category ชวนคิดถึงกันอีกสักครั้งกับวงเกิล์ลกรุ๊ปผู้สร้างสีสันให้กับวงการไอดอล Fever

Writer : buubae

: 31 กรกฏาคม 2564

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในช่วงเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา วงการเพลงไทยถือว่าเป็นอีกช่วงหนึ่งที่มีสีสันอย่างมาก และสิ่งที่เรียกว่า “วงไอดอล” ก็ถือกำเนิดในช่วงนี้มากมายหลายวงเลยทีเดียว และถ้าพูดถึงวงไอดอลเกิล์ลกรุ๊ปที่มีเอกลักษณ์ในด้านเพลงที่ฉีกจากวงอื่นๆ Fever ก็น่าจะเป็น 1 ในวงที่สร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการไอดอลได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว

ด้วยสถานการณ์โควิดในประเทศไทยที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะทุเลา ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2564 Fever ได้แจ้งข่าวร้ายให้กับแฟนๆ ว่า ทางวงจะยุติบทบาทการดำเนินงานทั้งหมดในวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 วันนี้ทีม MangoZero จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Fever วงไอดอลสาวที่โดดเด่นจนเราไม่อยากให้ทุกคนลืมไปว่า ตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปีที่ได้รู้จัก เหล่าสาวๆ 12 คนได้ฝากอะไรไว้บ้าง เราไปดูกันเลยครับ

เมื่อ Synth-Pop ผสมไอดอล จึงทำให้คนเป็นไข้

อย่างที่เกริ่นไปในตอนแรก Fever เป็นวงไอดอลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมไปถึงตัวเพลงที่ถ้าฟังเผินๆ ก็นึกว่าเป็นเพลง Synth-Pop / City-Pop ที่เป็นกระแสอยู่ในช่วงนั้น แต่พอมามองและฟังกันอย่างตั้งใจ ทำให้รู้ว่าเพลงของ Fever ในซิงเกิลแรก ถือว่านำสองสิ่งที่เป็นกระแสในช่วงนั้น ทั้งแนวเพลงและความเป็นไอดอลมาผสมกันได้อย่างลงตัว

แน่นอนว่าหลายคนอาจจะมองว่า Fever ทำเพลงและวงตามกระแส แต่สำหรับผู้เขียนคิดว่าสิ่งที่ Fever สร้างขึ้นคือการฉีกขนบเพลงไอดอลทั่วๆ ไป และสร้างเส้นทางของตัวเองขึ้นมาใหม่ ทำให้แฟนๆ ของวงนี้ตัวร้อนกันไปหลายราย และที่สำคัญ Fever ก็เป็นอีกแรงผลักที่ทำให้กระแสของ T-Pop ในไทยค่อยๆ กลับมาสามารถเข้าไปฟังกันได้ที่

Spotify /  Apple Music /  Youtube

เปิดประสบการณ์ 2-Shot ที่ไม่ได้มีแค่ถ่ายเมมเบอร์ Fever อย่างเดียว

เคยได้ยินมาว่า การพบปะแฟนๆ ตามงานอีเวนท์ต่างๆ ถือว่าเป็นการมองพลังให้กันและกัน ทั้งเมมเบอร์และแฟนคลับ ซึ่งในแต่ละอีเวนท์ก็จะมีตั้งแต่ งานจับมือ งานไฮทัช (ที่ให้เมมเบอร์มาแปะๆ มือ) คอนเสิร์ตต่างๆ รวมไปถึงงาน 2-Shot ที่แฟนๆ จะมีโอกาสได้ถ่ายรูปกับเมมเบอร์ที่ตัวเองโอชิกันอยู่

แน่นอนว่า Fever ก็เป็นอีกวงที่มีกิจกรรมดังกล่าว และถือว่าเป็นอีกวงที่สร้างความสนุกสนานให้กับแฟนๆ ได้ดีเลยล่ะ

เพราะงาน 2-Shot ของ Fever ได้ใส่กิมมิคเล็กๆ ไว้ให้กับแฟนๆ ที่อุดหนุนแผ่นซิงเกิล ด้วยการแอบใส่ตั๋วสีทองไว้ ซึ่งถ้าใครได้ตั๋วสีทอง ก็จะได้ถ่ายแบบหมู่คณะทั้งวงให้ฟินตายไปข้างนึงเลย (ฮาาา) แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ ก็สามารถใช้ตั๋วไปถ่ายกับเมมเบอร์คนอื่นๆ ได้ตามปกติ

และมีอยู่เลนหนึ่งที่ทางทีมงาน Fever ได้จัดเอาไว้สำหรับแฟนคลับผู้หลงรักวัฒนธรรมกาชา นั่นก็คือ สามารถต่อแถวเพื่อสุ่มถ่าย 2-Shot นั่นเอง โดยที่จะไม่รู้เลยว่า ภายในห้องดังกล่าว จะได้ถ่ายกับใคร และแน่นอนว่าไม่ใช่แค่เมมเบอร์จาก Fever เท่านั้น  ยังมีเพื่อนๆ ไอดอลวงอื่นๆ มาแจมกันในกิจกรรมนี้อีกด้วย

