category นักพากย์ก็ร้องแร็ปได้เหรอ!? รู้จักกับ ‘Paradox Live’ โปรเจกต์ฮิปฮอปที่รวมเหล่านักพากย์ญี่ปุ่นมาประชันการ Rap!

Writer : Pattranit Lp.

: 16 มิถุนายน 2564

หากเราโฟกัสไปที่อนิเมะจากแดนปลาดิบ จะให้ลิสต์อนิเมะเรื่องที่มีคุณภาพดีทั้งหมดยังไงก็คงทำไม่ได้ เพราะมีหลากหลายแนวมากและพัฒนามาทุกยุคสมัย ซึ่งเมื่อเราพูดถึงอนิเมะแล้วนั้น องค์ประกอบที่จะทำให้ผู้ชมอย่างเราสนุกสนานมักจะประกอบไปด้วย ลายเส้นงานวาดสุดสวย เนื้อเรื่องสุดมัน และที่ขาดไม่ได้เลยคืองานพากย์ได้อารมณ์จากเหล่านักพากย์ญี่ปุ่น

แต่จะมีใครคาดถึงกับความสร้างสรรค์ของดงซูชินี้บ้าง ว่าสามารถสร้างสรรค์และหาทำกับการที่เปิดโปรเจกต์วงดนตรีแนว Hip Hop ซึ่งเป็นแนวภาพลักษณ์ใหม่สำหรับญี่ปุ่น และยังเป็นโปรเจกต์ที่รวมเหล่านักพากย์อนิเมะและนักคัฟเวอร์เพลงชื่อดังมาแข่งกันร้อง ‘Rap’ พร้อมเปิดซิงเกิลเพลงกับโปรเจกต์ Paradox Live!

Paradox Live คืออะไร?

‘Paradox Live’ คือโปรเจกต์การแข่งขันดนตรี Hip Hop ที่มีภาพ visual ศิลปินเป็น Virtual Artist หรือหนุ่ม 2D ซึ่งมี Character Design โดยเหล่านักวาดลายเส้นสุดสวยมากมาย และเป็นโปรเจกต์ที่ปั้นมาจากการร่วมมือกันระหว่าง AVEX x GCrest ที่ได้เดบิวต์ไปเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ปี 2020 

ธีมเนื้อเรื่องของโปรเจกต์ดนตรีนี้ตั้งต้นเรื่องราวในยุคสมัยที่ล้ำหน้า และได้มีวัฒนธรรมดนตรีใหม่เป็นวัฒนธรรมที่เปี่ยมด้วย Hip Hop จนเกิดเป็นกระแส movement ใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็น ‘Phantom Live’

โดยการประชันการแข่งร้อง Rap/Hip Hop นี้เกิดจากการรวมตัวของวงดนตรีที่มาจากนักพากย์ทั้ง 4 วง คือ BAE, The Cat’s Whiskers, cozmez และ Akan Yatsura (AKYR/漢奴等) 

ซึ่งทั้ง 4 ทีมนี้ได้เข้าร่วมการแข่งขันที่ชื่อว่า Paradox Live เพื่อพิสูจน์ความเป็นที่ 1 และชิงเงินรางวัลกว่า 10 ล้านเยน และได้รับสิทธิ์ในการประชันความสามารถนี้กับแรปเปอร์ในตำนานอย่าง Buraikan (武雷管) หรือผู้ริเริ่มการเคลื่อนไหว Phantom Live นั่นเอง

 

พาส่องนักพากย์นักแร็ปแต่ละวงใน Paradox Live!

จากที่เล่าเรื่องราวความเป็นมา และความคูลคร่าว ๆ ของการแข่งขัน Paradox Live ในข้างต้น ในบทความนี้ Mango Zero จะพาไปส่องความเจ๋งว่าแต่ละวงดนตรี Hip Hop Virtual งานนี้เขาได้ไปรวบรวมนักพากย์ และนักคัฟเวอร์เพลงมากความสามารถอย่างเช่นใครบ้าง และพวกเขาเหล่านี้มีผลงานชิ้นเอกอะไรอีกนอกเหนือจากซิงเกิลเพลงที่ทำกับ Paradox Live พวกเรามาดูกันเลย!

ตำนานแร็ปเปอร์ทีม Buraikan (武雷管)

ที่เพิ่งเปิดตัวผลงานเพลงครั้งแรกไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว!

