category How to Social Distancing ห่างกันสักพัก ห่างกันสักพัก *ใส่ทำนอง*


: 17 กุมภาพันธ์ 2564

 

‘ห่างกันสักพัก ห่างกันสักพัก มันคงดีซะกว่า’ *ใส่ทำนองหวาย* เป็นเพลงที่ช่างเข้ากับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ (ที่เคลมว่าไม่ใช่ระลอกสอง) ซะเหลือเกิน จะไปไหนมาไหนก็กลัวเหลือเกิน หน้ากากอนามัยต้องใส่ แอลกอฮอลล์ก็ต้องพก และที่สำคัญที่สุดคือต้องเว้นระยะห่าง Social Distancing นั่นเอง 

แต่เราจะทำ Social Distancing ยังไงให้รู้สึกว่ามันมีสีสันกันดีนะ งั้น Mango Zero จะมาชวนแนะนำ How to เว้นระยะห่างฉบับฮา ๆ ที่ทำตามได้จริง ทำตามได้ทันที แต่จะต้องใช้ความกล้ามากแค่ไหน ไปดูวิธีกันเลย!

 

 

วิธีที่ 1 : พูดจริง ห่างจริง วัดจริง พกตลับเมตรวัดกันตัว ๆ ไปเลย

พี่ ๆ Social Distance ห่างนิดนึง *เสียงมิวสิค* ใครเข้ามาใกล้เราไม่ยอม เพราะอาวุธที่เรามีคือตลับเมตร! ใครจะเดินเข้ามาใกล้ขอบอกเลยว่าขอห่างอีกนิดคร้าบ ห่างแค่ไหน สองเมตรเราก็พร้อมวัด ไม่ได้รังเกียจนะ แต่ไม่ต้องมาใกล้กันน้อยกว่านี้ พอดีเป็นคนซีเรียสและจริงจัง วัดเป็นวัด ไปวัดต้องพกสังฆทาน แต่ไปกับเราขอพกตลับเมตรก่อนนะ!

 

 

วิธีที่ 2 : ร่มมหัศจรรย์ นอกจากจะกันร้อน กันน้ำ ก็ยังกันคนได้อี้ก

มาถึงวิธีที่สองที่ทั้งเริ่ดแล้วยังนำเทรนด์อีก เทรนด์อะไร เทรนด์ม็อบกันน้ำ แฮร่ เรากำลังพูดถึงของวิเศษอย่างร่มมหัศจรรย์ ที่นอกจากจะใช้เวลาฝนตกแดดออก เวลาใครจะเข้ามาใกล้ หรือไอจามค่อกแค่ก ก็ยังใช้เป็นโล่ป้องกันได้ด้วย แถมนอกจากเว้นระยะห่างแล้วยังใช้เป็นสาวชาวเหนือเจียงฮายได้อีก ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลย

 

 

วิธีที่ 3 : ใครเดินขึ้นลิฟต์ก็ขึ้นไป เราขอเดินขึ้นบันไดสบายกว่าเยอะ 

ลิฟต์เลิฟอะไรก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรระวัง เพราะที่แคบ ๆ จุคนมากมาย อาจจะเป็นหนึ่งในแหล่งรวมเชื้อโรคก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น มาจ้า มาขึ้นบันไดกันดีกว่า เว้นระยะห่างแบบ healthy ไปด้วย ต่อให้ห้องพักหรือที่ทำงานเราจะอยู่ชั้น 7 ก็อย่าท้อ ถือซะว่าเป็นการออกกำลังกายไปด้วยเลย มาเปิดเพลงมันส์ ๆ ฮัมเพลงไปก้าวขาออกสเต็ปขึ้นบันไดกันไป แป๊บเดียวก็ถึงแล้วจ้า (ถึงจะเหนื่อยก็อย่าหยุด Social Distancing)

 

 

วิธีที่ 4 : อยากเจอหน้าแต่ต้องเว้นระยะห่าง เม้าท์มอยกับเพื่อนผ่านกระจกกั้นสิ

นัดเจอกับเพื่อน นัดคุยงาน คุยสัพเพเหระมันก็ดีอยู่หรอก ทว่าเราก็ไม่รู้ว่าเพื่อนเรามันไปเดินสัมผัสเชื้อที่ไหนมารึเปล่า เอ๋ แต่ไหน ๆ ก็มาเจอกันแล้ว เรื่องชวนคุยมันมี เรื่องอยากเม้าท์ก็มี จะทำยังไงดีละ จะฝอยยังไงให้เว้นระยะกันได้ ก็นี่เลย ใช้กระจกใสกั้นตรงกลางแล้วคุยกัน แค่กระจกใสบาง ๆ ที่ขั้นตรงกลางเท่านั้น~ หน้าเพื่อนเราก็เห็น เสียงก็ได้ยิน ถ้าไม่ได้ยินก็เปิดคอลไปด้วยเลยเก๋ ๆ ก็ให้ฟีลคุยกับผู้ต้องหาในคุกดีนะ เอ๊ะ!?

 

 

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save