category เรื่องต้องรู้ ก่อนทำประกันสุขภาพ


: 3 สิงหาคม 2566

ในยุคนี้ที่เรามีทางเลือกเข้าถึงบริการที่หลากหลาย ผู้คนสามารถออกแบบเส้นทางชีวิตตัวเองได้อย่างอิสระมากขึ้น การจะเลือกใช้ชีวิตที่ดีและลงตัวกับตัวเอง ก็สามารถเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการวางแผนชีวิตให้ตอบโจทย์กับเป้าหมายทั้งระยะสั้นและระยะยาวของตัวเองได้ 

หนึ่งในแผนชีวิตที่ดีก็คือการทำประกันสุขภาพ เพื่อที่เราจะสามารถเข้าถึงบริการการรักษาและประกันความเสี่ยงให้กับเงินออมของเราในอนาคตได้ ในช่วงเวลาที่โลกเปลี่ยนแปลงจนไม่อาจคาดเดาสถานการณ์ได้ การทำประกันสุขภาพไว้จึงสำคัญไม่น้อยไปกว่าการดูแลตัวเอง 

หากคุณกำลังมองหาประกันสุขภาพติดตัว จะเริ่มจากอะไรก่อนดีล่ะ ชวนมาดูเทคนิคเลือกประกันสุขภาพให้ตอบโจทย์ชีวิตตัวเองกัน

ทำไมประกันสุขภาพถึงจำเป็น?

ก่อนจะเริ่มทำอะไรสักอย่างต้องศึกษาทำความเข้าใจก่อน สุขภาพถือเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันของทุกคน ทุกอาชีพ หากสุขภาพดีชีวิตก็ดีไปด้วย หลายคนอาจเคยคิดว่าในเมื่อประกันสังคมก็มี สิทธิประกันสุขภาพถ้วนหน้าที่รักษาฟรีก็มี เหตุใดเราจึงต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก?

แต่จากประสบการณ์จริงของคนทำงานหลายคน เมื่อเข้าสู่วัยที่อายุเพิ่มมากขึ้น บางครั้งก็อาจพบกับโรคร้ายที่ไม่คาดฝัน หลายครั้งสวัสดิการพื้นฐานอาจไม่ได้ครอบคลุมการเข้าถึงการรักษาที่รวดเร็ว หรือไม่สามารถเลือกแผนการรักษากับแพทย์และโรงพยาบาลที่ต้องการได้ดั่งใจ เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยที่มีอยู่มาก 

การเข้าถึงการรักษาได้ดั่งใจเรา จึงอาจต้องยอมจ่ายในราคาที่สูงขึ้น อาจต้องใช้เงินก้อนที่ใหญ่ขึ้น การซื้อประกันสุขภาพไว้ จึงทำให้เราสามารถเข้าถึงการรักษาได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องเสี่ยงเสียเงินก้อนโตจากเงินออมที่เก็บหอมรอมริบมาแรมปี อีกทั้งยังนำไปลดหย่อนภาษีได้ ทำให้คนที่ซื้อประกันสุภาพ จะได้ทั้งความสบายใจ และลดรายจ่ายเรื่องภาษีไปได้มากขึ้นอีกด้วย

ข้อควรรู้ก่อนทำประกันสุขภาพ

เมื่อตัดสินใจอยากทำประกันสุขภาพแล้ว มีอะไรบ้างที่เราควรตรวจสอบก่อนซื้อประกันสุขภาพตัวแรกให้ตัวเอง แน่นอนว่าการใช้เงินสักก้อนเพื่อซื้อประกัน เราก็ควรเลือกทำประกันกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและมีความมั่นคง หากเป็นริษัทที่มีชื่อเสียงในระดับอินเตอร์ก็จะยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่ามีความมั่นคงพอจะคุ้มครองเราได้ ขณะเดียวกันก็ควรมีกระบวนการเคลมประกันและช่องทางการติดต่อในยามฉุกเฉินได้อย่างสะดวก ไม่ซับซ้อน

