category เน็ตความเร็ว 1 Gbps ทำอะไรได้บ้าง

Writer : Yoom

: 8 สิงหาคม 2562

หากย้อนกลับยุค 90 ในช่วงยุคแรกๆ ของอินเทอร์เน็ตที่ความเร็วสูงสุดอยู่แค่ 56 kbps (จะดูรูปต้องใช้เวลารอหลายนาที) จะใช้งานอินเทอร์เน็ตแต่ละครั้งก็ต้องรอแล้วรออีก ทั้งการเชื่อมต่อสัญญาณที่ยาก (พร้อมเสียงอิ๊ดแอดๆ อันเป็นเอกลักษณ์) แถมค่าบริการยังแพงอีก แต่ ณ ปัจจุบันนี้อินเทอร์เน็ตมีความเร็วสูง แถมยังมาพร้อมกับราคาแสนถูก ที่เราทุกคนสามารถเข้าถึงกันได้ง่ายๆ อีกด้วย

ยิ่งตอนนี้มีการพัฒนาอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงถึง 1 Gbps ขึ้นมาเรียกได้ว่าเร็วและแรงมากกกก แต่เอ๊ะ เคยสงสัยกันไหมครับ ว่ามันจะแรงขนาดไหนและทำอะไรได้บ้าง วันนี้ Mango Zero เรามีคำตอบ

ดาวน์โหลดเกมขนาดใหญ่เพียงไม่กี่นาที

ในสมัยก่อนการโหลดเกมที่มีขนาด 1 GB หรือ 10 GB ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก (สมัยอินเทอร์เน็ตยุคโมเด็ม) เพราะความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ช้า (ชนิดเต่าคลาน)

เรียกว่าโหลดเกมกันแต่ละที่ต้องใช้เวลาเป็นวันๆ แต่ตอนนี้ด้วยความเร็วเน็ต 1 Gbps คุณสามารถโหลดเกมขนาด 10 GB โดยใช้เวลาแค่ไม่กี่นาที เวลาที่อยากเล่นเกมไหนก็สามารถโหลดมาเล่นได้ทันใจ

เชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์โดยที่ความเร็วไม่ตก

เคยเป็นไหมครับ เวลาที่คุณแฟนดูซีรี่ย์อยู่ แล้วเราอยากจะเล่นเกมพร้อมกัน จะต้องตีกันทุกที เพราะเน็ตจะอืด เนื่องจากว่าอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วไม่สูงนั้น

เวลาเชื่อมต่อหลายๆ อุปกรณ์พร้อมกันจะทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของเราลดลงจากความเร็วจริงแรกเริ่ม แต่ถ้าเราใช้มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 1 Gbps จะสามารถทำให้เราสามารถเชื่อมต่อได้หลายๆ อุปกรณ์พร้อมกันโดยที่เน็ตยังแรงอยู่

โหลดหนัง Blu-ray ขนาด 25 GB เพียงแค่ 3 นาที

การดาวน์โหลดหนัง  Blu-ray ในสมัยก่อนถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะขนาดของหนังแต่ละเรื่องนั้นมีขนาดใหญ่มาก ยิ่งหนังเรื่องไหนที่มีความยาวมาก ก็ยิ่งทำให้ไฟล์มีขนาดใหญ่และใช้เวลาดาวน์โหลดนานขึ้นไปอีก

แต่หากเรามีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 1 Gbps แล้วล่ะก็ การดาวน์โหลดหนัง Blu-ray มาดูนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เราสามารถกดโหลด แล้วไปนอนฟังเพลงสักหนึ่งเพลงก็โหลดเสร็จแล้ว

ตามติด Live ได้ต่อเนื่อง

เบื่อไหมเวลาที่เราดู Live แล้วมีวงกลมๆ หมุนติ้วๆ อยู่ตรงกลาง เวลาจะดูทีไรต้องหงุดหงิดทุกที แล้วพาให้เราไม่สามารถติดตามเรื่องที่กำลัง Live อยู่นั้น ไม่ทันอีกด้วย ยิ่งสาวๆ คนไหนชอบเอฟของตอน Live แล้วล่ะก็

