category รวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “Oshi no Ko - เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ”

Writer : bobbidi boo

: 28 เมษายน 2566

คำโกหก คือ ความรักที่งดงามยังไงล่ะ!”

เหลียวซ้ายแลขวา นาทีนี้ไม่มีใครรู้จักโฮชิโนะ ไอสาวน้อยไอดอลดวงตากลมโตเป็นประกาย เซ็นเตอร์ตลอดกาลของ B-โคมาจิ จากเรื่องเกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ด้วยเสน่ห์เหลือร้ายพร้อมตกหัวใจเหล่าโอตะทุกคน แต่เบื้องหลังรอยยิ้มงดงาม มีความลับอะไรบางอย่างซ่อนอยู่!?

จะตัวละครที่เตะตาน่าสนใจก็ดี จะพลังแห่งงานภาพที่สตูดิโอทรงงานหนัก เพลงประกอบที่ได้ตัวจี๊ดมาร่วมรังสรรค์ หรือจะเป็นเนื้อหาที่เข้มข้น ปมชวนปวดตับ ตีแผ่ด้านมืดวงการ ให้ได้เจ็บช้ำ ระทมใจ อะไรมันจะมืดมนขนาดนั้นน (อาเร้ะ สีลูกกวาดหวานเจี๊ยบแบบนี้น่ะเหรอ!?)

ไม่ว่าจะด้วยอะไรก็แล้วแต่ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Oshi no Ko หรือ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ เป็นอนิเมะมาแรงแห่งต้นปีนี้ ที่เรียกเสียงฮือฮา สร้างอิมแพค และประเด็นถกเถียงเรื่องต่างๆ เป็นจำนวนมาก!

Mango Zero เลยอยากขอชวนพักยก น้ำตาตก มารอบรู้เรื่องข้อมูลเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยกันสักหน่อย เวอร์ชันแบบไม่มีสปอยแน่นอนหายห่วง ดูแล้วก็อ่านได้ ยังไม่เริ่มก็อ่านเพลิน 

จุ๊ๆ รู้แล้วก็เหยียบไว้ ใครโอชิใคร น้องไอหรือเปล่า ใครกันที่เกิดใหม่ แล้วเกิดเป็นลูกใครกันว้า ต้องไปติดตามกันเอาเองนะ ขอยืนยันว่าระวังตับกันไว้ให้ดี ทางนี้พังยับไปแล้วไม่เหลือ แต่เจ็บแค่ไหนไม่จำ ดูซ้ำย้ำๆ ตามจนจบชัวร์!

ข้อมูลทั่วไป : ก่อนจะเป็นอนิเมะ

เรื่องราวของไอดอล คำโกหก ความลับที่ต้องปกปิด และการกลับชาติมาแก้แค้น!?

อนิเมะ “Oshi no Ko หรือ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ” ดัดแปลงมาจากมังงะในชื่อเดียวกัน เรื่องโดย “อากะ อาคาซากะ” ที่เคยฝากฝีมือไว้กับมังงะเรื่องดัง “สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ” (Kaguya-sama: Love Is War) และสร้างสรรค์ความโมเอะ วาดโดย “เมนโกะ โยโกยาริ”

โดยเป็นมังงะแนวเซเน็น (Seinen) เน้นกลุ่มเป้าหมายผู้ชายวัย 18-25 ปี มีคสวามดราม่า และแฟนตาซีเหนือธรรมชาติ ที่ตีพิมพ์ลงนิตยสาร Young Jump รายสัปดาห์ ตั้งแต่เมษายน 2020 ส่วนฉบับรวมเล่มอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักพิมพ์ Shueisha และมีสำนักพิมพ์ Luckpim เป็นผู้ดูแลลิขสิทธิ์หนังสือการ์ตูนในประเทศไทย ใครที่สนใจก็สามารถตามไปอ่านกันได้เลย 

ด้านงานภาพที่เป็นที่ชื่นชมและพูดถึงกัน เป็นฝีมือของ Doga Kobo สตูดิโออนิเมะสัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1973 โดยฟุรุาวะ ฮิเดโอะ อดีตทีมงานของ Toei Animation เป็นต้นกำเนิดและโดดเด่นด้วยอนิเมะสายย่อยง่ายดูสบาย

