5 แอปตัวช่วยเด็กมหาลัย ให้การเรียนเป็นเรื่องง่ายขึ้น

Writer : cozepond

: 27 สิงหาคม 2562

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้โซเชียลมีเดียได้กลายมาเป็นปัจจัยที่ห้าอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้การรักษาสมดุลระหว่างการเรียนและเล่นกลายเป็นเรื่องท้าทายกันเหลือเกิน ไหนๆ ต้องอยู่ร่วมกันทั้งที ก็เอามาใช้ในการเรียนให้เกิดประโยชน์กันดีกว่า 

GoodNotes5

จดให้ดี จดให้ไว ถ้าทำได้ ให้เอหมด! แอป GoodNotes5 นอกจากจะใช้จดได้แล้ว ยังสามารถเพิ่มโน้ตในเอกสารตระกูล PDF  PowerPoint และ Word ได้สบายๆ และมีระบบโฟลเดอร์ที่ช่วยจัดระเบียบในแอพ จะกี่วิชาก็ไม่มีตีกันอย่างแน่นอน

BBC Learning English

เกือบทุกที่ต้องเรียนโดยใช้เปเปอร์เป็นภาษาอังกฤษ อาจไม่มีปัญหาในเรื่องการอ่านหรือคำศัพท์ แต่ถ้าเป็นเรื่องการออกเสียง หรืออยากพูดด้วยสำเนียงบริติช สามารถลองใช้แอปนี้ได้ มีให้เลือกเรียนตั้งแต่ระดับง่าย ไปจนถึงติดต่อธุรกิจได้สบายๆ

TED

ยิ่งเรียนยิ่งหมดไฟ ก็ต้องเติมแรงบันดาลใจกันบ้าง แอป TED รวมหลากเรื่องราวเพื่อปลุกพลังแห่งการลงมือทำ ทั้งเพื่อตัวเราเองและส่วนรวม นอกจากจะได้กำลังใจในการเรียนต่อแล้ว ยังได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวอีกด้วย

Headspace

หลายครั้งที่เราพยายามวิ่งตามข่าวสารรอบตัว จนทำให้ความสามารถในการสร้างสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งลดลง แอป Headspace สามารถช่วยเรียกคืนสมาธิของเรากลับมาได้ มีทั้งแบบระยะสั้น 5 นาทีหรือระยะยาว พร้อมเสียงสิ่งแวดล้อมตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นในร้านกาแฟ หรือที่ป่า นอกจากนี้ยังมีวิธีการรับมือกับความเครียดมาแนะนำเราได้อีกด้วย แนะนำมากๆ สำหรับนักศึกษาในยุคนี้

Scanner Pro

ไม่ต้องวิ่งเข้าร้านเครื่องถ่ายเอกสารอีกต่อไป เพียงแค่ใช้แอป Scanner Pro ถ่ายรูปเลคเชอร์หรือเอกสารต่างๆ ก็สามารถแปลงให้เป็นตัวหนังสือและคัดลอกไปยังแอพอื่นๆได้อย่างง่ายดาย

หลายคนชอบการอ่านจากหนังสือ อาจเพราะสัมผัสของกระดาษ หรือกลิ่นของตัวหนังสือเองก็ตามที แต่หากเป็นหนังสือเรียนที่ต้องพกหลายๆ เล่มเข้าก็น่าเป็นห่วงสุขภาพไม่น้อย หากมีตัวช่วย อย่าง iPad ก็อาจทำให้ชีิวิตสะดวกสบายได้อีกเยอะ

เพราะมีหลายฟีเจอร์ที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป ที่ถ่ายเก็บใจความสำคัญได้ครบในทุกสไลด์ หรือจะอัดเสียงเก็บไว้เผื่อกลับมาทบทวนอีหลายครั้งก็ยังได้ เมื่อถ่ายเสร็จแล้วก็สามารถตกแต่ง และแชร์ให้เพื่อนผ่านทาง AirDrop ได้อีกด้วย

การใช้โซเชียลมีเดียและเทคโนโลยี สร้างความสะดวกสบายให้เรามากก็จริง แต่หากใช้มากเกินไป อาจจะส่งผลต่อสุขภาพและการใช้ชีวิตได้ ดังนั้นอย่าลืมใช้แต่พอดี และใช้เพื่อประโยชน์กับตัวเองนะ ; – )

 

 

TAG : apple , ipad , Study , technology
Writer Profile : cozepond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวม 15 ฟีเจอร์ใหม่บน iOS 11 ที่ Apple ยังไม่เคยบอก

รวม 15 ฟีเจอร์ใหม่บน iOS 11 ที่ Apple ยังไม่เคยบอก

เปิดตัว Mango Zero เว็บข่าวโซเชียลหน้าใหม่ ที่จะทำให้โลกออนไลน์ไทย สนุกขึ้นไปอีกขั้น

9 คำพูดติดปาก ที่มักจะอยู่ในประโยคเสมอ ใครติดคำไหนบ้าง?

Apple ปล่อย Emoji 70 ตัว ใหม่ๆ เพียบ !!!

เปลี่ยนการลงทุนให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยผู้ช่วยการลงทุนบนมือถือ 'K-My Funds'

ครม.ขีดเส้น สิ้นเดือนส.ค.นี้ ยกเลิกสำเนาบัตร ปชช. และทะเบียนบ้าน เพื่อติดต่อราชการ

6 สถิติ Facebook Live ทำลายสถิติโลกของ 'เสก โลโซ : GU Don't Care' ที่ไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้

7 วิธีการใช้ยาอย่างถูกต้อง ที่หลายคนอาจจะมองข้าม

7 วิธีการใช้ยาอย่างถูกต้อง ที่หลายคนอาจจะมองข้าม

ธปท.ยกเลิกวันหยุดภาคครึ่งปี 1 ก.ค. เริ่มปี 62 นี้

กลับมาอีกครั้ง อย่างยิ่งใหญ่!! Young Webmaster Camp ครั้งที่ 16

Christmas is here : ต้อนรับเทศกาลความสุขกับ Starbucks อินและฟินไปกับเทศกาลกับขนม เครื่องดื่ม และสินค้าอีกเพียบ

คนอยากมีบ้านอีกหลังฟังทางนี้! แบงก์ชาติออกเกณฑ์ใหม่ ซื้อบ้านหลังที่ 2 ต้องวางเงินดาวน์ 10-20% เริ่มเม.ย. 62

"ปลั๊ก" ที่ดีต้องเลือกแบบไหน! แนะนำ 5 วิธีเลือก "ปลั๊ก" ที่ใช่ไปช่วยดูแลบ้านคุณให้อุ่นใจ

รายการ ก.อ.พ. EP 1 : คุยกับ 'ภัสวิชญ์ จริตงาม' Digital Compositor อยู่เบื้องหลังการทำ CG ให้หนังฮีโร่ของ Marvel และ Hollywood