นิตยสาร Esquire Thailand ปิดตำนาน 25 ปี ประกาศปิดตัววันที่ 30 เมษายนนี้

Writer : Sam Ponsan

: 22 เมษายน 2563

Esquire Thailand นิตยสารแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ที่อยู่คู่แผงนิตยสารไทยมา 25 ปี ประกาศยุติการตีพิมพ์แล้วผ่านทางเฟซบุ๊คของนิตยสาร Esquire Thailand หลังจากตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเจ้าของหัวนิตยสาร โดย 30 เมษายนนี้ Esquire Thailand จะปิดตัวลงอย่างถาวร

โดยการประกาศปิดตัว นิตยสาร Esquire Thailand  สาธิยา ศิริพจนากร บรรณาธิการบริหารของนิตยสาร ได้เขียนข้อความซึ่งเปรียบเสมือนบทบรรณาธิการอำลาเพื่อชี้แจ้งไว้ว่า

“Esquire Thailand ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอบคุณผู้อ่านตลอด 25 ปีที่ผ่านมาจากใจจริงค่ะ”

ถ้าคุณเดาว่านี่คือบทบรรณาธิการสั่งลา นั่นก็แปลว่าคุณเดาถูก…

เอาเข้าจริงก็เพิ่งรู้เหมือนกันค่ะว่าการเขียนบทบรรณาธิการสุดท้ายเพราะหนังสือปิดตัวนี่มันก็ไม่ง่ายนัก คงเพราะการบอกลามันเป็นเรื่องกระอักกระอ่วนและลำบากใจ (โดยเฉพาะเมื่อต้องบอกกับคนที่เรารักและรักเรามาตลอด) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสุดท้ายเราอยากเลือกบอกเรื่องของเราเองมากกว่าที่อยากจะให้คนอื่นเป็นคนบอก เราจึงขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ประกาศกับผู้อ่านได้ทราบว่า

“นิตยสารเอสไควร์ ประเทศไทย จะหมดสัญญาและตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทาง Hearst Magazine, New York ค่ะ ซึ่งเราจะปิดตัวลงในวันที่ 30 เมษายนนี้” นั่นจึงเป็นที่มาของการขอบคุณผู้อ่านตลอด 25 ปีที่ผ่านมาที่คุณเห็นข้างต้น

ขอเล่าความประทับใจสั้นๆ ว่าตลอดการทำงาน 7 ปีที่นี่ในฐานะพนักงานคนหนึ่ง เราอยากเอาใจมาแบให้ผู้อ่านดูจริงๆ ว่าพลังใจของคนทำงานตรงนี้มันขับเคลื่อนมาได้ด้วยข้อความให้กำลังใจจากผู้อ่านที่ส่งมาผ่านช่องทางต่างๆ เลยล่ะ สำหรับเราแล้วการการอ่านโปสการ์ดและ inbox จากคนที่ไม่รู้จักแต่หัวใจมันพองได้นี่มันคือหนึ่งในความมหัศจรรย์ของการทำงานเลย

ดังนั้นสุดท้ายนี้ดิฉันขอเป็นตัวแทนของ Esquire Thailand กล่าวคำขอบคุณผู้อ่านสำหรับการสนับสนุนตลอด 25 ปีที่ผ่านมาของเรานะคะ นอกจากนี้ขอขอบคุณผู้ที่เคยร่วมงานกันในรูปแบบต่างๆ ทั้งผู้ที่เคยสละเวลาให้เราไปสัมภาษณ์เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจดีๆ สู่ผู้อ่าน ไปจนถึงพี่ๆ น้องๆ พีอาร์และเพื่อนๆ ร่วมวงการสื่อที่มีโอกาสได้นั่งหัวเราะและปรับทุกข์ด้วยกันเสมอ

เราขอยกให้การจากลาครั้งนี้เป็นการจากลาผ่านตัวหนังสือที่งดงามเฉกเช่นกับตอนที่เราอ่านข้อความต่างๆ ของผู้อ่านทุกคนค่ะ ยินดีอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ผูกพันกันผ่านพยัญชนะเพียงไม่กี่สิบตัว

ด้วยรักและขอบคุณจากใจจริง

สาธิยา ศิริพจนากร
บรรณาธิการบริหารและทีมนิตยสารเอสไควร์ ประเทศไทย

ฉบับสุดท้ายของ Esquire Thailand เป็นฉบับเมษายน – พฤษภาคม ขึ้นปกโดย Tae  Yang จากวง Big Bang  ถือว่าเป็นนิตยสารเล่มแรกของปี 2020 ที่ประกาศปิดตัวลง

ขณะเดียวตอนนี้สถานการณ์ของวงการนิตยสาร หนังสือพิมพ์ และวงการสิ่งพิมพ์ ก็อยู่ในช่วงขาลงอย่างหนักเช่นกัน โดยก่อนหน้านั้นเมื่อมกราคมปีนี้ Mono Group ก็มีการเลย์ออฟพนักงาน 200 คน รวมไปถึงปิดตัวสำนักพิมพ์ในเครือ Mono 4 สำนักพิมพ์ทั้ง Geek Boon, Her Publishing, Maxx Publishing และ Move Publishing ด้วยเช่นกัน

TAG :
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save