category 7 สกิลแข็งแกร่งของคนไทย เมื่ออิเซไคไปต่างโลก!

Writer : bobbidi boo

: 16 มีนาคม 2566

คนไทยอิเซไคเมื่อไรมีหวังได้กลายเป็นยอดมนุษย์ 💪🏻✨

ว่ากันว่าเกิดใหม่เป็นคนไทยเลือกทางไหนก็หายนะแต่ถ้าได้ลองอิเซไควาร์ปไปเกิดใหม่ต่างโลกแล้ว ต่อให้ลำบากลำบนแค่ไหน แต่เพราะผมเป็นคนไทยมาก่อน ประสบการณ์ชาติที่แล้วสั่งสอนให้แข็งแกร่งขึ้น!!

ชวนมาลองคิดเล่นๆ สมมุติสถานการณ์ตัวอย่าง ว่าหากเกิดใหม่ในต่างโลกแต่ค่า EXP. ความเป็นคนไทยที่มียังไม่สลายหายไป สกิลอะไรที่เราเรียนรู้มา จะพาเราเอาตัวรอดได้บ้าง

เดินบนฟุตบาท สูดอากาศปะปนฝุ่น สับขาสอยเท้าวิ่งตามรถเมล์ และอีกสารพัดที่ทำให้อุปสรรคสุดโหด มิชชันทรหดในโลกอื่นเป็นแค่เรื่องจิ๊บๆ เพราะชีวิตจริงบางทีก็แฟนตาซียิ่งกว่านิยายซะอีก 🤣

ว่าแต่ถ้าทุกคนวิ่งชนทรัคคุงกลายเป็นผู้กล้าในต่างโลกเข้าจริงๆ คิดว่าสกิลแบบไทยแลนด์โอนลี่ไหนๆ จะพาเราเอาตัวรอดได้บ้าง มาแชร์กันโล้ดด

ทนทานอากาศร้อน จะมังกรพ่นไฟก็ไม่กลัว

ลืมตาตื่นขึ้นมากลางทุ่งหญ้า ถึงแดดจะส่องตาก็ไม่หวั่น ขึ้นชื่อว่าเป็นคนไทย เรื่องทนแดดทนร้อนคือธรรมดา อุณหภูมิสูงขึ้นเหมือนซ้อมอยู่ในนรก ผิวไหม้แล้วไหม้อีก เกรียมไม่ไหว แถบนี้มีไหมปล่องภูเขาไฟ รังมังกรที่ใครเข้าไปชิดใกล้แล้วสะดุ้งโหยง บอกเลยว่าสบมยห. สบายมากอย่าห่วง เรียกข้าว่าลูกพระอาทิตย์เถอะ!

ปอดเหล็กแข็งแกร่ง หมอกพิษน่ะจิ๊บๆ 

แดนดินถิ่นฐานของผู้กล้า คงต้องมีกันบ้างแหละ หมอกพิษ ควันชั่วร้ายที่จ้องจะทำลายเราแค่สูดดมเข้าไปโดยไม่รู้ตัว แต่ที่ที่ผมจากมา เหนือกว่าเห็นๆ ท่อไอเสีย มลพิษ มลภาวะ ควันไฟ ไก่ย่าง เจอได้ทั่วไปตามท้องถนน แค่ชะโงกหน้าออกไปมองนอกหน้าต่างก็ตาพร่า เฮ้ย หมอก ควัน หรือ PM 2.5 ไม่รู้แล้ววว 

พละกำลังมหาศาล ฝึกปรือมาตั้งแต่ชั้นประถม

งานยกแบกหามขอให้ไว้ใจผม ดาบที่ว่าหนัก อาวุธที่ว่าแน่น ก้อนอิฐ ก้อนหิน ปราสาททั้งหลังยังทำได้เลย เพื่อนพ้องคนไหนบาดเจ็บจะใช้หลังแข็งแกร่งคอยรับเอาไว้เอง! เพราะฝึกมาอย่างเชี่ยวชาญตั้งแต่เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษา ใต้โต๊ะไม่เคยได้ใช้ ล็อกเกอร์อะไรไม่มี ต้องหอบหิ้วตำรา หนักเกินจะแบก หลังกร๊อบแกร๊บก่อนวัยอันควร  อู้ยย

