category 7 เพลงฮิตติดหูจาก EXO กับเส้นทางกว่า 7 ปีในวงการ K-Pop

Writer : minn.una

: 7 พฤษภาคม 2562

เมื่อพูดถึงวงบอยแบนด์ในวงการ K-Pop หนึ่งในกลุ่มคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ EXO 9 หนุ่มจากค่าย SM Entertainment ที่ถือกำเนิดเป็นศิลปินเมื่อประมาณ 7 ปีก่อนภายใต้คอนเซ็ปต์ EXO PLANET

ในวันที่ 7 พ.ค. นี้ หนึ่งในสมาชิกของวง EXO อย่างซิ่วหมินกำลังจะเข้ารับราชการทหารตามกฎของประเทศเกาหลี และตามด้วยสมาชิกคนอื่นๆ ในปีถัดไป นั่นทำให้ทั้งแฟนคลับและแฟนเพลงอาจไม่ได้เห็นพวกเขาพร้อมหน้ากันบนเวทีไปอีกพักใหญ่ วันนี้ Mango Zero เลยขอรวบรวม 7 เพลงฮิตจากหนุ่มๆ EXO ตลอดการเดินทาง 7 ปีที่ผ่านมาในวงการ K-Pop มาให้ทุกคนได้ย้อนความทรงจำไปพร้อมๆ กัน จะมีเพลงไหนที่เราร้องและเต้นตามกันได้บ้าง ไปดูกันเลย!

MAMA

เพลงแรกที่มาพร้อมกับการเปิดตัวเป็นวงบอยแบนด์ของ SM Entertainment อย่างเป็นทางการในปี 2012 MAMA เป็นเพลงที่อธิบายคอนเซ็ปต์ของวงหรือคำว่า EXO PLANET รวมถึงพลังพิเศษในตัวของสมาชิกแต่ละคน เพลงนี้มีด้วยกัน 2 เวอร์ชั่น คือภาษาเกาหลีและจีน นั่นก็เพราะว่าในตอนแรกเริ่ม EXO ถูกแบ่งออกเป็น 2 ยูนิต คือ EXO-K (เกาหลี) และ EXO-M (จีน)

ถ้าใครยังพอจำกันได้ ท่อนร้องติดหูของเพลงนี้ก็คือ Careless Careless, Anonymous Anonymous, Heartless Mindless, No one who cares about me.

Wolf

อีกเพลงที่ตามมาติดๆ นั่นก็คือเพลง Wolf หนึ่งในเพลงจากอัลบั้มเต็มแรก XOXO ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2013 เพลงนี้มาในคอนเซ็ปต์ที่ตรงตามชื่อเพลงเลยก็คือหมาป่านั่นเอง

Growl

Growl หรือที่แฟนเพลงคุ้นกันในชื่อเพลง “อือรือรอง” จากอัลบั้ม XOXO อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ทำให้ EXO กลายเป็นที่นิยมมากขึ้น เพลงนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และทำให้ในปี 2013 พวกเขาเริ่มต้นได้รับรางวัลใหญ่จากเวทีงานปลายปี เช่น Song Of The Years และ Album of The Year

Overdose

เพลงนี้ปล่อยในปี 2014 พร้อมกับมินิอัลบั้ม Overdose เป็นเพลงที่สร้างสถิติ Real Time All Kill ชาร์ตเพลงในเกาหลีได้ภายใน 7 ชั่วโมง เรียกได้ว่า Some one call the doctor กันทั้งปี 2014 เลยทีเดียว

Call Me Baby

เพลงไตเติ้ลจากอัลบั้ม EXODUS ที่มาพร้อมท่อนฮุคติดหูและท่าเต้นคุ้นตา ปัจจุบันเพลง Call Me Baby มียอดวิวใน YouTube มากถึง 225 ล้านวิว

