ง่ายขึ้น สะดวกอีกขั้น ไปรษณีย์ไทยเตรียมเปลี่ยนจ่าหน้าซองใหม่ จากรหัส 5 หลัก เป็น QR Code เพิ่มความเป็นส่วนตัว และป้องกันมิจฉาชีพ

Writer : uss

: 12 มกราคม 2566

ในโลกที่เทคโนโลยีก้าวเข้ามามีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ กระบวนการและระบบแบบเดิมเริ่มถูกแทนที่ ปรับเปลี่ยนใหม่มากขึ้นไปทุกที ซึ่งไปรษณีย์ไทยก็เตรียมตัวเปิดตัวเลือกใหม่ของการจ่าหน้าซองให้ทุกคนกัน 

จากรหัสไปรษณีย์ 5 หลัก ที่ใช้กันตั้งแต่ปี 2525 เปลี่ยนเป็นรหัสรูปแบบใหม่ QR Code ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลของแต่ละคนอย่างครบครัน ทั้งชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์พร้อมระบุพิกัด ตำแหน่ง สถานที่ 

เพื่อรักษาความปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลทั้งหมดจะถูกเก็บในรหัสดิจิทัลโพสต์ไอดี และมีเพียงเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยเท่านั้นที่สามารถสแกนเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกเพื่อจัดส่งได้ 

จุดเด่นอีกอย่างคือ สามารถเปลี่ยนที่อยู่ปลายทางได้อีกด้วย ยกตัวอย่างจัดทริปเที่ยวภูเก็ต แล้วเพิ่งสั่งชุดว่ายน้ำ ก็สามารถเปลี่ยนที่อยู่ให้พัสดุไปส่งภูเก็ตได้ รวมถึง

รองรับการช่วยเหลือผู้คนในยามวิกฤต เช่น เกิดเหตุน้ำท่วม หรืออุบัติเหตุบนท้องถนน เจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปให้ความช่วยเหลือได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

จึงทำให้การมีระบบดิจิทัลโพสต์ไอดีให้ใช้นั้น ช่วยเพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น รวมถึงตอบโจทย์เรื่องข้อมูลส่วนบุคคล เรียกได้ว่าไปรษณีย์ไทยพร้อมเป็นสื่อกลางส่งต่อข้อมูลให้แก่แม่ค้าออนไลน์และลูกค้าอย่างทั่วถึง 

ที่มา : mgronline

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[News] สตูดิโอจิบลิประกาศทำหนังใหม่ How Do You Live? เพิ่มความเร้าใจด้วยการไม่เผยรายละเอียด ฉายกรกฎาคม 2023 นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save