category อยากกินต้องมีดวง! ชวนกินราเมนหลากอุณหภูมิ “THE SHOYU STAND” ในเครือ No Name Noodle @J Avenue ทองหล่อ

Writer : Hanachan

: 16 มีนาคม 2566

อยากกินต้องมีดวง! ชวนกินราเมนหลากอุณหภูมิ “THE SHOYU STAND” ในเครือ No Name Noodle @J Avenue ทองหล่อ

“ราเมนในอุณหภูมิที่แตกต่าง”

คอนเซปต์สุดเท่ของร้านจากเชฟชิน อิโนะอุเอะ ซึ่งเป็นร้านใหม่ในเครือ No Name Noodle อย่าง “THE SHOYU STAND” ที่เพิ่งเปิดสดๆ ร้อนๆ ณ J Avenue กลางทองหล่อ พร้อมเสิร์ฟราเมนหลากอุณหภูมิตั้งแต่เย็น อุ่น ร้อน ที่มีเพียง 3 เมนู แต่จองเต็มทุกๆ วัน 

ซึ่งครั้งนี้ ไม่ได้รับจองแค่ 39 ถ้วยต่อวันเหมือนกับ No Name Noodle แต่ยังคงใช้ระบบโทรจองเพื่อให้ลูกค้าได้ชิมเมนูคุณภาพแบบคับถ้วย โดยเขาจะเปิดให้โทรกันตั้งแต่ 09.00 น. เฉพาะคนที่จะทานในวันนั้นเท่านั้น ขอบอกเลยว่าอยากกินไม่ได้ ต้องดวงดีโทรติดทันด้วยยย 

ดังนั้น! ภารกิจวันนี้ของทีมแมงโก้คือลุกมานั่งหัวฟู ฟีลนัดเพื่อนช่วยกันโทรเหมือนกดบัตรคอน 😂 และในที่สุดโชคก็ถึงเรา ได้ไปชิมเมนูสุดครีเอทถึงร้านเขาแล้ว (หลังจากโทรไปกว่า 50 สาย) 

โดยเชฟของร้าน THE SHOYU STAND เป็นผู้ที่อยู่กับเชฟชินมาเกือบ 1 ปี ผ่านการฝึกฝนจนสามารถดูแลร้านได้ ซึ่งอาหารยังคงสไตล์ประณีต พิถีพิถัน ใส่ใจทุกขั้นจนถึงโต๊ะลูกค้า

และถึงแม้จะมีเมนูที่เสิร์ฟแบบเย็น ก็ไม่ได้ทำให้ความอร่อยของอาหารน้อยลง จากไอเดียของร้านที่ว่าของอร่อยไม่ต้องทานแบบร้อนเพียงอย่างเดียว ซึ่งเราก็ได้สั่ง 2 เมนูชวนหิว ให้ตามมาดูกัน! 

 

THE SHOYU STAND

ราเมนสุดครีเอทจาก “เชฟชิน อิโนะอุเอะ” ที่ได้บินไปศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมนูเส้นถึงแดนปลาดิบ กับร้านใหม่สไตล์ NEO Yatai หรือร้านริมทางแบบญี่ปุ่น ในสไตล์ที่ทันสมัย สะอาด เชื่อมความดั้งเดิมเก่าๆ สู่ยุคใหม่ ให้วัฒนธรรมอาหารเข้าถึงคนไทยได้ง่ายยิ่งขึ้น 

ซึ่งถ้าอยากกิน ต้องดวงถึง เพราะเขารับจองทางโทรศัพท์เท่านั้น โดยจะเปิดเครื่องได้จองได้ตอน 09.00 น. จนกว่าคิวจะเต็มเวลาที่เปิดร้าน แล้วจะปิดโทรศัพท์ทันที  

 

Cappuccino Noodles “AWA” 

