5 แอปตัวช่วยเด็กมหาลัย ให้การเรียนเป็นเรื่องง่ายขึ้น

Writer : Patta.pond

: 27 สิงหาคม 2562

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้โซเชียลมีเดียได้กลายมาเป็นปัจจัยที่ห้าอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้การรักษาสมดุลระหว่างการเรียนและเล่นกลายเป็นเรื่องท้าทายกันเหลือเกิน ไหนๆ ต้องอยู่ร่วมกันทั้งที ก็เอามาใช้ในการเรียนให้เกิดประโยชน์กันดีกว่า 

GoodNotes5

จดให้ดี จดให้ไว ถ้าทำได้ ให้เอหมด! แอป GoodNotes5 นอกจากจะใช้จดได้แล้ว ยังสามารถเพิ่มโน้ตในเอกสารตระกูล PDF  PowerPoint และ Word ได้สบายๆ และมีระบบโฟลเดอร์ที่ช่วยจัดระเบียบในแอพ จะกี่วิชาก็ไม่มีตีกันอย่างแน่นอน

BBC Learning English

เกือบทุกที่ต้องเรียนโดยใช้เปเปอร์เป็นภาษาอังกฤษ อาจไม่มีปัญหาในเรื่องการอ่านหรือคำศัพท์ แต่ถ้าเป็นเรื่องการออกเสียง หรืออยากพูดด้วยสำเนียงบริติช สามารถลองใช้แอปนี้ได้ มีให้เลือกเรียนตั้งแต่ระดับง่าย ไปจนถึงติดต่อธุรกิจได้สบายๆ

TED

ยิ่งเรียนยิ่งหมดไฟ ก็ต้องเติมแรงบันดาลใจกันบ้าง แอป TED รวมหลากเรื่องราวเพื่อปลุกพลังแห่งการลงมือทำ ทั้งเพื่อตัวเราเองและส่วนรวม นอกจากจะได้กำลังใจในการเรียนต่อแล้ว ยังได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวอีกด้วย

Headspace

หลายครั้งที่เราพยายามวิ่งตามข่าวสารรอบตัว จนทำให้ความสามารถในการสร้างสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งลดลง แอป Headspace สามารถช่วยเรียกคืนสมาธิของเรากลับมาได้ มีทั้งแบบระยะสั้น 5 นาทีหรือระยะยาว พร้อมเสียงสิ่งแวดล้อมตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นในร้านกาแฟ หรือที่ป่า นอกจากนี้ยังมีวิธีการรับมือกับความเครียดมาแนะนำเราได้อีกด้วย แนะนำมากๆ สำหรับนักศึกษาในยุคนี้

Scanner Pro

ไม่ต้องวิ่งเข้าร้านเครื่องถ่ายเอกสารอีกต่อไป เพียงแค่ใช้แอป Scanner Pro ถ่ายรูปเลคเชอร์หรือเอกสารต่างๆ ก็สามารถแปลงให้เป็นตัวหนังสือและคัดลอกไปยังแอพอื่นๆได้อย่างง่ายดาย

หลายคนชอบการอ่านจากหนังสือ อาจเพราะสัมผัสของกระดาษ หรือกลิ่นของตัวหนังสือเองก็ตามที แต่หากเป็นหนังสือเรียนที่ต้องพกหลายๆ เล่มเข้าก็น่าเป็นห่วงสุขภาพไม่น้อย หากมีตัวช่วย อย่าง iPad ก็อาจทำให้ชีิวิตสะดวกสบายได้อีกเยอะ

เพราะมีหลายฟีเจอร์ที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป ที่ถ่ายเก็บใจความสำคัญได้ครบในทุกสไลด์ หรือจะอัดเสียงเก็บไว้เผื่อกลับมาทบทวนอีกหลายครั้งก็ยังได้ เมื่อถ่ายเสร็จแล้วก็สามารถตกแต่ง และแชร์ให้เพื่อนผ่านทาง AirDrop ได้อีกด้วย

การใช้โซเชียลมีเดียและเทคโนโลยี สร้างความสะดวกสบายให้เรามากก็จริง แต่หากใช้มากเกินไป อาจจะส่งผลต่อสุขภาพและการใช้ชีวิตได้ ดังนั้นอย่าลืมใช้แต่พอดี และใช้เพื่อประโยชน์กับตัวเองนะ ; – )

อีกหนึ่งสิ่งที่คู่กับโทรศัพท์ ก็คือ Powerbank ช่วยอุ่นใจ สามารถเลือกซื้อได้ ที่นี่

 

TAG : apple , ipad , Study , technology
Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!

มีอะไรใหม่ใน Apple Watch Series 5

[Review] iPhone SE แอปเปิ้ลผลเล็ก สเป็คเลิศ 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save