category 6 ปัญหาตอนหลับ ลองปรับด้วยท่านอน!


: 20 มิถุนายน 2566

“ความสุขไม่ได้อยู่ที่ใจ เพราะส่วนใหญ่มักจะอยู่ตรงที่นอน”

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความสุขของชีวิตเราอย่างนึงนั้นคือ การได้นอนหลับพักผ่อน อยู่บนเตียงนิ่ม ๆ และหมอนนุ่ม ๆ อย่างเต็มอิ่ม ไม่มีใครรบกวน แต่ในบางทีความสุขเหล่านี้อาจหายไป ถ้าปัญหาเหล่านี้ดันเกิดขึ้นระหว่างที่เราหลับ ไม่ว่าจะเป็นอาการ ปวดคอ ปวดหลัง หรือนอนกรน ความสุขที่มีนั้นจะกลายเป็นความทุกข์ทันที

วันนี้แมงโก้เลยอาสามาคืนความสุขให้ประชานชน..เอ้ย! ทุกคน ด้วยวิธีง่ายๆ อย่างการลองปรับเปลี่ยนท่านอนของเราให้เหมาะสมและถูกต้องมากขึ้นดู ซึ่งจะมีส่วนช่วยบรรเทาปัญหา อาการต่าง ๆ ให้ดีขึ้น

ปวดคอ : นอนหงาย

พยายามให้ระดับของศีรษะ ลำคอ และหลังอยู่ในแนวตรง ฉะนั้นควรเลือกหมอนที่ไม่สูงมาก หรือนอนเป็นแนวราบก็ได้ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยบนหน้าได้

ปวดหลัง : นอนตะแคงซ้าย

ควรมีหมอนข้างเอาไว้กอดและพาดขาข้างขวาไว้ด้วย เพื่อป้องกันอาการชาที่ขาซ้าย  ไม่ควรหนุนหมอนต่ำจนเกินไปเพราะอาจทำให้ปวดต้นคอได้

อาหารไม่ย่อย : นอนตะแคงขวา

ควรมีหมอนข้างเอาไว้กอดและพาดขาข้างซ้ายไว้ด้วย เพื่อป้องกันอาการชาที่ขาขวา ใครชอบกินอาหารตอนกลางคืนก่อนนอน การนอนท่านี้จะช่วยไม่ทำให้อาหารตกค้างอยู่ในกระเพาะ

นอนกรน : นอนขดตัว

นอนงอหัวเข่าขึ้นมาชิดกับหน้าอกและก้มหน้า แต่ไม่ควรนอนท่านี้ในระยะยาว เพราะอาจทำให้หายใจไม่สะดวก ฉะนั้นควรเปลี่ยนไปนอนท่าอื่นเป็นระยะ ๆ

ปวดไหล่ : นอนตะแคงขวา ง่อเข่า

ควรมีหมอนเล็ก 2 ใบ ไว้รองขากับแขน และไม่ควรเป็นหมอนที่นิ่มจนเกินไป ควรเป็นหมอนที่มีความสูงเล็กน้อย เพื่อป้องกันการกดทับของศีรษะกับหัวไหล่

ปวดหัว : นอนหงาย และใช้หมอนรองคอ

หาหมอนรองคอหรือหมอนใบเล็กมาหนุนตรงคอเหมาะกับคนที่ชอบปวดหัวเวลาตื่นนอนหรือคนที่ชอบบิดคอไปมาเวลานอนแบบไม่รู้ตัว

Writer Profile : bovornluck limkamolthum
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] เทรนด์ใหม่มาแรง! สาวๆแห่เล่น Snow Ai แปลงร่างเราเป็นออนนี่แบบเนียนกริบ

ปวดหลังส่วนนี้ มีสาเหตุจากอะไร?


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save