category คุณเป็นชาวอินสตาแกรมสายไหน

Writer : incwaran

: 26 สิงหาคม 2562

เป็นแอปพลิเคชันยอดฮิตแบบสุดๆ ในช่วงนี้สำหรับอินสตาแกรมหรือที่เรียกติดหูกันว่า ‘ไอจี’ ซึ่งขยันเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ โดยเฉพาะในไอจีสตอรี่ ที่เห็นเพื่อนเล่นทีไรก็อดเล่นตามไม่ได้ทุกที

ถึงจะเล่นแอปเดียวกัน แต่แต่ละคนก็จะมีสไตล์การเล่นแอปนี้แตกต่างกัน มาดู ชาวอินสตาแกรม 6 สไตล์ที่พบเจอได้บ่อยๆ กัน

คุมโทนเก่ง

กว่าจะลงรูปได้แต่ละทีต้องมีการวางแผน ลงไปแล้วรูปต้องโทนสีเดียวกัน ถ้าหลุดโทนเมื่อไหร่ถึงกับยอมลบแล้วลงใหม่ ดีกว่าปล่อยให้หน้าไอจีไม่สวย

หาแคปชั่นนานกว่าแต่งรูป

แต่งรูปว่านานแล้ว หาแคปชั่นนานยิ่งกว่า ยิ่งถ้าต้องหาแคปชั่นที่เกี่ยวกับรูปยิ่งต้องใช้เวลา ทั้งแคปชั่นคำคมภาษาอังกฤษก็มี หรือแคปชั่นตลกขายขำก็มา เลือกไปเลือกมาสุดท้ายใช้แค่อีโมจิ

อัปเดตทุกความเคลื่อนไหวในไอจีสตอรี่

จะไปไหน ทำอะไรก็ต้องถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอลงสตอรี่ซักหน่อย มันดีตรงที่เก็บไว้ดูเป็นความทรงจำได้ แต่ถ้าถ่ายไม่ดูซ้ายดูขวาหรือเรียลไทม์มากเกินไปก็ต้องระวังจะเกิดอันตรายกับตัวเองด้วย

แอคเคาน์นี้มีไว้เผือก

ไม่ได้มีไว้ลงรูปตัวเอง แต่มีไว้ดูรูปคนอื่น ส่องความเคลื่อนไหว ใครทำอะไร คบกับใคร เข้ามาส่องในไอจีทีไรไม่มีตกข่าว บางคนซับซ้อนหน่อยก็มีแอคเคาน์หนึ่งไว้ลงรูปตัวเองตามปกติ แต่จะต้องมีอีกหนึ่งแอคเคาน์ลับๆ ฉบับคนมีโลกส่วนตัว เอาไว้ดูเฉพาะคนสนิท มักจะเรียกว่า ‘แอคหลุม’ ‘แอคลับ’ ก็แล้วแต่ถนัด 

ไอจีใครคนนั้นรอด

ลงรูปทีไรไม่มีหน้าใครรอดนอกจากตัวเอง ก็คือเลือกมาแล้วว่ารูปนี้ฉันดูดีที่สุด หรือบางทีเป็นรูปที่มีความหมาย อยากเก็บไว้เป็นความทรงจำ ไม่สำคัญว่าหน้าจะสวยหล่อมั้ย แม้แต่เจ้าของไอจี!

มีก็เหมือนไม่มี

บางคนมีไอจีก็เหมือนไม่มี นานๆ ทีจะเข้ามาเช็คบ้าง หรือเล่นนะแต่ไม่แสดงออก ไม่มีการเคลื่อนไหวหรือลงรูปใดๆ ในไอจี จนนึกว่าไอจีนี้ไม่มีคนเล่นซะแล้ว

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Quiz] คุณรู้จักโลก Social ดีแค่ไหน ลองมาทำแบบทดสอบนี้กัน

คุณเป็นสายไหนของผลิตภัณฑ์ Apple

[Review] iPhone SE แอปเปิ้ลผลเล็ก สเป็คเลิศ 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save