category 5 เรื่องราวน่าสนใจของรายการ Survival ไอดอลโลกเสมือน GIRL'S RE:VERSE

Writer : bobbidi boo

: 1 มีนาคม 2566

คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้าวงการ K-POP จะมีรายการ Survival เพิ่มอีกสักรายการ แต่คงจะฟังดูไม่น่าเชื่อพิลึก หากจะบอกว่ารายการนี้ไอดอลหญิงกว่า 30 ชีวิตแปลงกายเป็นตัวการ์ตูนสาวน้อยน่ารักหลากคาแรคเตอร์ ร้องเต้นโชว์พลังเสียงแข่งขันกันในโลกเสมือนที่ละม้ายคล้ายเกมแบบ 100% โดยมีการเดบิวต์ครั้งสำคัญเป็นเดิมพัน! 

โอ้ นี่จะล้ำกันไปถึงไหน โลกหมุนเร็วจนตามไม่ทันแล้ว~ 

รายการที่ว่ามีอยู่จริง ไม่ได้โม้แต่อย่างใด กับ “GIRL’S RE:VERSE (소녀 리버스)” รายการ Survival รูปแบบใหม่ที่ผสมผสานโลกแห่งความเป็นจริงกับโลกเสมือนเข้าด้วยกัน เปิดสังเวียนมิติใหม่ให้ 30 Virtual Idol มาแสดงความสามารถ และชิงโอกาสที่จะได้เป็น Virtual Girl Group ประดับวงการ! 

ไม่รอช้า Mango Zero ขอเปิดแผงป้ายยา กวักมือชวนทุกคนมาเข้าสู่โลกของไอดอลเสมือนผ่าน 5 เรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ GIRL’S RE:VERSE เป็นน้ำจิ้มเล็กๆ น้อยๆ ที่รวบรวมให้กับทุกคนที่อยากทำความรู้จักรายการนี้ให้มากยิ่งขึ้น

แต่ช้าแต่ สิบปากว่าก็คงไม่เท่าตาเห็น~ บอกได้แค่ว่าลองดูสักตอนจะติดใจ สนุกลุ้นระทึกไม่แพ้รายการอื่นๆ สาวกรายการ Survival Idol ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

รูปแบบรายการแปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน

GIRL’S RE:VERSE หรือ 소녀 리버스 เป็นรายการ Survival ของ 30 Visual Idol หรือไอดอลโลกเสมือน ในที่แห่งนี้จะเรียกพวกเธอว่า Girl-V (소녀V) มีเพียง 5 คนเท่านั้นที่จะได้เดบิวต์เป็น Visual Girl Group วงใหม่ ส่วนอีก 25 คนจะถูกลบออกจาก W ตลอดกาล 

ในการแข่งขันรายการนี้ Girl-X (소녀X) หรือก็คือเหล่าไอดอลสาวมีตัวตนในโลกจริง จะเชื่อมต่อกับ Girl-V (소녀V) ด้วยเทคโนโลยี VR (virtual reality) และ motion capture ซึ่งตัวตนที่แท้จริงของพวกเธอจะถูกเฉลยก็ต่อเมื่อถูกคัดออกจากรายการเท่านั้น 

สำหรับเมนเทอร์ที่คอยดูแลสาวๆ ก็จะเรียกว่า Watcher หรือผู้เฝ้ามอง ได้แก่ MC.Boom ดูคาแรคเตอร์ของผู้เข้าแข่งขัน , Aiki จับตามองความสามารถด้านดนตรีที่โดดเด่น , Bada ค้นหาความสามารถที่ซ่อนอยู่ และเจ้าเพนกวิน Pengsoo ผู้เป็นมิตร คอยดูแล-เก็บข้อมูลของสาวๆ และแน่นอนว่าพวกเขาทั้งหมดก็มีร่างอวตารในโลก W เหมือนกัน! 

ด้านบรรยากาศของรายการนี้จึงจะแปลกหูแปลกตาไปกว่ารายการอื่นๆ เริ่มตั้งแต่สถานที่ถ่ายทำที่เต็มไปด้วยคอมพิวเตอร์มากมาย ห้องสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดเล็กที่วางเรียงรายต่อกัน ผู้เข้าแข่งขันที่เดินเข้ามาในสตูดิโอพร้อมอุปกรณ์ปิดหน้าหลากหลาย ตั้งแต่ผ้าห่ม หน้ากากอนามัย หนังสือ พัดขนาดใหญ่ ไปจนกระทั่งถึงไส้กรอก เราจะไม่มีทางได้เห็นหน้าตาของพวกเธอเลยในขณะถ่ายทำ เพราะมีอุปกรณ์ VR สวมทับอยู่ และมีทีมงานคอยเซ็นเซอร์เบลอหน้าทุกจังหวะ 

แตกต่างแหวกขนบทุกรายการ Survival ที่เคยมีมา ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน! 

