category 8 วิธีถ่ายภาพอย่างไรให้คนโสดดูเหมือน ‘ไม่โสด’

Writer : Sam Ponsan

: 1 กุมภาพันธ์ 2560

how-to-take-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend

โดยปกติเวลาคนโสดเห็นคนโพสต์เฟซบุ๊คคู่กับแฟนแล้วโชว์หวาน คนโสดอย่างเราก็คิดในใจว่า อย่าให้มีแฟนบ้างนะเว้ย! จะเอาให้หวานกว่าสัก 29 เท่าไปเล๊ย!!

แต่…ในเมื่อตอนนี้เราก็ยังไม่มีแฟน และก็ไม่รู้ว่าจะมีเมื่อไหร่ แต่บางทีก็อยากจะมีรูปหวานๆ โพสต์อวดคนอื่นบ้างไม่ต้องเสียใจ ไม่ต้องไปรีบจีบใคร หรือไม่ต้องไปบนบานศาลกล่าว เรามีวิธีที่โคตรง่ายมากกับ 9 วิธีถ่ายภาพอย่างไรให้เหมือนมีแฟนมาแนะนำ

ถ่ายภาพเหมือนแฟนหยิกแก้ม

การถ่ายภาพด้วยวิธีนี้ทำได้ไม่ยาก แค่ทำท่าเหมือนกับหยิกแก้มตัวเองโดยไขว้แขนสองข้างเข้าหาหากัน จากนั้นเอียงหน้าเข้าหากล้องเล็กน้อยและโฟกัสสายตาไปยังจุดที่สมมติว่าแฟนคนที่กำลังหยิกแก้มเรายืนอยู่ ก่อนจะตั้งเวลาถ่ายรูปด้วยกล้องที่คุณมี ดูสิเหมือนแค่ไหน

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-1

ถ่ายรูปเหมือนซบไหล่แฟน

ใช้เสื้อกันหนาว หรือเสื้อคลุมวางพาดบนเก้าอี้ที่สูงกว่าคุณ ส่วนตัวคุณก็นั่งบนเก้าอี้ที่ต่ำกว่า จากนั้นยัดอะไรก็ได้ลงไปในแขนเสื้อให้เหมือนว่ามีคนใส่เสื้อตัวนี้แล้วเอามาโอบไหล่เรา จากนั้นตั้งกล้องถ่ายในมุมที่เห็นแค่เรานิดๆ และเห็นแค่แขนเสื้อ ความคลุมเครือแบบนี้แหละหลอกใครก็ได้ว่าเรากำลังซบไหล่แฟน แต่จริงๆ แล้ว…ไม่มีฟงแฟนอะไรทั้งนั้น!!

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-21

ถ่ายรูปเหมือนแฟนลูบหัว

ท่านี้ใช้ความพยายามสักนิดเพื่อใช้มือข้างใดข้างหนึ่งอ้อมที่ด้านหลังหัวแล้วทำท่าลูบหัว ปรับองศาของมือให้พอดี ให้ใกล้เคียงและหลอกตาว่าไม่ใช้มือเรามากที่สุด พร้อมเอียงหัวเล็กน้อยคล้ายกับกำลังซบไหล่ใครอยู่ แล้วตั้งกล้องถ่ายในมุมที่เห็นแล้วคลุมเคลือที่สุดเท่าที่จะทำได้ ยิ่งบีบมุมให้เหลือน้อยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งหลอกตาได้ง่ายขึ้น

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-3

ถ่ายรูปเหมือนแฟนป้อนข้าว

ใช้มือข้างที่ไม่ถนัดใช้ช้อนตักอาหารขึ้นมาเพื่อเตรียมป้อนใส่ปากให้เรา ส่วนเราพยายามทำหน้าเหมือนกำลังจะกินข้าวที่ใครสักคนกำลังจะป้อนโดยปั้นหน้าให้ดูเขินอายที่สุด จากนั้นเซลส์ฟี่ โดยบีบมุมกล้องให้แคบ พยายามอย่าให้เห็นมือของเราว่าเป็นผู้ถือช้อนจะยิ่งทำให้ความเนียนดีเลิศระดับฮอลลีวูดส์

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-4

ถ่ายรูปเหมือนแฟนให้ตุ๊กตา

หาตุ๊กตามาตัวหนึ่งพร้อมกล่อง หรือวัตถุใดก็ได้ที่สามารถรองให้ตุ๊กตาอยู่สูงจากโต๊ะเหมือนเหมือนกับตุ๊กตาตัวนี้มีคนยื่นให้ ตั้งกล้องพร้อมถ่ายให้อยู่ในมุมต่ำ จากนั้นทำหน้าเขินเหมือนโดนเซอร์ไพร้ส์แบบไม่รู้ตัวแล้วค่อยถ่ายรูปโดยที่คุณไม่ต้องมองกล้องประหนึ่งโดนแอบถ่าย 

