category รวมวิธี ปฏิเสธน้ำอย่างไรให้น่ารัก ในช่วงสงกรานต์นี้

Writer : Taey Ch

: 13 เมษายน 2560

Untitled-4-10

ไม่ใช่ทุกคนที่จะอยากเปียกในเทศกาลสงกรานต์ บางคนก็อยากจะเก็บเป็นช่วงเวลาพักผ่อนไว้คลายจากงานการที่ทำมาทั้งปี แต่วันหยุดทั้งทีแค่เดินออกไปหน้าปากซอยก็เปียกซะแล้ว ทำให้ต้องรู้สึกหงุดหงิดทุกปี ! จะปฏิเสธคนเล่นน้ำอย่างไรดีนะ ถึงจะดูไม่ก้าวร้าวจนเกินไป..

how-to-avoid-water-songkran-06

1. ปฏิเสธอย่างนุ่มนวล ใช้ความโหดเลเวล 0

ถ้าเจอคนเล่นน้ำก็ค่อยๆ บอกเขาว่าไม่เล่นน้ำครับ/ค่ะ เพื่อเขาจะได้รับรู้ว่าเราเป็นกลุ่มคนไม่เล่นน้ำนะ ถ้าเขาฟังเข้าใจเราก็จะรอดออกมาได้

 

how-to-avoid-water-songkran-05

2. ใช้การไหว้แบบไทยๆ ไม่เอาพี่ ผมยอมแล้ว!

ถ้าใช้วิธีการพูดแบบนุ่มนวลแล้วยังไม่สำเร็จ ก็ต้องเปลี่ยนเป็นวิธีนุ่มนิ่มแทน นั่นก็คือการกราบไหว้ลงไปที่อกพี่เขา บอกเขาอีกครั้งว่าพี่คร้าบบบบ ผมไม่เล่นคร้าบบบบบบ ขอเถอะคร้าบบ

 

how-to-avoid-water-songkran-07

3. ปฏิเสธเสียงห้วนพร้อมมองแรง 180 องศา

ถ้าพูดดีๆ ไม่รู้เรื่อง ก็ต้องเริ่มใช้วิธีนักเลงดูบ้าง เทคนิคคือการกระแอมเสียงให้ออกมาดูโหดนิดๆ ว่า “ไม่เล่น !” พร้อมใส่อินเนอร์แบบกิ๊ก สุวัจนี มองแรงให้ปืนฉีดน้ำทะลุลงไปเลย !

 

how-to-avoid-water-songkran-02

4. ปฏิเสธด้วยภาษากาย ให้ชัดเจนว่าไม่เล่นนะ

หรือถ้าใช้ภาษาพูดอย่างเดียวแล้วไม่เวิร์ค ก็ต้องลองใช้ภาษามือและท่าทางดูบ้าง เดินออกจากบ้านไปด้วยท่าแบบ X Japan เซย์โนๆๆๆ ไม่เล่นเด๊สก้ะ

 

how-to-avoid-water-songkran-08

5. แต่งกายให้มิดชิด สวมหมวกปิดบังใบหน้า

บางทีเราอาจแต่งตัวเหมือนเป็นพวกเดียวกับคนเล่นน้ำจนเกินไป อาจต้องลองปรับนิดๆ โดยการสวมหมวกให้ดูกลัวนำ้มากที่สุด ทำให้เขารู้ไปเลยตั้งแต่เห็นแว๊บแรก ว่าเอ๊อออ ไอคนนี้มันกลัวน้ำจริงๆ เฟ๊ย

 

how-to-avoid-water-songkran-03

6. ใช้วิธีป้องกันตน เดินมุดหัวหลบระเบิดน้ำ

ถ้าเปรียบกับการหลบระเบิด สำหรับคนที่ไม่อยากเปียกน้ำในวันสงกรานต์ก็คงมีอารมณ์คล้ายกัน เพราะเราจะต้องคอยห่วงหน้าห่วงหลังไม่เป็นอันเดินกันเลยทีเดียว วิธีการหลบน้ำก็คือการหาบังเกอร์ไว้ป้องกันให้แม่น ก้มมุดหัวหลบให้มิด

 

how-to-avoid-water-songkran-04

7. แปะหน้าผากไว้เลย ว่าไม่เล่นน้ำ

วิธีการนี้อาจจะยากสักหน่อย เพราะว่าถ้ากระดาษเปียกน้ำ มันก็จะยุ่ยจนอ่านไม่ออกอยู่ดี เพราะฉะนั้นใครที่จะใช้วิธีนี้แนะนำให้เอากระดาษไปอัดพลาสติกกันน้ำก่อนด้วย !

how-to-avoid-water-songkran-01

8. ปฏิเสธด้วยกฏหมาย สาดตูโดนจับนะเฟ้ยยย

รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องคนที่สาดน้ำใส่ได้ในบางกรณีนะ เช่นกรณีที่เขาาทำให้ทรัพย์สินเราเสียหาย หรือว่าเกิดการลวนลาม จับเนื้อตัวโดยที่เราบอกไปแล้วว่าไม่อนุญาต ซึ่งสามารถอ่านต่อได้ในบทความจาก http://www.thairath.co.th/content/603204


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save