category ถ้า BNK48 : GIRLS DON’T CRY กำกับโดย 7 ผู้กำกับไทยที่ไม่ใช่ 'เต๋อ นวพล' จะเป็นอย่างไร

Writer : Sam Ponsan

: 26 กรกฏาคม 2561

เราเพิ่งดูตัวอย่างภาพยนตร์สารคดี BNK48 : GIRLS DON’T CRYที่เกี่ยวกับ BNK48 กำกับโดย ‘เต๋อ นวพล’ จบแล้วพบว่า “นี่มัน…โคตรพี่เต๋อเลยว่ะ” คือเป็นแนวทางการเล่าเรื่องเฉพาะทางที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาคืออึนๆ มึนๆ แอบกวนตีน แต่เฮ้ย! ดีว่ะ

แต่ถ้า  BNK48 : GIRLS DON’T CRY กำกับโดยผู้กำกับคนอื่นๆ ล่ะจะเกิดอะไรขึ้น เนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไร BNK48 จะถูกนำเสนออกมาในมุมไหนในสไตล์ผู้กำกับคนนั้นบ้าง มาร่วมจินตนาการด้วยความเมาเห็ดไปกับเราเถอะ

ผู้กำกับ : ปรัชญา ปิ่นแก้ว

จากหนังสารคดีไอดอลจะกลายเป็นหนังแอคชั่น ที่เมมเบอร์ทั้งทั้งหมดมีภารกิจตามหาอะไรสักอย่างอยู่ โดยในฉากจะต้องมีฉากบู๊แบบไม่มีเหตุผล มีนักแสดงที่เป็นชาวต่างชาติเพื่อจะได้ทำให้หนังมีความอินเตอร์ ต้องใส่ความเป็นไทย และต้องมีช้าง

ผู้กำกับ : ฉลอง ภักดีวิจิตร 

เมมเบอร์ทุกคนจะเข้าป่าแถวๆ ชายแดนไทยเพื่อตามล่าหาขุมทรัพย์ ระหว่างทางต้องสู้กับเวทมนต์ ศาสตร์มืด และฝ่ายตัวร้ายที่ยิงใครก็ไม่โดน ยิงโดนแค่ต้นไม้กับใบหน้า

ฉากเกือบทั้งหมดเกิดขึ้นในป่า (ซึ่งในป่านี่ไปเติมกระสุนกันตอนไหน) สุดท้ายในตอนที่ทุกคนกำลังต้องการความช่วยเหลือจะมีลูกผู้กำกับโผล่มาแบบเท่ๆ และมีบทเด่นกว่าเมมเบอร์ทุกคนจนจบเรื่อง

ผู้กำกับ : ยอร์ช ฤกษ์ชัย 

เมมเบอร์จะได้มาเล่นหนังดราม่า คอมเมดี้ ที่ทุกคนได้พูดคำคมกันทั้งเรื่อง แต่ถ้าเอาคำคมมาแกะดูจริงๆ  ก็จะพบว่า…คำคมอะไรวะทำไมงงจัง เท่นะ แต่ไม่เข้าใจเลย อ้อ…มีน้าค่อมโผล่มาในหนัง แต่ไม่พูดหยาบคาย จะด่าว่า “ไอสั๊ส!” อะไรแบบนี้ไม่ได้เลยนะ

ผู้กำกับ : คงเดช จาตุรันต์รัศมี

กลุ่มวัยรุ่นที่ตามหาความฝันในบ้านเมืองที่กำลังมีปัญหาทางการเมืองและยังไม่มีการเลือกตั้ง ระหว่างการดำเนินเรื่องจะมีต้องเหตุการณ์ทางการเมือง ณ ปัจจุบันโผล่เข้ามาในหนังแทรกๆ อยู่จนจบ ตอนจบมีการเลือกตั้งเกิดขึ้น และเป็นการเลือกตั้งในวง BNK48 นะ

ผู้กำกับ : พจ โนแลนด์

ไม่มีบท ทุกอย่างด้นสด แต่จะมีเส้นเรื่องให้เกาะบ้าง ในหนังต้องมีหลวงพี่แจ๊สมาร้องเพลงสู้กับเมมเบอร์ มีกระเทยแต่งชุดเลียนแบบ BNK48  มีผี ผีผู้ชายโชว์ซิกแพ็ค มีโก๊ะตี๋ และมีเน็ตไอดอลฉาวๆ ตอนจบ สมาชิก BNK 48 อาจจะไปเจอกับแก็งค์ ม.6/5 ปากหมาท้าผี แล้วรวมจักรวาลพลังวัยทีนกันเพื่อพิทักษ์โลกจากผีกระเทย

ผู้กำกับ : เป็นเอก รัตนเรือง

หนังเรื่องนี้แสงสวยงาม ภาพดี ดูสมจริง มีประเด็นลึกซึ้งที่แอบซ่อนอยู่ในบริบทการสนทนาของเมมเบอร์ ทุกการกระทำแฝงสัญญะให้ตีความ เป็นหนังที่เหมือนงานศิลปะมากกว่าสื่อบันเทิง สุดท้ายดูจบแล้วไม่เข้าใจ…

ผู้กำกับ : อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล

หนังดีมากกกก ทุกซีนมีความหมายซ่อนอยู่ บางทีก็อาจจะแฝงด้วยนัยยะทางการเมือง สังคม ชนชั้น ต้องตีความดีๆ หนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้ฉายในไทย แต่จะไปฉายที่ต่างประเทศ แล้วได้รางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ และแน่นอนดูจบแล้วไม่เข้าใจเหมือนกัน

 

 

 

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save