category แชร์! ทริคทาครีมกันแดดง่ายๆ ให้กันแดดอยู่!!

Writer : icediry

: 26 เมษายน 2562

แดดเมืองไทยนับวันยิ่งทวีความร้อนแรงขึ้นทุกทีแน่นอนว่ายิ่งที่ขาดไม่ได้ในการป้องกันแสงแดดทำร้ายผิวซึ่งคุณผู้ชายก็ไม่ควรละเลยครีมกันแดดนะคะเพราะไม่ใช่แค่ป้องกันผิวคล้ำยังปกป้องผิวเราจะโรคผิวหนังที่เกิดจากแสงแดดได้ด้วย

แต่หนุ่มๆ สาวๆ หลายคนอาจจะสับสนว่า แล้วต้องทาครีมกันแดดยังไงให้กันแดดได้อยู่ เพราะแดดสมัยนี้คือไม่ไหวจริงงงง ทีมงาน Mango Zero มีทริคง่ายๆ มาฝาก รับรองว่ากันแดดอยู่ชัวร์!!!

เลือกค่า SPF ให้เหมาะกับสีผิว

หลายคนอาจจะมีความเชื่อว่า การเลือกครีมกันแดด ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายต้องเน้นที่ค่า SPF สูงๆ จะได้กันแดดอยู่ ซึ่งก็จริงค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะบางทีการที่ค่า SPF สูงๆอาจไม่เหมาะกับผิวเราและอาจเกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะฉะนั้นควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเราดีที่สุดค่ะ

  • ผิวขาวอมชมพู SPF 30 ขึ้นไป
  • ผิวขาวเหลือง SPF 30
  • ผิวขาวซีด SPF 45 ขึ้นไป
  • ผิวคล้ำ SPF 15

โดยเฉพาะคนที่มีผิวขาวอาจจะต้องเลือกค่า SPF ให้สูงหน่อย เนื่องจากมีเมลานินหรือเม็ดสีผิวน้อย จึงมีส่วนทำให้ไวต่อแสงแดด เกิดโรคผิวหนังได้ง่าย ต่างจากคนผิวคล้ำที่มีเม็ดสีผิวเยอะจึงมีความเสี่ยงต่ำ แต่ก็ไม่ควรละเลยการทาครีมกันแดดอยู่ดีค่ะ

ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ

ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวสีผิวไหน ก็ไม่ควรละเลยการทาครีมกันแดด ต่อให้ไม่ออกแดดก็ควรทาค่ะ เพราะแสงไฟในอาคารก็ทำร้ายผิวได้ ฉะนั้นควรทาเป้นประจำ และควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดด 15-30 นาที และต่อให้ครีมกันแดดที่ใช้จะค่า SPF สูงแค่ไหนก็ไม่ได้การันตีว่าจะสามารถกันได้ทั้งวัน จึงควรที่จะทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงถึงจะเอาอยู่ของจริงค่ะ ต่อให้เป็นสูตรกันแดด หลังจากที่ไปว่ายน้ำ ดำน้ำ ช่วงที่พักก็ต้องทาครีมกันแดดซ้ำค่ะ เพื่อป้องกันให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจริงๆ

ปริมาณครีมกันแดด

ทาครีมกันแดดทั้งทีไม่ต้องกลัวเปลืองค่ะ เพื่อให้ครีมเคลือบผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรทาในปริมาณที่เหมาะสมตามนี้

  • บริเวณใบหน้า ใช้ครีมกันแดดประมาณ 1 ข้อนิ้ว
  • บริเวณแขนและมือ ใช้ครีมกันแดดประมาณ  4 ข้อนิ้ว
  • บริเวณขา ใช้ครีมกันแดดประมาณ 6 ข้อนิ้ว
  • บริเวณลำตัว ใช้ครีมกันแดดประมาณ 7 ข้อนิ้ว

นอกจากทาครีมกันแดดแล้วอย่าลืมหาอุปกรณ์เสริมอื่นๆมาปกป้องผิวเราอีกด้วยนะคะไม่ว่าจะเป็นร่มหรือหมวกเพราะอย่าไว้ใจแดดค่ะเผลอแป๊บเดียวก็ทำร้ายผิวสวยๆของเราได้

ที่มา :aad.org

นอกจากจะทาครีมกันแดดให้ถูกวิธีแล้ว ที่สำคัญคือต้องเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว -> ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save