ฉากอลังการแค่ไหนก็ย่อมได้!

เมื่อรายการยืนอยู่บนพื้นฐานของเทคโนโลยีล้ำๆ เป็นหลัก จึงไม่มีข้อจำกัดเรื่องสถานที่แข่งขัน การสร้างบรรยากาศสุดอลังการ หรือสถานการณ์เหนือจินตนาการ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ใน W! 

โลกที่สาวๆ ใช้ทำการแข่งขันถูกเรียกว่า W ที่มาจากคำว่า World นั่นเอง โดยจะเป็นทั้งสถานที่แข่งขัน สถานที่ซ้อม และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในเวลาเดียวกัน และสถานที่ต่างๆ ที่ว่ามานี้ ล้วนแล้วแต่จัดเต็มเสกมาแบบเหนือจินตนาการแบบคาดไม่ถึงสุดๆ 

ยกตัวอย่างเช่น สถานที่พักผ่อนของสาวๆ แต่ละ Tier ก็มีทั้งปราสาทสุดหรูของสาวๆ ตัวท็อป Diamond Tier , บ้านกลางป่าสุดร่มรื่นของ Gold Tier, ทะเลทรายไกลสุดลูกหูลูกตาของ Silver Tier และเกาะเล็กจิ๋วแสนน่าเอ็นดูของ Bronze Tier 

หรือแม้แต่เวทีการแข่งขัน ในมิชชันแรก สาวๆ จะต้องแข่งขัน DeadMatch ทำการแสดงแบบ 1:1 แพ้คัดออกบนเวทีสีแดงร้อนระอุ มีลาวาปะทุอยู่ตลอดเวลา งานนี้ใครมีคะแนนรวมน้อยกว่าก็มีอันต้องหล่นตุ้บตกลงไป ส่วนคนชนะจะได้ไปพักผ่อนแบบสุดหรู นั่งดูการแข่งขันต่อไปบนวิมานลอยฟ้า

ระหว่างการแข่งขันทีมงานยังสามารถรังสรรค์เกมมาให้เล่นได้แบบสารพัด จะแข่งทำอาหาร เล่นกีฬา หรือตะลุยบ้านผีสิงก็มีหมดดด 

การรวมตัวของเมมเบอร์ Girl Group มากหน้าหลายตา 

เบื้องหลังของ Girl-V ทั้งหลาย คือเหล่าไอดอลผู้มีความสามารถมากมาย ทั้งไอดอลน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว รุ่นเก๋าผู้มากประสบการณ์​ ไปจนกระทั่งถึงไอดอลที่เดินตามความฝันมาเนิ่นนาน และยังคงเฝ้ารอการถูกค้นพบ

เราจะได้เห็นพวกเธอในภาพลักษณ์ใหม่ที่แสนน่ารักน่าหยิก คาแรคเตอร์แตกต่างแปลกใหม่ 30 คน 30 แบบ ออกมาประชันฝีมือ หรือแม้กระทั่งรวมตัวกันเป็นยูนิตใหม่ที่แข็งแกร่ง แสดงการร้อง การเต้น ไม่เกี่ยวข้องกับอายุ ชื่อเสียง หรือรูปลักษณ์ภายนอก รวมทั้งประสบการณ์ที่ผ่านมา แน่นอนว่าถึงแม้จะอยู่บนโลกเสมือน แต่ความสามารถทุกอย่างที่ทุกคนจะได้รับชมในแต่ละโชว์เป็นเรื่องจริง ของจริงล้วนๆ! 

ความสนุกสนานที่คาดไม่ถึง ก้ำกึ่งโลกความเป็นจริง 

หลายคนคงมีคำถามเกี่ยวกับรายการนี้มากมาย มีแต่ภาพตัวละครแบบนี้จะสนุกไหม จะได้บรรยากาศของการแข่งขันเข้มข้นแบบรายการ Survival อื่นๆ หรือเปล่า? 

