สาวก ios ห้ามพลาด Apple ประกาศเปิดอัปเดต iPadOS 16.1 และ macOS Ventura อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

Writer : uss

: 25 ตุลาคม 2565

สาวก Apple ที่ชอบอัปเดต และทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ควรพลาด เมื่อ Apple ออกอัพเดทระบบปฏิบัติการประจำปี iPadOS 16 สำหรับผู้ใช้ iPad และ macOS Ventura สำหรับผู้ใช้ Mac

ซึ่งทั้งคู่ต่างมีคุณสมบัติพิเศษใหม่นั่นก็คือ ฟีเจอร์มัลติทาสก์ Stage Manager ที่เหมาะกับอุปกรณ์ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้สามารถสลับการทำงานระหว่างโปรแกรมได้สะดวกขึ้น

โดยแต่ละ OS จะมีอะไรอัพเดทกันบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

macOS Ventura รองรับคุณสมบัติความต่อเนื่องทำให้อุปกรณ์ Apple ทำงานร่วมกัน คือสามารถใช้กล้อง iPhone ในการประชุมออนไลน์แทนกล้องเว็บแคม 

หรืดการปรับปรุงระบบการล็อกอินใน Safari ทำให้ใช้งานได้โดยไม่ต้องกรอกรหัสกับเว็บที่รองรับ รวมถึงความไหลลื่นในการเล่นเกมบน mac ที่ทำได้ดีมากขึ้น 

ในส่วนของ iPadOS16 มีการ Scribble ภาษาไทย ทำให้สามารถใช้ Apple Pencil ในการเขียนข้อความเพื่อจดบันทึกได้ทันที พร้อมแอป Freeform ที่จะเปิดพื้นที่ในการทำงานร่วมกันกับเพื่อน เพื่อแชร์ข้อมูล ไอเดียต่างๆ ได้พร้อมกันอีกด้วย 

ทั้งยังอนุญาตให้ผู้ใช้ดึงตัวแบบออกจากภาพ (Dicut) หรือแยกตัวแบบโดยตัดฉากหลังออกด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว เหมือนใน iOS 16 ด้วยเช่นกัน

และนอกจากนี้แอปเปิลยังออกอัพเดตระบบปฏิบัติการอื่นด้วยดังนี้

  • tvOS 16.1 ปรับปรุงการทำงานของ Siri
  • watchOS 9.1 ปรับปรุงการใช้แบตเตอรี่ขณะเดิน-วิ่งนอกบ้าน
TAG :
Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save