Tempo

จากอัลบั้ม Don’t Mess up My Tempo ปี 2018 ซึ่งทำให้พวกเขามียอดขายอัลบั้มรวมทั้งหมดตั้งแต่เดบิวต์มาเกิน 10 ล้านชุด Tempo เป็นเพลงที่แฟนๆ ได้เห็นพวกเขาอีกครั้งในคอนเซ็ปต์ที่แปลกตาออกไปนั่นก็คือหนุ่มบิ๊กไบค์ ปัจจุบันเพลงนี้มียอดวิวใน YouTube ประมาณ 116 ล้านวิว

Love Shot

Love Shot เป็นเพลงล่าสุดจาก EXO ที่ปล่อยออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว เพลงนี้มีท่อนร้องติดหูเอามากๆ อย่างท่อน It’s a love shot Na Na Na Na Na Na Na Na พร้อมกับท่าเต้นเซ็กซี่ที่ใครๆ ก็จำได้ เพลงนี้คว้ายอดวิวใน YouTube ไปราว138 ล้านวิวเลยทีเดียว

ปัจจุบัน EXO มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน ได้แก่ ซูโฮ แบคฮยอน ชานยอล ดีโอ ไค เซฮุน ซิ่วหมิน เลย์ และเฉิน โดยหลังจากซิ่วหมินเข้ากรมไปรับใช้ชาตในปีนี้ หนุ่มๆ ที่เหลือจะทยอยเข้ากรมในปีต่อๆ ไป แต่คาดว่าระหว่างนี้สมาชิกที่เหลืออยู่จะยังเดินหน้าปล่อยผลงานอยู่เรื่อยๆ ยังไงก็รอติดตามพวกเขากันนะ!

ที่มา : wikipedia, popcornfor2, hallyukstar, soompi

 

 

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ลงขัน มิวสิค เฟส คอนเสิร์ตที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า 'ดนตรีไม่ได้เท่ากับของฟรี'

ลงขัน มิวสิค เฟส คอนเสิร์ตที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า 'ดนตรีไม่ได้เท่ากับของฟรี'

สัมภาษณ์พิเศษ : 6 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ 'มอร์-วสุพล เกรียงประภากิจ' และเพลงใหม่ในรอบ 2 ปี

ความสำคัญของการเลือกตั้ง 48 Groups

เปิดเพลย์ลิสต์ชาวเฟรนด์โซน สำหรับคนที่ชอบเขาแค่ไหน ก็เป็นได้แค่เพื่อน

ชมภาพที่ซ่อนอยู่ในทีเซอร์ Beginner เพลงใหม่ล่าสุดของ BNK48 !! มีอะไรน่าสนใจกว่าที่คิด

เตรียมร้องไห้กันอีกครั้ง! Girls Don't Cry จะลง Netflix ให้ได้ชมกัน 1 มี.ค. นี้

ปิดตำนาน LOVEiS ประกาศหมดสัญญา ROOM39 เหลือ 2 สมาชิก โอและมนยังทำงานกับค่ายต่อ

สรุป! ผลประกาศรางวัล JOOX Thailand Music Awards 2019

สรุป! ผลประกาศรางวัล JOOX Thailand Music Awards 2019

BNK48 ผนึกกำลัง พี่ตูน ชวนลดใช้ถุงพลาสติกในแคมเปญ “ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส 2”

ยังจำได้ไหม? เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีในตำนาน ช่วง 10 ปี

BLACKPINK เตรียมกลับมาเปิดคอนเสิร์ตที่ไทยอีกครั้ง 13-14 ก.ค. นี้ เปิดขายบัตร 11 พ.ค.

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม

สรรพสามิตศึกษาแนวทางเก็บภาษี 'เกม เพลง หนัง ออนไลน์' ชี้เป็นสินค้าฟุ่มเฟือย

ย้อนรอยความคิดถึง ศิลปินกามิกาเซ่รุ่นแรก (ที่เราแอบเก็บอยู่ในฮาร์ทๆ) ตอนนี้ทำอะไรกันอยู่?