อาทิ นักเขียนหน้าตาย นายโนซากิคุง (Gekkan Shoujo Nozaki-kun), น้องสาวสุดติ่ง อูมารุจัง (Himouto! Umaru-chan), หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร (Maoujou de Oyasumi) หรือ คุณชิกิโมริไม่ได้น่ารักแค่อย่างเดียวนะ (Kawaii dake ja Nai Shikimori-san) จนแอบตกใจอยู่เหมือนกันที่รู้ว่า สตูดิโอ Doga Kobo มารับผิดชอบผลิตเกิดใหม่เป็นลูกโอชิในเวอร์ชันอนิเมะ แถมยังทำได้ดีเสียด้วย

เพลงประกอบ

มาแรงแซงโค้งไม่แพ้อนิเมะกับเพลงประกอบทั้งเปิดและปิดที่ได้ศิลปินตัวจี๊ดมาทำเพลงให้ รับผิดชอบเพลงช่วง Opening โดยดูโอ้ YOASOBI กับเพลง “idol” นอกจากเนื้อหาและบีทจะหนักแน่น สะท้อนสะเทือนใจแล้ว เน้นย้ำว่าต้องไปดู MV ให้ได้นะ แทรกสัญลักษณ์​ที่น่าสนใจเอาไว้เพียบ แม้อนิเมะจะเพิ่งออกอากาศไปไม่กี่ตอน แต่ยอดรับชมก็พุ่งพรวดหยุดไม่อยู่อย่างต่อเนื่อง

ส่วน Ending นั้นเป็นเพลง Mephisto โดย QUEEN BEE สร้างบรรยากาศที่แตกต่างออกไปจากเพลงเปิดอยู่พอสมควร สัมผัสได้ถึงด้านมืด คามรู้สึกชั่วร้าย คำโกหก หลอกลวง ไม่น่าไว้วางใจ เป็นความแตกต่างที่ลงตัว แสดงด้านที่สุดโต่งคนละขั้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของเรื่องราวนี้ได้อย่างชัดเจน 

นักพากย์

ผู้ที่มามอบเสียง เติมเต็มจิตวิญญาณ และพูดแทนตัวละครทั้งหลายก็คือนักพากย์นั่นเอง สำหรับบทบาทของโฮชิโนะ ไอ ได้ “ริเอะ ทากาฮาชิ” นักพากย์จาก 81 Produce ที่มีผลงานการพากย์มาตั้งแต่ปี 2013 เคยให้เสียงตัวละครชื่อดังมากมายที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี เช่น เอมิเลีย จาก Re:Zero, ทาคากิซัง จากแกล้งนัก รักนะรู้ยัง? หรือ เมกุมิน จาก KONOSUBA นอกจากการพากย์เสียงแล้ว เธอยังเคยร้องเพลงประกอบอนิเมะหลายๆ เรื่อง และเคยคว้ารางวัลใน 10th Seiyu Awards ปี 2016 มาแล้ว 

สำหรับนักพากย์ของเจ้าฝาแฝด “อความารีน และรูบี้” : เริ่มกันที่แฝดคนพี่ก่อน “โฮชิโนะ อความารีน” พากย์โดย “ทาเกโอะ โอตสึกะ” นักพากย์จากสังกัดไอแอมเอนเทอร์ไพรส์ เริ่มมีผลงานในวงการพากย์เสียงมาตั้งแต่ปี 2016 และนอกเหนือไปจากอนิเมะแล้ว เขายังให้เสียงพากย์ในเกมอีกด้วย โดยผลงานที่ผ่านมาได้แก่ ลีออน โฟว บาร์ตฟอร์ต จาก The World of Otome Games, คุนาโตะ เฮียวม่า Mononogatari 2nd Season และ คุราฮาระ คาเครุ จาก Kaze ga Tsuyoku Fuiteiru ซึ่งในบทคาเครุนี่เอง ที่ทำให้เขาได้รางวัลหน้าใหม่ใน 14th Seiyu Awards ปี 2020 

แฝดน้องคนเล็ก “โฮชิโนะ รูบี้” น้องสาวสุดน่ารักกับนักพากย์น้องใหม่จาก  81 Produce อย่าง “อิโกมะ ยูริเอะ” ถือเป็นผลงานแจ้งเกิดชิ้นแรกกับการรับบทบาทนำในเกิดใหม่เป็นลูกโอชิ!  

ช่องทางรับชมถูกลิขสิทธิ์ 

สามารถรับชมอนิเมะ “เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ” ได้หลากหลายช่องทาง ได้แก่

อ้างอิงข้อมูลจาก

[News] เก็บตกภาพบรรยากาศวันแห่งความทรงจำ Siam☆Dream Last One Man Live เวทีสุดท้ายกล่าวอำลา 5 ปีแห่ง Siam☆Dream


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save