category สายเหมือนกัน แต่ไม่เหมือนกัน! พาชม สายนาฬิกา Rolex แต่ละแบบ ดีไซน์หรู อยู่ทนทุกสภาวะ


: 17 สิงหาคม 2566

นาฬิกาข้อมือ ถือเป็น 1 ในเครื่องประดับที่ช่วยเสริมบุคลิก และภาพลักษณ์ให้กับผู้สวมใส่นั้นดูดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจะเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือน นอกจากตัวเรือนที่ต้องให้ความสำคัญแล้ว ด้านสายนาฬิกาข้อมือก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยแต่ละประเภทก็จะให้ความรู้สึก หรือฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันไป 

วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปดูสายนาฬิกาข้อมือแต่ละแบบของแบรนด์นาฬิกาที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Rolex ว่ามีกี่แบบ แต่ละแบบเป็นยังไงบ้าง แล้วนาฬิกา Rolex เรือนโปรดของคุณ จะเป็นสายแบบไหน ไปดูกัน

1. The Oyster Bracelet

เริ่มด้วยสายนาฬิกาข้อมือของ Rolex ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมากที่สุดแล้ว เนื่องด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูในทุกยุคทุกสมัย จะแต่งตัวลุคไหนก็เสริมภาพลักษณ์ให้ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีความทนทาน เพราะวัสดุเป็นโลหะที่มีความแข็งแรงสูง ซึ่งตัวสายเป็นข้อต่อแบบสามชั้น ถือเป็นสายนาฬิกาแบบดั้งเดิมที่สามารถใช้ได้กับ Rolex เกือบทุกรุ่น และกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของ Rolex ไปโดยปริยาย

สำหรับคอลเลกชันที่ใช้สายของ Oyster Bracelet จะมี Submariner, Daytona และ Yacht-Master

2. The Jubilee Bracelet

นับเป็นสายนาฬิกาข้อมือของ Rolex อีกรุ่นที่สวยและคลาสสิกไม่แพ้สายแบบ Oyster เลย โดยลักษณะโดยรวมจะมีความคล้ายสายของ Oyster เช่นเดียวกับความทนทาน ที่วัสดุของสาย Jubilee เป็นโลหะแข็งแรง ประกอบด้วยข้อต่อ 5 ชิ้น และชุดตัวล็อก Crownclasp หรือ Oysterclap ที่ต่อเข้ากันอย่างลงตัวสวยงาม โดยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1945 เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปีของแบรนด์ Rolex

สำหรับคอลเลกชันที่ใช้สายลักษณะนี้จะมีรุ่น Datejust และ GMT-Master II เท่านั้น

3. The President Bracelet

สายนาฬิการุ่นนี้ ทำจากวัสดุโลหะแข็งแรงที่ถูกออกแบบมาอย่างปราณีต พิถีพิถัน ประกอบด้วยข้อต่อสามชั้นทรงครึ่งวงกลมพร้อมติดตั้งเข้ากับชุดตัวล็อก Crownclasp ส่งเสริมความสง่างามมั่นคง และช่วยให้ส่วมใส่สบาย เท่านั้นยังไม่พอ ตัวสาย President นั้นยังผลิตจากทองคำ 18K มีให้เลือกทั้งแบบ โซลิดโกลด์ ไวท์โกลด์ โรสโกลด์ และแพลตตินัม ซึ่งปัจจุบันมีแทรกวัสดุเซรามิกเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวสาย ถือเป็นสายที่มีเอกลักษณ์สุดพิเศษอีกรุ่นหนึ่งเลย 

สำหรับคอลเลกชันที่ใช้สายลักษณะนี้จะมีรุ่น Rolex President (Day-Date) และ Lady President (Lady Datejust) เท่านั้น

4. The Pearlmaster Bracelet

แม้ว่าสายนี้ถูกเปิดตัวเมื่อปี 1992 แต่ดีไซน์ยังคงสวยล้ำ ทันสมัย ดูสะดุดตา เช่นเดิม ตัวสายทำจากโลหะมีความแข็งแรงที่มาพร้อมกับข้อต่อทรงกลม 5 ชิ้น ประกอบเข้ากับตัวล็อก Crownclasp ที่ซ่อนอยู่ เช่นเดียวกับตัวสาย President ตัวสาย Pearlmaster นี้ก็มีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ทองคำ ทองคำขาว ทองคำสีกุหลาบ หรือไทรดอร์ ส่งเสริมให้ผู้สวมใส่ดูนุ่มนวลอ่อนโยน และละเอียดอ่อนในเวลาเดียวกัน 

สำหรับคอลเลกชันที่ใช้สายลักษณะนี้จะมีเพียงนาฬิการุ่น Pearlmaster เท่านั้น แต่ก็อาจพบได้ในรุ่น Datejust และ Day-Date รุ่นพิเศษได้เช่นกัน

5. The Rolex Oysterflex strap

ถือเป็นสายนาฬิการุ่นล่าสุดของ Rolex โดยเปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 บนนาฬิกาคอลเลกชัน Yacht-Master ด้านวัสดุ สายรุ่นนี้ทำจากยางอีลาสโตเมอร์สีดำ (elastomer) และแผ่นโลหะอัลลอยด์ที่มีความยืดหยุ่นสูง มีชุดตัวล็อกนิรภัย Oysterclasp ซ่อนไว้ด้านใน นอกจากนี้ยังมีระบบข้อต่อสาย Glidelock ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรอีกด้วย จะเห็นได้เลยว่าสายนาฬิกาข้อมือ Oysterflex strap เป็นสายที่มีดีไซน์หรูหรา ดูสปอร์ต มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่คงความแข็งแรงและกระชับข้อมือไม่ต่างจากสายแบบอื่นๆ ซึ่งในปี 2023 สายนาฬิกาข้อมือแบบ Oysterflex ยังถูกนำมาใช้กับนาฬิการุ่น Oyster Perpetual Sky-Dweller ด้วย

นาฬิกาข้อมือ นอกจากจะบอกเวลาแล้ว ยังเป็นเหมือนเครื่องประดับที่สามารถสะท้อนตัวตน บุคลิกของผู้สวมใส่ได้ด้วย ฉะนั้นการเลือกนาฬิกาแต่ละเรือนควรพิจารณาถึงส่วนประกอบสำคัญหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวเรือน วัสดุ ดีไซน์การตกแต่ง ไปจนถึงสายของนาฬิกา ที่จะต้องมีคุณภาพและเข้ากับเรา

หากใคร คนไหนที่กำลังมองหานาฬิกาข้อมือสักเรือนมาเป็นเครื่องประดับคู่ใจอยู่ล่ะก็ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ TIME MIDAS ตัวแทนจำหน่าย ROLEX อย่างเป็นทางการในประเทศไทยได้เลย 

TIME MIDAS สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Siam Paragon ชั้น M ยูนิต M28 

Tel: 02-610-9828

Line: @Timemidas

TAG :
Writer Profile : bovornluck limkamolthum
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save