category ความสำคัญของการเลือกตั้ง 48 Groups

Writer : Sam Ponsan

: 24 มกราคม 2562

หากกล่าวถึง 48Groups ถือเป็นวงไอดอลที่มีกิจกรรมต่างๆเยอะทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น กีฬาสี การเป่ายิงฉุบ และที่สำคัญ คือ การเลือกตั้งนั้นเอง โดยแต่ละวงจะมีการเลือกตั้งเป็นของตัวเอง 

แต่ในครั้งล่าสุดนั้นเป็นครั้งแรกที่นำวงน้องสาวจากต่างประเทศมาเข้าร่วม ในการเลือกตั้งของ AKB48 จึงกลายเป็นการเลือกตั้งเซ็มบัตสึของโลก โดยผู้ชนะครั้งล่าสุด คือ Matsui Jurina จาก SKE48 แล้วความสำคัญของการเลือกตั้งคืออะไร  ทำไมแฟนคลับ BNK48 ถึงจับตารอ นี่คือคำตอบ…

แฟนคลับเป็นคนกำหนด เซ็มบัตสึ และ เซ็นเตอร์

โดยปกติแล้วการเลือกเซ็มบัตสึ และ เซ็นเตอร์ ในแต่ละซิงเกิ้ลนั้น เป็นการเลือกจากทางบริษัทตามความเหมาะสม แต่สำหรับการเลือกตั้ง ตำแหน่ง เซ็นเตอร์ และ เซ็มบัตสึ แฟนคลับเป็นผู้ตัดสิน ซึ่งการลงคะแนนนั้น จะต้องทำการซื้อซีดีในซิงเกิ้ลทึ่ประกาศว่าเป็นซิงเกิ้ลเลือกตั้ง

โดยในซีดีจะแถมโค้ตโหวตมาสำหรับการลงคะแนน ผู้ที่มีคะแนนสูงสุดจะได้เป็นเซ็นเตอร์เพลงหลัก และอันดับอื่นๆ จะมีตำแหน่งดังนี้ (อ้างอิงจาก World Senbatsu)

  • อันดับ  1- 16 (Sekai Senbatsu)
  • อันดับ 17- 32 (Under Girls)
  • อันดับ 33- 48 (Next Girls)
  • อันดับ 49- 64 (Future Girls)
  • อันดับ 65- 80 (Upcoming Girls)
  • อันดับ 81-100 (The 10th AKB48 Sekai Senbatsu Sousenkyo Kinen Waku)

*โดยอันดับสูงที่สุดในแต่ละกลุ่มจะได้เป็นเซ็นเตอร์ในเพลงนั้น

โอกาสของเมมเบอร์ทุกคน ล้วนมีสิทธิ์เท่ากัน

แน่นอนว่ากิจกรรมนี้เปิดโอกาสให้เมมเบอร์ทุกคน ได้มีโอกาสเป็นเซ็มบัตสึ ไม่ว่าจะอยู่ทีมไหน หรือ เป็นเด็กฝึกก็มีสิทธิ์ ลงเลือกตั้งด้วยกันทั้งสิ้น ทั้งนี้ตำแหน่งนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนคะแนนโหวต

เปรียบเสมือนดั่งโอกาสที่ทางแฟนคลับมอบให้กับเมมเบอร์ที่ตัวเองชื่นชอบ และพร้อมที่จะสนับสนุนไปให้ถึงฝัน อย่าง เฌอปราง BNK48 และ มิวสิคBNK48 ที่ได้อันดับ 39 และ 72 ตามลำดับ ที่ได้รับโอกาสไปร่วมงานกับ AKB48 จากเวทีการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

การเลือกตั้งครั้งแรกของ BNK48

ในที่สุด BNK48 ได้ประกาศว่าจะมีการเลือกตั้งครั้งแรก ในซิงเกิ้ลที่ 6 ซึ่งเป็นครั้งแรกของพวกเธอ เหล่า BNK48 ทั้งรุ่นหนึ่ง และ รุ่นสอง และในเวลานี้ใกล้จะถึงบทสรุปของการเลือกตั้งแล้ว

โดยจะปิดโหวตในวันที่ 25 มกราคม 2562 เวลา 12:00. และ จะประกาศผลการเลือกตั้งในวันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Arena เมืองทองธานี มาร่วมลุ้นไปพร้อมกันว่าใครจะเป็นเซ็นเตอร์ซิงเกิ้ลเลือกตั้งคนแรกของ BNK48 อีกไม่กี่อึดใจจะได้ทราบกันแล้ว

TAG : akb48 , bnk48
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save