หลบหลีกกับดัก วิ่งสับฉับไว

ชีวิตทุกก้าวเดินคือเกมเอาตัวรอด ไปไหนมาไหนเดินเหินไม่ระวังในกรุงเทพมหานครมีหวังหลุดลงท่อ ไม่ก็สะดุดฟุตบาทหัวโหม่งพื้นได้ไปทัวร์ต่างโลกแบบไม่ต้องพึ่งรถบรรทุกกันเลยทีเดียว เพราะอย่างนี้นี่เอง คนไทยเราจึงได้พัฒนาสกิลหลบหลีกหนีอันตรายอยู่ในสายเลือด ส่วนเรื่องความไวน่ะ ไม่ต้องพูดถึง รวดเร็วดุจสายลม ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีจากการวิ่งตามรถเมล์ และรถไอติมตือดื๊อดื่อที่ไม่เคยจะรอกันเลยยยยย

ไม่ล้มไม่หายทรงตัวเป็นเลิศ

เซิร์ฟสะเทินน้ำสะเทินบก ให้โบยบินบนฟ้า สไลด์พื้นดินพื้นหญ้าบ่ยั่นจัดไป ครั้งยังเป็นชาวเมืองกรุงฯ ชีวิตประจำวันที่ผูกติดกับขนส่งสาธารณะเร็ว แรง ต้านแรงโน้มถ่วง ไม่ว่าจะโหนสองแถว ใกล้ชิดกระทบไหล่ผู้คนบนรถไฟฟ้า จังหวะเบรกกระชากต้องยึดเท้าให้มั่นคงกับพื้นให้ได้ ฝืนยื้อต้านธรรมชาติมาแล้ว แผ่นดินไหว โลกทลาย เปลี่ยนหัวเป็นหางกลับกลับตาลปัตร เราทำได้! เราทำได้!

ไขได้ทุกปริศนา เพราะไม่มีอะไรซับซ้อนกว่ายางถุงแกง

หีบห่อกล่องสมบัติใดใดเล็กน้อยไม่เป็นปัญหาสักนิดสำหรับผู้กล้าที่แกะแกงถุงต้มจืดต้มยำด้วยตัวเองมาตลอด ซับซ้อนซ่อนเงื่อนยิ่งกว่าร่ายเวทย์ผนึกเอาไว้ ขนาดว่ายืนจ้องจับตามองแม่ค้าตาไม่กระพริบ รัดวนซ้าย หมุนไปทางขวา ควงสองสามที ยังเดาไม่ออกว่าเริ่มตรงไหน แกะยังไง๊ เอากรรไกรงัด เลยได้ไหมเนี่ยย จะได้กินไหมวันนี้

ทรหดอดทน จอมมารไตรภาคจัดมาเหอะ

เป้าหมายของผู้กล้า คือจัดการจอมมาร ศัตรูตัวบอสล้มยากขั้นสูงสุด เพื่อขจัดความมืดมิด และคืนความสงบสุขให้กับมิตินั้นๆ จะจัดมาแบบไตรภาค ต่อเนื่องเป็นมหากาพย์ ยกพวกมาตีให้ยับให้เยินจนกระอั่กเลือดก็ยังยืนไหวอยู่ นานกว่านี้แปดเอ้ย! หลายปีกว่านี้ก็อยู่มาแล้ว โหดกว่าเจ้านี้ ไม่น่ามีละ เรื่องอดเรื่องทน คนไทยจะแพ้ชาติใดในโลก ไม่มีอีกแล้วT_T_T_T_T

[Special Interview] ทีมนักพากษ์ไทยจาก Disney’s Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์

[NEWS] มุ่งสู่จุดไคลแม็กซ์สุดท้าย! อนิเมะ ผ่าพิภพไททัน (Attack on Titan) ตอนที่ 80 “จากเธอ เมื่อ 2000 ปีก่อน” มาแล้ว!

[NEWS] มุ่งสู่จุดไคลแม็กซ์สุดท้าย! อนิเมะ ผ่าพิภพไททัน (Attack on Titan) ตอนที่ 80 “จากเธอ เมื่อ 2000 ปีก่อน” มาแล้ว!

[SPECIAL INTERVIEW] เขินแรงแดงเป็นอ๊ะอาย นักพากย์ไทยเสียงใสในภาพยนตร์ Turning Red


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save