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-5

ถ่ายรูปเหมือนป้อนข้าวให้แฟน

หาของกินอะไรก็ได้มาเป็นส่วนประกอบหลักได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน น้ำ หรือของแข็ง แล้วตั้งกล้องให้สูงในระดับหน้าอก จากนั้นยื่นมือเข้าหากล้องในลักษณะเหมือนกำลังจะป้อนอาหารให้ใครสักคนหนึ่ง อย่าลืมปั้นหน้ายิ้มอย่างขวยเขินเพื่อความเนียนที่สุดเท่าที่จะทำได้

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-6

ถ่ายรูปเหมือนกินกาแฟกับแฟน

หาแก้วเปล่าๆ มาวางไว้ข้างหน้าเรา จากนั้นตั้งกล้องหรือสมาร์ทโฟนที่พร้อมถ่ายรูปโดยต้องอยู่ในมุมเดียวกับแก้วกาแฟ โดยแก้วไม่ต้องโผล่ออกมาให้เห็นเต็มใบ เพราะจะดูไม่เนียนเอาแบบเห็นแค่เสี้ยวๆ พอให้คนดูออกว่าวัตถุนี้คือแก้วนะ ไม่ใช่ก้อนอะไรก็ไม่รู้

จากนั้นโฟกัสสายตาไปยังแก้วแล้วทำหน้าเขินที่สุดเท่าที่มนุษย์คนนึงจะเขินได้เหมือนมาออกเดทแรกอะไรแบบนี้ แค่นี้ก็เนียนแล้ว

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-7

ถ่ายรูปเหมือนชมวิวกับแฟน

เตรียมเก้าอี้หนึ่งตัวที่ด้านหลังทึบเพื่อไม่ให้มองเห็นทะลุมาที่ด้านหน้าว่ามีเราแค่คนเดียว และหมวกหนึ่งใบ จากนั้นนั่งโดยพยายามโผล่หัวออกไปให้เห็นแค่ผม อย่าให้เห็นใบหูเด็ดขาด ใช้มือซ้ายดันหมวกขึ้นเหมือนมีใครใส่อยู่โดยพยายามวางไว้ใกล้หัวที่สุด

จัดมุมองศาให้ดีเหมือนประหนึ่งเรากำลังเอาหัวอิงแอบกับหัวใครสักคน แล้ววานคนอื่นมาถ่ายรูปให้ ซึ่งจริงๆ แล้ววิธีนี้จะง่ายกว่านั้นมากถ้าคุณวานให้คนที่ถ่ายรูปให้นี่แหละมาเนียนเป็นแฟน แต่มันไม่เท่ไง คนเท่ต้องทำแบบเน้!!

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-8

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 ข้อดีของการเป็นคนโสด (ในวันวาเลนไทน์)

10 ข้อดีของการเป็นคนโสด (ในวันวาเลนไทน์)

7 สิ่งที่คนโสดสามารถทำได้ในวาเลนไทน์ ไม่ต้องง้อใคร

8 ท่าถ่ายรูปง่ายๆ สำหรับผู้ชาย ที่โพสต์แล้วดูโคตรเท่!

ชี้เป้า! จุดถ่ายรูปสวยในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ที่หลายคนยังไม่เคยรู้ [รูปเยอะม๊าก]

เหตุเกิดจากความรัก : รวมเรื่องจริงเกี่ยวกับความรักที่คนมีคู่หรือโสดควรรู้ไว้

10 เทคนิคการถ่ายภาพอาหาร ให้ออกมาดูน่ากินแบบสุดๆ

โสดแล้วไง? อกหักแล้วจะทำไม? ในเมื่อคนที่เราควรรักที่สุดคือตัวเราเอง

แบบไหนที่คนรักกัน ‘ควรทำ’ แบบไหนที่ ‘ไม่ควรทำ’ เพื่อความสัมพันธ์ที่มั่นคง

แบบไหนที่คนรักกัน ‘ควรทำ’ แบบไหนที่ ‘ไม่ควรทำ’ เพื่อความสัมพันธ์ที่มั่นคง

แนะนำ 12 กิจกรรม สำหรับคู่รักนัดเดทวัน Valentine

รีวิว Roasted Marshmallow Chocolate Cheesetart เมนูใหม่ จาก Pablo

รวมกระทู้ปรึกษาความรัก ต้อนรับวาเลนไทน์

D.I.Y. ฟิลเตอร์ถ่ายภาพ สำหรับโทรศัพท์มือถือ

ไข ‘ความลับ’ ของ ‘ความรัก’ ด้วยหลักชีวฯ เรารักกันเพราะอะไร ทำไมต้องนอกใจ และอื่นๆ

6 ความว้าวของ Pay with K PLUS ระบบการซื้อขายที่ง่ายและปลอดภัยบนเฟซบุ๊ก