EVme ชวนลดปัญหาฝุ่นพิษ PM2.5 จากการเผาไหม้ กับ #โหลดลดฝุ่น ทำบ้านให้กลับมาน่าอยู่ขึ้นอีกครั้ง

Writer : kukigugi

: 2 พฤษภาคม 2567

ช่วยกันทำให้ผืนดิน ผืนป่า และอากาศ กลับมาน่าอยู่อีกครั้ง กับแคมเปญ #โหลดลดฝุ่น ทุกการ Register EVme จะบริจาค 100 บาทให้กับ ‘มูลนิธิกระจกเงา’

ปัจจุบันเรียกได้ว่าปัญหาฝุ่นพิษ PM2.5 เป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในสังคมจนส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ทั้งผืนดิน ผืนป่าและอากาศ หรือที่เรียกกันว่า “ธรรมชาติ” ถูกทำลายด้วยจนก่อให้เกิดมลพิษ

แน่นอนว่า สาเหตุหลักนั้นมาจากน้ำมือของมนุษย์ผู้อยู่อาศัยโดยเฉพาะ “การเผา” ไม่ว่าจะเป็นเผ่าไร่เผาป่าทางการเกษตร รวมถึงการเผาไหม้ของเชื้อเพลิงด้านอุตสาหกรรม หรือแม้แต่การใช้รถยนต์บนถนนก็เช่นกัน

นั่นทำให้ปริมาณฝุ่นพิษ PM2.5 พุ่งเกินมาตรฐานมากขึ้นเรื่อยๆ จนแทบจะเข้าขั้นวิกฤต ซึ่งแน่นอนว่าปัญหามลภาวะนี้ส่งผลต่อสุขภาพของมนุษย์โดยตรงทั้งระบบทางเดินหายใจและยังทำให้เกิดการอักเสบข้างใน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจ และหัวใจและหลอดเลือด จนนำไปสู่โรคร้ายต่างๆ

คนอีกกลุ่มหนึ่งที่ได้รับทั้งผลกระทบและภาระอันหนักอึ้งอย่างเหล่าอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าแล้วยิ่งเสี่ยงต่อชีวิตมากกว่าหลายเท่า ไหนจะผลกระทบถึงสมเุลของธรรมชาติทุกอย่างส่งผลกระทบกันเป็นทอดๆ กลายเป็นห่วงโซ่แฟ่งปัญหา

ดังนั้นการหาทางร่วมมือกันแก้ปัญหามลพิษจึงเป็นสิ่งที่ EVme เล็งเห็นถึงความสำคัญ จนเกิดเป็นแคมเปญ #โหลดลดฝุ่น เพียง Download & Register แอปพลิเคชัน ‘EVme’ ที่มีส่วนในการช่วยเจ้าหน้าที่อาสาดับไฟป่าก็สามารถช่วยลดมลพิษได้

เพราะทุกการ Register EVme จะบริจาค 100 บาทให้กับ ‘มูลนิธิกระจกเงา’ นำไปซื้ออุปกรณ์ต่างๆ สำหรับดับไฟป่าให้กับเจ้าหน้าที่และทีมอาสาที่ขาดแคลน เพียงแค่ร่วมมือกันคนละเล็กคนละน้อย รวมกันกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ๋ เพื่อนบ้านเมืองที่สดใสน่าอยู่อีกครั้ง

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยลดฝุ่นพิษได้แล้วเพียงแค่ Download & Register ที่นี่ ติดตามข้อมูลแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่ EVme

[NEWS] นายอาร์มงัดปริญญาโชว์! หลังโดนชาวเน็ตบางคนปรามาส ไม่เหมาะตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวง DE

[NEWS] นายอาร์มงัดปริญญาโชว์! หลังโดนชาวเน็ตบางคนปรามาส ไม่เหมาะตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวง DE


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save