รวมเรื่องราวดีๆ ในช่วง Covid 19

Writer : tiarada

: 31 มีนาคม 2563

ในช่วง covid19 ที่หลายคนอาจจะเจอแต่ข่าวร้ายๆ ไม่เว้นวัน ไม่ว่าจะผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ หน้ากากอนามัยไม่พอ ราคาของที่ขาดตลาดก็แพงขึ้น ก็อาจทำให้เราจิตตกได้ หรือจะทำอะไรก็แพนิคไปหมด ออกไปหาความบันเทิงอื่นๆ ก็ไม่ได้อีก

วันนี้ Mango Zero จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงวิกฤต COVID 19 ที่อาจทำให้คุณยิ้มได้ขึ้นมาบ้าง ไม่ว่าสถานการณ์จะแย่แค่ไหน ก็ยังมีการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ ที่ออกมาช่วยเหลือ และแคมเปญที่ออกมาสร้างกำลังใจสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน เราก็จะผ่านมันไปด้วยกัน

#Gowith20

แคมเปญที่เกิดขึ้นมาจาก โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด ที่ส่งต่อๆ กัน ที่ให้ 1 คน บอกต่อเพื่อนๆ อีก 20 คนแล้วอีก 20 คนก็ส่งต่อไปอีกเรื่อยๆ ให้ทุกคนบริจาคคนละ 20 บาท มาที่ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 1423103033 ซึ่งเงินทั้งหมดนี้ก็จะนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ อาหาร และสิ่งของจำเป็นอื่นๆ ให้กับโรงพยาบาลที่ต้องการความช่วยเหลือ

#safehand

เมื่อ TikTok จับมือกับ WHO เลยออกมาเป็นชาเลนจ์คลิปวิดีโอสั้นบนแอป TikTok ที่เหล่าครีเอเตอร์ทั่วโลกมาโชว์สเต็ปการล้างมืออย่างถูกวิธีพร้อมพร้อมเพลงประกอบ ใครเหงาๆ เบื่อๆ อยู่บ้านก็ร่วมสนุกกันได้ง่ายๆ บนแอป TikTok เลยย

#Cover19

แคมเปญที่เหล่าศิลปินต่างก็ cover เพลงของศิลปินคนอื่น 1 เพลง และแท็กศิลปินคนนั้น ก็จะเป็นการส่งต่อให้ศิลปินเจ้าของเพลงนั้น cover เพลงอื่นต่อกันไปเรื่อย ๆ ซึ่งเริ่มมาจาก ตูน บอดี้สแลม ที่เชิญชวนให้เหล่าศิลปินมาร้องเพลงสร้างความบันเทิงเล็กๆ น้อยๆ ให้ทุกคนได้ฟัง ส่งต่อรอยยิ้ม ส่งต่อกำลังใจ ในทุกวัน เวลา 1 ทุ่ม

#Alonetogether

แคมเปญจากศิริราช เชิญชวนคนไทยเขียนข้อความ โรคติดต่อ จะไม่ติดต่อ ถ้าเราไม่ติดต่อกัน แล้วโพสต์รูปลงโซเชียลมีเดีย เพื่อแชร์ข้อความนี้ส่งให้คนที่คุณรัก 10 คน ให้ทุกคนได้ตระหนักถึง ระยะห่างที่เราควรมีให้กัน

#clapforourcarers

สิ่งเล็กๆ น่ารักๆ ที่เราทุกคุณสามารถให้กำลังใจ และแสดงความขอบคุณต่อบุคลากรทางการแพทย์ ที่ต่อสู่กับโควิด-19 อย่างหนัก ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนของประเทศก็สามารถร่วมให้กำลังใจกันได้ทุกที่เลย เพียงแต่ออกมาปรบมือเป็นกำลังใจ หรือจะถ่ายคลิปไว้แล้วลงโซเชียลก็ได้นะ

20 SEC SAFE SONG

โปรเจกต์ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างศิลปินไทย 32 วง และ Katanyu86 มาทำเพลงความยาว 20-30 วินาที ไว้ฟังสบายๆ ตอนล้างมือ ทำให้การล้างมือไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ไม่ต้องมาคอยดูเวลาหรือนับถอยหลังว่าครบ 20 วิแล้วรึยัง

โรงแรม หอพัก เปลี่ยนเป็น รพ.สนาม

หลายโรงแรมและหอพัก ก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ Covid 19 ไหนๆ ก็มีคนมาพักลดลง และเตียงในโรงพยาบาล ก็ไม่เพียงพออีกด้วย บางโรงแรมและหอพักจึงปิดบริการแล้วเปิดให้เป็นรพ. สนามซะเลย ซึ่งใช้เป็นทั้งที่กักตัวให้กับผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ที่พักแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย 

Influencer แชร์พื้นที่บนโซเชียลให้เป็นที่ฝากร้าน

ทุกห้างปิด หลายคนก็อาจจะคิดถึงการเดินห้างสรรพสินค้า หากอยากช้อปปิ้งขึ้นมา ก็มีพวกร้านค้าออนไลน์เนี่ยแหละที่ช่วยเยียวยาเราได้ แล้วเหล่าดาราศิลปิน Youtuber และ Influencer หลายๆ คนก็สร้างโพสต์เพื่อให้ทุกคนมาฝากร้าน เป็นอีกแรงที่ช่วยสนับสนุนพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ด้วย

ใครเบื่อๆ อยู่บ้าน ก็มีบางแคมเปญหรือชาเลนจ์ที่เราก็สามารถเข้าไปร่วมสนุกร่วมช่วยเหลือ ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ที่ทำงานเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ผู้ที่กักตัวอยู่บ้าน และผู้ป่วยกันได้นะ ไม่ว่าจะเจอเรื่องร้ายแค่ไหน ก็อย่าลืมหาสิ่งดีๆ ให้ตัวเองกันด้วยนะ 🙂


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save