และที่สำคัญในยุคนี้ก็มีประกันที่มีรูปแบบความคุ้มครองให้เลือกได้อย่างหลากหลาย ตามแผนชีวิตที่อยากใช้ สามารถคำนวณเบี้ยฯ และซื้อผ่านออนไลน์ได้เอง อย่างเช่นประกันสุขภาพของ FWD ประกันชีวิต ที่มีระบบบริการ ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ รองรับทุกความต้องการที่หลากหลาย อีกทั้งมีความน่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงในระดับสากล จึงอยากแนะนำให้ชาวมะม่วงได้รู้จัก

เพราะอะไรถึงต้องทำประกันสุขภาพกับ FWD ประกันชีวิต

FWD ประกันชีวิต เป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำระดับเอเชีย มีลูกค้ากว่า 10 ล้านคนใน 10 ประเทศ (ฮ่องกง มาเก๊า ญี่ปุ่น ไทย อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ มาเลเซีย และกัมพูชา) ที่สนับสนุนให้ผู้คนออกไปใช้ชีวิตได้แบบไม่ต้องกังวล เพราะมีประกัน FWD ดูแลให้  และมุ่งเน้นที่จะทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็ว สำหรับทุกคน ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจง่าย โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยบริการ และมีแบบประกันหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ให้คุณได้เลือกตามความไลฟ์สไตล์ของคุณเอง

โดยเฉพาะการซื้อแบบประกันผ่านช่องทางออนไลน์ FWD ประกันชีวิต คือผู้นำด้านประกันออนไลน์อันดับ 1 ติดต่อกัน 4 ปีซ้อนในช่องทางดิจิทัลของไทย ด้านยอดขายธุรกิจใหม่ (อ้างอิงข้อมูลจากรายงานธุรกิจประกันชีวิต ของสมาคมประกันชีวิตไทย (TLAA) ประจำเดือนกันยายน 2565 สมาคมประกันชีวิตไทย (tlaa.org))  มีแบบประกันหลากหลาย ซื้อเองได้ผ่านทางเว็บไซต์ https://fwdth.co/AfWKy สามารถเข้าไปเลือกแบบประกันได้ตามใจ คำนวณเบี้ยฯ และซื้อผ่านระบบออนไลน์ได้เอง 100% ทุกขั้นตอน ซื้อง่ายภายใน 5 นาที

ประกันสุขภาพออนไลน์ที่อยากแนะคำ คือ ประกัน “Easy E-health” เป็นประกันสุขภาพที่ดูแลแบบไม่มีลิมิต สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์เองได้ง่าย ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ครอบคลุมทุกความต้องการ ทั้งความคุ้มครองชีวิต สุขภาพ และเงินชดเชยรายวันหากเจ็บป่วยด้วย 7 โรคร้ายแรง ให้คุณอุ่นใจเมื่อต้องเข้ารับการรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาล ด้วยผลประโยชน์ความคุ้มครองค่ารักษาแบบเหมาจ่ายตามจริง สูงสุด 1,500,000 บาท 

[ดูรายละเอียด https://fwdth.co/RCVJF ]

นอกจากนี้ก็ยังมีแบบประกันที่สามารถซื้อผ่านทางช่องทางตัวแทนประกันชีวิตด้วย เช่นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปในชื่อ “FWD Modular Series” ด้วยไอเดีย ครั้งแรกของประกันชีวิตที่ให้ลูกค้าออกแบบชีวิต แบบคนเข้าใจชีวิตตัวเอง ประกันสุขภาพรูปแบบใหม่ที่ให้ลูกค้าสามารถ ต่อ เติม เพิ่ม แต่ง เพื่อชีวิตที่ใช่ เลือกปรับเปลี่ยนผลประโยชน์และความคุ้มครองได้ตามความต้องการ 

[ดูรายละเอียด https://fwdth.co/mksJk ]

หรือถ้าอยากให้ติดต่อกลับ เขาก็มีช่องทางฝ่ายขายทางโทรศัพท์ ที่พร้อมให้บริการและติดต่อกลับ เพื่อให้ข้อมูลและแนะนำแบบประกันตามที่ต้องการ

