ศบค. แย้มเฟส 3 เตรียมลดเคอร์ฟิวลงอีก 1 ชั่วโมง และพิจารณาเตรียมเปิดโรงหนัง ร้านนวด

Writer : Sam Ponsan

: 28 พฤษภาคม 2563

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ประกาศการปลดล็อคเฟส 3 โดยมีการพิจารณาเตรียมลดเวลาเคอร์ฟิว เตรียมปลดล็อคธุรกิจบางประเภทให้เปิดบริการได้อีกครั้ง

สำหรับรายละเอียดของการปลดล็อคในเฟส 3 นี้ ทาง พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 มาเป็นตัวแทนในการให้ข้อมูลการปลดล็อคครั้งใหม่

โดยมีการระบุว่าจะมีการลดเวลาเคอรืฟิวลงอีก 1 ชั่วโมง แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นช่วงเวลาไหน เพื่อให้ประชาชนได้มีความคล่องตัวในการใช้ชีวิต หรือการประกอบอาชีพมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการพิจารณาในการปลดล็อคธุรกิจอย่างร้านนวด โรงหนัง รวมถึงการอนุญาตให้ประชาชนเดินทางข้ามจังหวัดด้วย แต่โรงเรียนกวดวิชา สวนสนุก สวนน้ำ และกิจกรรมต่างๆ ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา เนื่องจากมีความเสี่ยงในการแพร่ระบาด แต่อย่างไรก็ตาม พล.อ.สมศักดิ์ แสดงความเห็นว่าภายในสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ ทุกกิจการมีโอกาสกลับมาเปิดได้ทั้งหมดอีกครั้ง

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save