Buraikan Character Design: Suou (スオウ)

Virtual Artist: Chisei Kuzuryu
ผู้พากย์เสียงร้อง: Kensho Ono
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: Tetsuya Kuroko หรือพระเอกนักบาสใน Kuroko no Basket, Arata Kaizaki ใน ReLIFE, และ Shikadai Nara ลูกชายของ Shikamaru ใน Boruto

Virtual Artist: Haruomi Shingu
ผู้พากย์เสียงร้อง: Suwabe Junichi
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: Archer ใน Fate/stay night, Takashi Komuro พระเอกใน High School of the Dead, และ Victor Nikiforov ตัวเอกใน Yuri!!! on Ice

 

ทีม The Cat’s Whiskers

The Cat’s Whiskers Character Design: Komiya Kuniharu

Virtual Artist: Naoakira Saimon
ผู้พากย์เสียงร้อง: Takeuchi Ryota
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: Elias Ainsworth ใน The Ancient Magus’ Bride, Heroman ใน Heroman และน้องหมา Ren ใน DRAMAtical Murder

Virtual Artist: Yohei Kanbayashi
ผู้พากย์เสียงร้อง: Hayashi Yu
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: Manjirou Sano หรือ ไมค์กี้ ใน Tokyo Revengers, Smokey Browns ใน JoJo’s Bizarre Adventure: Battle Tendency และ Peter Pan ในเกม Kingdom Hearts

Virtual Artist: Ryu Natsume
ผู้พากย์เสียงร้อง: Hanae Natsuki
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: Tanjirou Kamado หรือตัวเอกใน Kimetsu no Yaiba, Ken Kaneki ใน Tokyo Ghoul และตัวเอกอย่าง Taichi Yagami ใน Digimon Adventure

Virtual Artist: Shiki Ando
ผู้พากย์เสียงร้อง: Terashima Junta
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: ตัวเอกอย่าง Hisoka Mikage ใน A3!, Shin Ichijou ใน King of Prism, และ Irai ใน Yume100 Short Stories

 

ทีม cozmez 

cozmez Character Design: Kinako

Virtual Artist: Kanata Yatonokami
ผู้พากย์เสียงร้อง: Yusuke Kobayashi
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: ตัวเอกอย่าง Senkuu ใน Dr. Stone, Subaru Natsuki ใน Re:Zero, และ Arslan ใน The Heroic Legend of Arslan

Virtual Artist: Nayuta Yatonokami
ผู้พากย์เสียงร้อง: Toshiyuki Toyonaga
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: Irie Shouichi ใน Reborn!, Mikado ตัวเอกใน Durarara!!!, และตัวเอกอย่าง Yuuri Katsuki ในอนิเมะวายในตำนานเรื่อง Yuri!!! on Ice

 

ทีม BAE

BAE Character Design: Aki Akane 

Virtual Artist: Allen Sugasano
ผู้พากย์เสียงร้อง: Kajiwara Gakuto
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: Asta ใน Black Clover, Shun Kuribayashi ใน Rent-a-Girlfriend และ Haikyuu!!

Virtual Artist: Yeon Hajun
ผู้พากย์เสียงร้อง: Ayumu Murase
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: Shoyo Hinata ใน Haikyuu!!, Chuuta Kokonose ใน ēlDLIVE และ Cecile ใน เกม Rune Factory 5

Virtual Artist: Anne Faulkner
ผู้พากย์เสียงร้อง: 96Neko
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: คลิปลองร้องเพลง Tokyo Summer Session และผลงาน Cover เพลงญี่ปุ่นอื่น ๆ ในยูทูปช่อง【MAIN】96NEKO-CHANNEL

 

ทีม Akan Yatsura (AKYR/漢奴等) 

 Akan Yatsura Character Design: Harada

Virtual Artist: Iori Suiseki
ผู้พากย์เสียงร้อง: Takayuki Kondo
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: ทนายความช่างค้านอย่าง Ryuuichi Naruhodo ใน Ace Attorney, Oishi shuichiro ใน Prince of Tennis, และ Tetsudou Hisakawa ใน Anohana

Virtual Artist: Zen Gaho
ผู้พากย์เสียงร้อง: SHIMA
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: ศิลปิน Coverเพลงชื่อดังของญี่ปุ่นจาก UraShimaSakataSen

Virtual Artist: Hokusai Masaki
ผู้พากย์เสียงร้อง: Shunichi Toki
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: Yuki Rurikawa ใน A3!, Kiyoshi ใน Kimetsu no Yaiba, และ Naoya Kido ใน Wave!!: Surfing Yappe!!

Virtual Artist: Reo Maruyama
ผู้พากย์เสียงร้อง: Shogo Yano
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: Mafuyu Satou ตัวเอกใน Given, Shingo Sawatari ใน Yu-Gi-Oh! Arc-V, และ Ignatz ในเกม Fire Emblem: Three Houses

Virtual Artist: Satsuki Ito
ผู้พากย์เสียงร้อง: Tasuku Hatanaka
ตัวอย่างผลงานพากย์อื่นที่โดดเด่น: Denki Kaminari ใน My Hero Academia, Reki Kyan ใน SK∞, และ Yuuma Tsukumo ตัวเอกใน Yu-Gi-Oh! Zexal

Writer Profile : Pattranit Lp.
ผู้หญิงอินดี้ ฟังเพลงอินดี้ อ่านวรรณคดีไทย และชื่นชอบเกมมาก ๆ โดยเฉพาะเกมจีบหนุ่ม!
Blog : Padzphere Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save