พร้อมดูแล ให้คุณใช้ชีวิตในแบบที่ชอบได้ทุกวัน

นอกจากประกันที่หลากหลาย บริการหลังการขายก็พร้อมซัพพอร์ตทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ อย่างเช่นการยื่นเคลม สามารถยื่นเคลมปั๊บแล้วรับเงินได้ทันที ผ่านแอป Omne by FWD เคลมง่ายไร้ข้อจำกัด ลูกค้าสามารถเช็กสถานะการยื่นเคลมได้ตลอดทุกที่ ทุกเวลา รู้ความคืบหน้าใน 3 วันทำการ (ยกเว้นกรณีเสียชีวิต และสำหรับเคลมบางประเภท สามารถรู้ผลพิจารณาอนุมัติอัตโนมัติ และ/หรือได้รับโอนเงินสินไหมเข้าบัญชีของคุณได้ทันที (เป็นไปตามเงื่อนไขการพิจารณาอนุมัติอัตโนมัติตามที่บริษัทกำหนด))

ดาวน์โหลดฟรี แอป Omne by FWD https://fwdth.co/sRgSn 

อุ่นใจทุกครั้งที่ต้องใช้ประกันเพราะที่ FWD ประกันชีวิต จัดเตรียมช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ไว้หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะชอบโทร ชอบแชต ชอบไลน์ ก็พร้อมให้บริการ ทั้ง Chatbot ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทาง www.fwd.co.th และ LINE @FWDThailand, ศูนย์บริการลูกค้า โทร. 1351 ให้บริการทุกวัน เวลา 8.00-20.00 น.

หรือจะแวะไปติดต่อที่สำนักงานเอฟดับบลิวดี สำนักงานใหญ่ สำนักงานตัวแทน และสาขาของเอฟดับบลิวดีทุกที่ ก็ดูสามารถเข้าไปดูสาขาใกล้บ้านคุณ ได้ที่ https://fwdth.co/tmtJk 

อีกทั้งหากเจ็บป่วย ไม่สบาย ก็สามารถหาหมอออนไลน์ได้ทุกที่ง่าย ๆ ผ่านบริการ FWD Telemedicine  ที่ให้คุณเข้าถึงการรักษาปรึกษาแพทย์ได้อย่างปลอดภัย สะดวก พร้อมจัดส่งยาให้ถึงบ้าน โดยไม่ต้องสำรองจ่าย
[อ่านบริการ FWD Telemedicine เพิ่มเติมได้ที่  https://fwdth.co/4S7bo

รวมถึงบริการพิเศษสำหรับลูกค้าเอฟดับบลิวดี เมื่อได้รับการอนุมัติสินไหม กรณีได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคร้ายแรงระยะรุนแรง ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง หรือ ตามเงื่อนไขที่เอฟดับบลิวดีกำหนด ทาง FWD ประกันชีวิต ก็พร้อมดูแลคุณและครอบครัวด้วย FWD Care recovery plan ไม่ว่าวันแบบไหน พร้อมมอบบริการพิเศษเพื่อดูแลสุขภาพกายและใจให้คุณและครอบครัว แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ในช่วงเวลาที่คุณกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://fwdth.co/PRPK2 

รู้แบบนี้แล้วล่ะก็…ใครที่กำลังตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพตัวแรกให้ตัวเอง อยากวางแผนเพื่อลดความเสี่ยงในการใช้เงินออมที่เก็บหอมรอมริบมาหลายปีไปกับค่ารักษาพยาบาล หรือกำลังมองหาเครื่องมือทางการเงินที่ช่วยลดหย่อนภาษีได้ ก็ลองเข้าไปศึกษารูปแบบประกันและลองคำนวณผ่านทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่เว็บไซต์ https://fwdth.co/AfWKy  กันได้ หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมดี ๆ จากประกัน FWD (เอฟดับบลิวดี) ได้ทางแฟนเพจ Facebook: @fwdthailand ได้เช่นกันWriter Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save