ต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ ดีเดย์แล้ว 1 กุมภานี้ สปสช.แจก “ถุงยางอนามัย” ผ่านแอปเป๋าตังคนละ 10 ชิ้น/สัปดาห์ มีให้บริการถึง 4 ขนาด

Writer : uss

: 25 มกราคม 2566

ใกล้เทศกาลวาเลนไทน์เข้ามาทุกทีทางสปสช. เตรียมแก้ปัญหาท้องไม่พร้อม และป้องกันโรคติดต่อผ่านแอปเป๋าตัง โดยจะแจกถุงยางอนามัยคนละ 10 ชิ้น/สัปดาห์ เริ่มวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

ทางเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเปิดเผยว่าถุงยางอนามัยเป็นอุปกรณ์เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ซึ่งเป็นสิทธิประโยชน์สำหรับบัตรทอง 30 บาทมาอย่างต่อเนื่อง

เพื่อเพิ่มการเข้าถึงบริการถุงยางอนามัยอย่างทั่วถึง และเพียงพอ จึงมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างแจกจ่ายให้อยู่ในรูปแบบลงทะเบียนผ่านแอปเป๋าตัง หรือใช้บัตรประชาชนลงทะเบียนรับได้ที่หน่วยบริการโดยตรง ได้ครั้งละ 10 ชิ้น/คน/สัปดาห์ 

ซึ่งขนาดถุงยางอนามัยที่ให้บริการมี 4 ขนาดด้วยกัน คือ

  1. ถุงยางอนามัย ขนาด 49 มม.
  2. ถุงยางอนามัย ขนาด 52 มม.
  3. ถุงยางอนามัย ขนาด 54 มม.
  4. ถุงยางอนามัย ขนาด 56 มม.

อีกทั้งพร้อมเอาใจคนไม่สะดวกไปรับ เตรียมให้บริการผ่านตู้จ่ายถุงยางอนามัยอัตโนมัติ เริ่มติดตั้ง 3 จุด ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เริ่มให้บริการวันที่ 14 ก.พ.นี้

ถือเป็นอีกหนึ่งบริการดีๆ จาก สปสช. ที่ต้องการให้ถุงยางอนามัยแก่ทุกคน ทุกกลุ่มที่ยังไม่มีความพร้อม ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก สำหรับป้องกันโรคและดูแลสุขภาพที่ดีของตนเอง

ที่มา : thebangkokinsight

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] คนเหงาเพื่อนน้อยเชิญทางนี้! คาเฟ่แนวใหม่ในญี่ปุ่น โรลเพลย์เป็นเพื่อนสนิทให้

[NEWS] ถอดแบบมาเป๊ะ! 4 พรรคเลือกตั้งประธานนักเรียนนโยบายดี แถมมีสว. ร่วมโหวต


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save