการด้วยการให้ผ่อนผันยกเว้นการเรียกค่าค่าไฟฟ้าในอัตราต่ำที่สุดชั่วคราว สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าประเภท 3 (กิจการขนาดกลาง) ประเภท 4 (กิจการขนาดใหญ่) ประเภท 5 (กิจการเฉพาะอย่าง) ประเภท 6 (องค์กรไม่แสวงผลกำไร) และประเภท 7 (สูบน้ำเพื่อเกษตรกร)

ทำไมให้ผู้ใช้ไฟฟ้าประเภท 3 – 7 ที่ปัจจุบันต้องเสียค่าความต้องการพลังไฟฟ้า (Demand Charge) ซึ่งคิดจากค่าไฟฟ้าในอัตราขั้นต่ำ จะเสียความต้องการพลังไฟฟ้า (Demand Charge) ตามความต้องการพลังไฟฟ้าสูงสุดที่ใช้จริงแทน

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save