ด้วยวิธีการนำเสนอที่แตกต่างจากรายการ Survival อื่นๆ อย่างสิ้นเชิง คงต้องบอกว่า GIRL’S RE:VERSE เป็นอีกสีสันที่แตกต่างออกไปมากกว่า 

ถึงแม้จะดำเนินรายการในโลกเสมือนเป็นหลัก แต่บรรยากาศโลกจริงก็ไม่ได้ทิ้ง ตัดมาให้ดูเป็นระยะตามความเหมาะสม บางครั้งก็เชื่อมโยงการแข่งขันกับโลกความเป็นจริง เช่น ในการประลอง DeadMatch ใครที่ชนะก็จะได้เลือกขนม ของกินแจกจ่ายให้เพื่อนๆ ใน Tier เดียวกัน สาวๆ Girl-X (소녀X) ก็อิ่มท้องกันถ้วนหน้า 

การดำเนินรายการ เรียงร้อยเรื่องราวก็ยังคงเป็นสไตล์เดียวกันกับรายการเรียลลิตี้โชว์เกาหลีแบบที่หลายๆ คนคุ้นเคย ดูแล้วอินตามไปด้วยได้ไม่ยาก

นอกจากที่เราจะได้ฟังเพลงเพราะๆ รับชมการแสดงในรูปแบบของ Visual Idol ยังมีความสนุกสนานจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่รายการนำมาเป็นมุก เช่น เสียงมีปัญหา พูดคุยกันไม่ได้ยิน อยู่ดีๆ การเชื่อมต่อก็ขาดหาย หรือความซุกซนของผู้เข้าแข่งขันทุกคนที่พยายามเล่นสนุกกับ Girl-V (소녀V) ในความดูแล ทดลองคลาน ทำท่าทางแปลกๆ แสดงความเป็นตัวเองในแบบที่แตกต่างออกไป โมเมนต์ไหนที่ไม่ได้คิดว่าจะเจอก็เจอได้ที่นี่

ส่วนทางด้านของความรู้สึกของการแข่งขันก็ยังคงเก็บไว้อย่างครบถ้วน เพราะไม่ใช่แค่ความสามารถเท่านั้นที่เป็นของจริง ความรู้สึกกังวล ผิดหวัง กดดัน ตื้นตัน ดีใจของสาวๆ ก็เป็นเรื่องจริงเช่นกัน เข้มข้นไม่แพ้รายการไหนๆ แน่นอน

โอกาสในโลกเสมือน ต่อลมหายใจบนเส้นทางฝัน  

ดวงดาวงดงามมีอยู่มากมายทั่วฟ้า แต่ไม่ใช่ดาวทุกดวงที่จะเฉิดฉายส่องประกายอยู่ในจุดที่มีคนพบเห็น ศิลปินไอดอลในวงการ K-POP ก็เช่นกัน จะเก่งแค่ไหน พยายามมากมายเท่าไร หากไม่มีแสงส่องไปถึงก็คงจะลำบากไม่น้อย ในขณะเดียวกันก็ไม่ใช่ดาวทุกดวงที่จะอยู่ค้ำฟ้า เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป หมุนเวียนกันไปเป็นวัฏจักร 

GIRL’S RE:VERSE เปรียบเสมือนอีกหนึ่งเวทีแห่งโอกาส เปิดกว้างให้กับไอดอลหญิงทุกคนที่อยู่ในสถานการณ์แตกต่างกันไป ย่อท้อ ผิดหวัง หรือพลาดพลั้งจากโอกาสก่อนๆ ได้มาลองสู้อีกสักครั้ง หรือปักหลักเป็นหมุดหมายแห่งการเริ่มต้นใหม่  

โยนข้อจำกัด อคติมากมายทั้งหน้าตา อายุ ชื่อเสียง ประสบการณ์ที่ผ่านๆ มาทิ้งไป แล้วพิสูจน์ตัวเองให้เต็มที่ ถึงแม้บางคนจะไปไม่ถึงปลายทาง แต่การได้โอกาสขึ้นมายืนบนเวที ร้องเพลงให้ดังกังวาลเหมือนอย่างที่ชอบ ถ่ายทอดความรักในเสียงดนตรีออกไปให้โลกได้ยินอีกครั้งก็เป็นการต่อลมหายใจ เพิ่มพลังเติมแรงใจไฟฝันให้พวกเธอก้าวต่อไปอย่างภาคภูมิ

5 คนสุดท้ายที่จะคว้าโอกาสครั้งสำคัญบนโลกเสมือนคือใคร ติดตามได้ในรายการ GIRL’S RE:VERSE ออกอากาศตอนแรกตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2023 และจะประกาศผู้ชนะที่ได้เดบิวต์วันที่ 6 มีนาคม 2023

ใครที่อยากจะติดตาม เป็นชาว LO:VERSE ของสาวๆ สามารถติดตามรายการได้ทาง YouTube : 소녀 리버스 GIRL’S RE:VERSE และโซเชียลมีเดีย Twitter : @girlsreverse, Instagram : @girlsreverse.official

สุดท้ายนี้ขอส่งเพลง Theme Song สุดคิ้วท์ I Promise มาตกหัวใจ ให้ว่องให้ไว มาท่องไปใน W กันเถ๊อะ!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save