category 8 วิธีถ่ายภาพอย่างไรให้คนโสดดูเหมือน ‘ไม่โสด’

Writer : Sam Ponsan

: 1 กุมภาพันธ์ 2560

how-to-take-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend

โดยปกติเวลาคนโสดเห็นคนโพสต์เฟซบุ๊คคู่กับแฟนแล้วโชว์หวาน คนโสดอย่างเราก็คิดในใจว่า อย่าให้มีแฟนบ้างนะเว้ย! จะเอาให้หวานกว่าสัก 29 เท่าไปเล๊ย!!

แต่…ในเมื่อตอนนี้เราก็ยังไม่มีแฟน และก็ไม่รู้ว่าจะมีเมื่อไหร่ แต่บางทีก็อยากจะมีรูปหวานๆ โพสต์อวดคนอื่นบ้างไม่ต้องเสียใจ ไม่ต้องไปรีบจีบใคร หรือไม่ต้องไปบนบานศาลกล่าว เรามีวิธีที่โคตรง่ายมากกับ 9 วิธีถ่ายภาพอย่างไรให้เหมือนมีแฟนมาแนะนำ

ถ่ายภาพเหมือนแฟนหยิกแก้ม

การถ่ายภาพด้วยวิธีนี้ทำได้ไม่ยาก แค่ทำท่าเหมือนกับหยิกแก้มตัวเองโดยไขว้แขนสองข้างเข้าหาหากัน จากนั้นเอียงหน้าเข้าหากล้องเล็กน้อยและโฟกัสสายตาไปยังจุดที่สมมติว่าแฟนคนที่กำลังหยิกแก้มเรายืนอยู่ ก่อนจะตั้งเวลาถ่ายรูปด้วยกล้องที่คุณมี ดูสิเหมือนแค่ไหน

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-1

ถ่ายรูปเหมือนซบไหล่แฟน

ใช้เสื้อกันหนาว หรือเสื้อคลุมวางพาดบนเก้าอี้ที่สูงกว่าคุณ ส่วนตัวคุณก็นั่งบนเก้าอี้ที่ต่ำกว่า จากนั้นยัดอะไรก็ได้ลงไปในแขนเสื้อให้เหมือนว่ามีคนใส่เสื้อตัวนี้แล้วเอามาโอบไหล่เรา จากนั้นตั้งกล้องถ่ายในมุมที่เห็นแค่เรานิดๆ และเห็นแค่แขนเสื้อ ความคลุมเครือแบบนี้แหละหลอกใครก็ได้ว่าเรากำลังซบไหล่แฟน แต่จริงๆ แล้ว…ไม่มีฟงแฟนอะไรทั้งนั้น!!

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-21

ถ่ายรูปเหมือนแฟนลูบหัว

ท่านี้ใช้ความพยายามสักนิดเพื่อใช้มือข้างใดข้างหนึ่งอ้อมที่ด้านหลังหัวแล้วทำท่าลูบหัว ปรับองศาของมือให้พอดี ให้ใกล้เคียงและหลอกตาว่าไม่ใช้มือเรามากที่สุด พร้อมเอียงหัวเล็กน้อยคล้ายกับกำลังซบไหล่ใครอยู่ แล้วตั้งกล้องถ่ายในมุมที่เห็นแล้วคลุมเคลือที่สุดเท่าที่จะทำได้ ยิ่งบีบมุมให้เหลือน้อยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งหลอกตาได้ง่ายขึ้น

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-3

ถ่ายรูปเหมือนแฟนป้อนข้าว

ใช้มือข้างที่ไม่ถนัดใช้ช้อนตักอาหารขึ้นมาเพื่อเตรียมป้อนใส่ปากให้เรา ส่วนเราพยายามทำหน้าเหมือนกำลังจะกินข้าวที่ใครสักคนกำลังจะป้อนโดยปั้นหน้าให้ดูเขินอายที่สุด จากนั้นเซลส์ฟี่ โดยบีบมุมกล้องให้แคบ พยายามอย่าให้เห็นมือของเราว่าเป็นผู้ถือช้อนจะยิ่งทำให้ความเนียนดีเลิศระดับฮอลลีวูดส์

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-4

ถ่ายรูปเหมือนแฟนให้ตุ๊กตา

หาตุ๊กตามาตัวหนึ่งพร้อมกล่อง หรือวัตถุใดก็ได้ที่สามารถรองให้ตุ๊กตาอยู่สูงจากโต๊ะเหมือนเหมือนกับตุ๊กตาตัวนี้มีคนยื่นให้ ตั้งกล้องพร้อมถ่ายให้อยู่ในมุมต่ำ จากนั้นทำหน้าเขินเหมือนโดนเซอร์ไพร้ส์แบบไม่รู้ตัวแล้วค่อยถ่ายรูปโดยที่คุณไม่ต้องมองกล้องประหนึ่งโดนแอบถ่าย 

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-5

ถ่ายรูปเหมือนป้อนข้าวให้แฟน

หาของกินอะไรก็ได้มาเป็นส่วนประกอบหลักได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน น้ำ หรือของแข็ง แล้วตั้งกล้องให้สูงในระดับหน้าอก จากนั้นยื่นมือเข้าหากล้องในลักษณะเหมือนกำลังจะป้อนอาหารให้ใครสักคนหนึ่ง อย่าลืมปั้นหน้ายิ้มอย่างขวยเขินเพื่อความเนียนที่สุดเท่าที่จะทำได้

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-6

ถ่ายรูปเหมือนกินกาแฟกับแฟน

หาแก้วเปล่าๆ มาวางไว้ข้างหน้าเรา จากนั้นตั้งกล้องหรือสมาร์ทโฟนที่พร้อมถ่ายรูปโดยต้องอยู่ในมุมเดียวกับแก้วกาแฟ โดยแก้วไม่ต้องโผล่ออกมาให้เห็นเต็มใบ เพราะจะดูไม่เนียนเอาแบบเห็นแค่เสี้ยวๆ พอให้คนดูออกว่าวัตถุนี้คือแก้วนะ ไม่ใช่ก้อนอะไรก็ไม่รู้

จากนั้นโฟกัสสายตาไปยังแก้วแล้วทำหน้าเขินที่สุดเท่าที่มนุษย์คนนึงจะเขินได้เหมือนมาออกเดทแรกอะไรแบบนี้ แค่นี้ก็เนียนแล้ว

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-7

ถ่ายรูปเหมือนชมวิวกับแฟน

เตรียมเก้าอี้หนึ่งตัวที่ด้านหลังทึบเพื่อไม่ให้มองเห็นทะลุมาที่ด้านหน้าว่ามีเราแค่คนเดียว และหมวกหนึ่งใบ จากนั้นนั่งโดยพยายามโผล่หัวออกไปให้เห็นแค่ผม อย่าให้เห็นใบหูเด็ดขาด ใช้มือซ้ายดันหมวกขึ้นเหมือนมีใครใส่อยู่โดยพยายามวางไว้ใกล้หัวที่สุด

จัดมุมองศาให้ดีเหมือนประหนึ่งเรากำลังเอาหัวอิงแอบกับหัวใครสักคน แล้ววานคนอื่นมาถ่ายรูปให้ ซึ่งจริงๆ แล้ววิธีนี้จะง่ายกว่านั้นมากถ้าคุณวานให้คนที่ถ่ายรูปให้นี่แหละมาเนียนเป็นแฟน แต่มันไม่เท่ไง คนเท่ต้องทำแบบเน้!!

tale-a-photos-with-an-imaginary-boyfriend-8

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save