กระเป๋าแฟ่บ!! ของแพง พิษน้ำมันขึ้น


: 23 พฤษภาคม 2561

23may-02

พูดได้เต็มปากว่า “น้ำมัน” คือต้นทุนอย่างหนึ่ง เมื่อราคามันสูงขึ้น จึงไม่แปลกที่จะส่งผลกระทบทำให้ของบางอย่างแพงตามไปด้วย เมื่อเราเข้ามาอยู่ในยุคที่น้ำมันแพง คนไทยคงได้กุมขมับตามๆกันไป เพราะรายได้ไม่สอดคล้องกับรายจ่ายนั่นเอง 

มนุษย์เงินเดือนอย่างเรามาดูกันหน่อยว่ามีอะไรที่จะปรับตัวขึ้นตามราคาน้ำมันบ้าง

23may-01

ค่าไฟอีก 6 เดือนขึ้นแน่!!!

ได้รับคำยืนยันจาก นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการพลังงานหมุนเวียนและพลังงานใหม่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. ในฐานะโฆษก กฟผ. จะปรับค่าไฟเพิ่มขึ้น ใน 6 เดือนข้างหน้า หลังราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นเกือบ 80 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล หลังจากนี้ต้องรอการพิจารณาจากคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ว่าจะปรับขึ้นหรือไม่

ค่าโดยสารจ่อปรับขึ้น!!

เป็นผลกระทบโดยตรงที่เลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น เรือ รถทัวร์ หรือ Taxi อย่างล่าสุดเจ๊เกียว นายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสาร ขอปรับขึ้นค่าโดยสารอีก 10 สตางค์/กิโลเมตร

ขณะที่ฝั่งบริษัทผู้ให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา ก็ออกมาชี้แจงว่า หากน้ำมันแพงขึ้นถึง 30 บาท/ลิตร จะปรับค่าโดยสารเพิ่มอีก 1 บาท  แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่ได้ขึ้นจริงๆ เพราะต้องรอการอนุมัติในที่ประชุมกันก่อนนั่นเอง

แก๊สหุงต้มราคาทะลุ 400 บาท/ถัง

แม่บ้าน แม่ค้า คงได้เครียดกันเป็นแถว เพราะช่วงเดือน พ..ที่ผ่านมา ราคาแก๊สหุงต้ม ปรับตัวขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีท่าทีว่าจะหยุดเลย 

ข้าวหอมมะลิ + อาหารปรับตัวสูงขึ้น

เมื่อต้นทุนการผลิตสูง บรรดาพ่อค้าแม่ขาย จำเป็นต้องปรับราคาตามๆไปด้วย โดยเฉพาะข้าวหอมมะลิ ขนาด 5 กิโลกรัม ราคาปรับขึ้น 20-30 บาท/ถุง และมีสิทธิ์ทะลุ 300บาท/ถุง ส่วนหลังจากนี้คงจะมองหาข้าวราดแกง 2 อย่าง 35 บาทยากแน่เลย ><“

ภาวนาให้เงินเดือนขึ้นตามน้ำมัน

นี่คงเป็นสิ่งที่คนไทยอยากให้ปรับตัวสูงขึ้นตามน้ำมัน ไปค่ะแอบกระซิบหัวกน้ากัน ^^”

ในเมื่อมีแต่ของต่อแถวจะขึ้นราคา เราคงต้องหันมามองเงินในกระเป๋าแล้วแหละว่าจะเพียงพอหรือไม่ อยากจะร้องไห้ TT

ที่มา pptvhd36 , thairath , BugabooNew

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save