 • ราคา 350 บาท
 • (ถ้าเอาเครื่องแค่หมู 280 บาท)
 • อุณหภูมิ : อุ่น 

ประเดิมเมนูแรกของวันด้วย เมนูสุดเด่นที่มาแล้วต้องลองสั่งกันสักครั้ง ซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับถ้วย Cappucino แก้วยักษ์ ที่ทางร้านทำขึ้นมาโดยเฉพาะ ดึงดูดตาด้วย Espuma foam ฟองนมด้านบน เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน และเลมอนชิ้นโต สามารถยกซด (ให้จิบดีกว่า555) ฟีลกาแฟแต่เป็นรสน้ำราเมน 

โดยความพิเศษคือเป็น ราเมนซุปน้ำข้นเมนูแรกที่เชฟชินลองทำขาย ซึ่งน้ำซุปก็มีความเข้มข้นจากไก่ (Tori Paitan) แต่ไม่เค็มจนเกินไป แทรกความมัน ที่เข้ากับท็อปปิ้งอย่างหมูชาชู, ไข่ และหน่อไม้ รวม Futomen เส้นหนานุ่มได้เป็นอย่างดี สามารถเพิ่มความหอมด้วยน้ำมันแกงกะหรี่ที่เขาให้มาด้วยนะ! 

ไม่ต้องกลัวไม่อิ่ม! เพราะในแก้วยังมีหมูก้อนเป็นชิ้นๆ ให้ได้กินอย่างเอร็ดอร่อยด้วย  

 

Hiyashi Niboshi Soba “Shiro” 

 • ราคา 320 บาท 
 • (ถ้าเอาเครื่องแค่หมู ราคา 270 บาท)
 • อุณหภูมิ : เย็น 

อีกหนึ่งเมนูสุดพิเศษ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่เข้ากับอากาศร้อนๆ ในประเทศเรามากๆ โดยตัวน้ำใสจะเป็นเบสซุปดาชิ No.1 ที่ทางร้านทำใหม่ในทุกๆ เช้า ผสมกับโชยุใส ให้รสชาติเค็มเบาๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยกลิ่นส้มยุซึ เสิร์ฟพร้อมซุปดาชิน้ำแข็งอัดก้อน ช่วยคงอุณหภูมิและรสชาติของราเมนจนทานหมดถ้วย 

โดยเส้นจะใช้เป็น Hoso-men เส้นบางเหนียวนุ่ม คล้ายๆกับเส้น Somen ของญี่ปุ่น เข้ากับซุปสุดๆ เลยทีเดียว ซึ่งท็อปปิงของถ้วยนี้ก็จะมีหน่อไม้, ไข่, หมู ในสัดส่วนที่ลงตัวพอดี

นอกจาก 2 เมนูนี้ ยังมีอีกหนึ่งเมนูร้อน ได้แก่ Jidori Shoyu Noodles “KURO” เมนูสุดฮิตที่ชอบเรียกกันว่า Chuka Soba ซึ่งเขาจะใช้เส้นแบน แตกต่างจากอีก 2 เมนูด้านบนด้วย 

ทางด้านบรรยากาศร้านให้ฟีลแบบนั่งทานเงียบๆ ที่ญี่ปุ่น และทางร้านยังมีชาเขียวขายเอาใจสายชาญี่ปุ่น ทั้ง Uji Matcha, Nisho Matcha จากจังหวัด Aichi และ Genmaicha ให้เลือก หรือจับคู่เซ็ตราเมนกับ Okumidori Clear Matcha ก็ได้ลดอีก 20 บาทจ้าา 

ที่สำคัญคือพนักงาน น่ารักมาก ช่วยอธิบายส่วนผสมต่างๆ และแนะนำวิธีทาน คอยถามฟีดแบคจากลูกค้าทุกโต๊ะเลย 

 • วัน / เวลา : อังคาร ถึง อาทิตย์ 
 • เวลา 11:00 น. – 14:00 น. หรือจนกว่าซุปจะหมด
 • โทรจอง : 096-912-7796 (รับสายช่วง 09.00 น.) 
 • ** สายนึงไม่เกิน 4 ที่นั่ง 
 • J Avenue ทองหล่อ (ลง BTS ทองหล่อ ต่อวิน 15 บาท)
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save