ว่าแต่…ใครเคยไปถ่าย 2Shot กับ Fever มาบ้าง… ลองมาแชร์กันได้เลยนะ 😀

แชมป์แรกของ Fever จากรายการ Lodi X Next Idol

หลังจากที่โลดแล่นในเส้นทางไอดอลตามงานอีเวนท์และคอนเสิร์ตต่างๆ รวมไปถึงเพลงที่ปล่อยให้แฟนๆ ได้รับฟังระหว่างการเดินทาง จนกระทั่งวันหนึ่ง Fever ได้เข้าร่วมรายการแข่งขันไอดอลอย่าง Lodi X Next Idol ของ Workpoint รายการที่รวมไอดอลชื่อดังหลายๆ วงอยู่ที่รายการนี้ และเฟ้นหาว่าใครจะเป็นสุดยอดไอดอลของการแข่งขันในครั้งนี้

ขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่งขัน ความกดดัน ความเครียดก็ย่อมมี ซึ่งตลอดการแข่งขันจนถึงการแสดงโชว์ครั้งสุดท้ายในรายการ Fever ได้พิสูจน์แล้วว่า พวกเธอคือกลุ่มไอดอลที่หลายคนยอมรับและคว้าแชมป์แรกของรายการนี้ไปครอง

สแปม หนึ่งในเมมเบอร์ของ Fever ได้กล่าวไว้ในช่วงรับรางวัลไว้ว่า “จริงๆ อยากจะมอบรางวัลนี้ให้กับวงไอดอลทุกวงที่มาแข่งด้วยค่ะ เพราะรู้ว่าทุกคนตั้งใจที่จะผลิตงานออกมามากๆ ตั้งใจทำโชว์มากๆ ทุกคนเครียดกับโชว์เพราะอยากจะทำมันออกมาให้ดีที่สุด แล้วเราก็อยากจะบอกว่า Fever อาจจะได้รางวัลจากรายการนี้ แต่เชื่อว่ารางวัลนี้เป็นของไอดอลทุกวงค่ะ”

ที่มา : The Standard / Lodi X

The end of the beginning. Waiting to ‘Start Again’

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา แต่บังเอิญว่าในช่วงปีที่ผ่านมามีสิ่งที่เร่งให้งานเลี้ยงนี้จบลงเร็วกว่ากำหนด สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย สร้างผลกระทบให้กับหลายๆ คน หลายๆ อาชีพ แม้แต่ศิลปิน นักร้อง หรือไอดอลก็ตามก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน

Fever ก็เป็นหนึ่งในนั้น

อย่างที่บอก ว่างานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา แต่ถึงยังไงเส้นทางของเมมเบอร์ทั้ง 12 คน บีม / บีมบีม / ซู /ป็อป / ปาย / บอส / ฟอล์ย / ซี / ใบหม่อน / ใบบัว / ใบเฟิร์น / สแปม ก็ยังเดินต่อไป และเชื่อว่าแฟนคลับของวงก็ยังพร้อมที่จะสนับสนุนทุกคนอยู่ ทีมงาน MangoZero เองก็ขอให้กำลังใจในการเดินทางเส้นใหม่ของแต่ละคนนะ

เพราะเชื่อว่าทุกคน…ยัง “รอคอย I’ve got time to start again

มาจนถึงวันนี้ ได้ลุกยืนใหม่อีกครั้ง เพียง เพราะว่าเธอนั้น เชื่อฉัน มั่นใจ I will start again”

แต่ก่อนจะจากกัน ทีมงานได้รวบรวมช่องทางในการติดตามของเหล่าสมาชิกทั้ง 12 ว่ามีใครอัปเดตช่องทางโซเชียลอะไรบ้าง เผื่อใครอยากตามไปให้กำลังใจนะ

บีม / Facebook / Instagram / Twitter / YouTube Twitch

บีมบีม / Facebook / Instagram / Twitch / Tiktok YouTube

ซู / Facebook / Instagram

บอส / Facebook / Instagram / YouTube 

ใบหม่อน / Facebook / Instagram / YouTube / Twitch / Twitter

สแปม / Facebook /  Instagram

ใบบัว / Facebook / Instagram

ใบเฟิร์น / Facebook / YouTube / Instagram / Twitter / Tiktok 

ป็อป / Facebook / YouTube / Tiktok

ซี / Facebook / Instagram

ปาย / Facebook / Instagram / Twitter / Twitch

ฟอล์ย / Facebook / Instagram / Twitter / YouTube

ที่มา : adaymagazine / tpop.fandom

TAG : FEVER
Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Bangkok Idol Festival: Guide Book [Fever]

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Fever]

Mango Idol Clubhouse [DAY 01] : Fever

[สัมภาษณ์พิเศษ] BNK48: One Take สารคดีออริจินัลไทยเรื่องแรกบน Netflix และ 1 คำถามท้าดวลความจำ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save