อาการเน็ตช้าอาจทำให้คุณต้องพลาดเสื้อผ้าสวยๆ ไปก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นแล้วการที่เรามีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 1 Gbps ก็จะทำให้เราไม่พลาดทุกการ Live ติดตามข่าวสารและเอฟของได้ทันนั่นเอง

ดูหนังออนไลน์ 4K แบบไม่กระตุก

การดูหนังออนไลน์ด้วยความคมชัดระดับ 4K ในสมัยก่อนนั้นคุณจะต้องกดหยุดไว้ให้อินเทอร์เน็ตได้โหลดข้อมูลหลายนาทีกว่าจะได้ดู ทำให้เวลาที่เราอยากดูหนังออนไลน์ที่มีความคมชัดระดับ 4K นั้น ต้องทำให้คิดแล้วคิดอีกว่าจะดูดีไหม

แต่ถ้ามีคุณใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 1Gbps แล้วล่ะก็ เราสามารถกดดูหนังออนไลน์ได้โดยที่ไม่ต้องหยุด และแถมยังไม่กระตุกให้เสียอารมณ์อีกด้วย

หัวไม่ร้อนตอนเล่นเกมเพราะ Ping น้อย

เกมเมอร์หลายคนคงเคยเป็นกันใช่ไหมครับ เวลาที่เราเล่นเกมกำลังตีป้อม หรือกำลังบวกอยู่ แล้วอินเทอร์เน็ตเจ้ากรรมดันความเร็วตก เวลาที่เล่นเกมก็จะเกิดอาการที่เรียกว่า “แลค” หรือ “Ping ขึ้น”

เวลาเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น เกมเมอร์หลายๆ คนจะต้องหัวร้อนเป็นแน่ แต่ถ้าเราใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 1 Gbps แล้วล่ะก็ เราจะไม่ต้องกังวลอีกเลยว่าจะเกิดอาการแลค หรือPing ขึ้น

VDO Conference ลื่นไหลไม่มีสะดุด

หากคุณเป็นนักธุรกิจ หรือคนที่จะต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการติดต่อสื่อสารระหว่างต่างประเทศ หรือการประชุมกับคนอื่นๆ หากเราใช้อินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วต่ำจะทำให้การ VDO Conference ไม่ราบรื่นและอาจทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมมองว่าเราไม่มีความพร้อมจนไม่อยากทำธรุกิจต่อได้

แต่ถ้าหากเราใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 1Gbps แล้วล่ะก็ การ VDO Conference ไม่ว่าใกล้หรือไกลแค่ไหนก็สามารถทำได้อย่างไหลลื่น สามารถประชุมต่อได้อย่างไม่มีสะดุด

เปิดประสบการณ์ความแรงกับ True Gigatex Fiber

พบกับเน็ตอินเทอร์ความเร็วสูงจาก True ที่มาพร้อมกับความแรงถึง 1 Gbps พร้อมกับบริการเสริมอื่น ๆ อีกมากมาย

  • แถมฟรีอุปกรณ์รับส่งสัญญาณ Wifi ระดับกิกกะบิต ปล่อยสัญญาณ WiFi ได้แรงและกว้างครอบคลุมมากกว่าเดิม
  • แถมฟรีกล่องทรูไอดีทีวี ชมฟุตบอลฟรีเมียร์ลีกและหนังใหม่จากค่ายดัง (เฉพาะแพ็กเพจ 999)
  • สมัครใช้งานวันนี้รับสิทธิดูทรูไอดีผ่านแอปฟรี 12 เดือน
  • ใช้ True Wifi ไม่อั้น (เฉพาะแพ็กเพจ 999)
  • ได้รับเน็ตมือถือ 5 GB (เฉพาะแพ็กเพจ 999)
  • รับทรูเรดการ์ดที่มีส่วนลดและสิทธิพิเศษจากร้านค้ามากมาย

สนใจสมัครได้ที่ : https://truegigatexfiber.com/

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save