category ย้อนดูไอเท็มเด็ดที่ “สายมู” ต้องมีติดตัว


: 12 เมษายน 2562

ไม่เชื่ออย่าหลบหลู่กับเครื่องรางของขลังที่สายมูทั้งหลายพกไว้ติดตัวโดยมีความเชื่อว่าจะช่วยสนับสนุนเรื่องการงานความรักเงินทองโชคลาภเรียกว่าของขลังที่กำลังจะพูดถึงนี้มีออกมาอย่างต่อเนื่องตามความเชื่อผ่านการบอกต่อจนกลายเป็นไอเท็มเด็ดที่ต้องมีไว้ติดตัว

ยิ่งปัจจุบันได้นำความทันสมัยเข้ามาผสมผสานให้ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ต้องกลัวว่าจะเชย ยิ่งไปกว่านั้นยังพกพาได้ง่ายอีกด้วย ทีม Mango Zero จะขอรวบรวมมาให้ดูแค่บางส่วนไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ตะกรุด

เวลานี้ไม่พูดถึงตะกรุด เครื่องรางที่ทรงพลังมากที่สุดในตอนนี้ อย่างตะกรุดไลลาไม่ได้แล้ว  โดย ไลลา อมูเลต (Leila Amutets) แบรนด์เครื่องประดับที่นำเอาเครื่องรางมาผสมผสานจนกลายเป็นเครื่องรางสุดเก๋ ที่มองไปทางไหนทุกคนต้องใส่ติดข้อมือ ตั้งแต่ดาราชื่อดังในวงการบันเทิงบ้านเรา ไปจนถึงลิซ่า Blackpink ก็เป็นหนึ่งในนั้น

ด้วยความเชื่อที่ตะกรุดไลทำให้หลายคนประสบความสำเร็จตั้งแต่เรื่องส่งเสริมการงานการเงินความรักรวมถึงโชคลาภจนมีการบอกต่อความโชคดีนี้หลายคนจึงไม่พลาดที่จะบูชามาไว้กับตัวเพื่อเสริมความสิริมงคล

แมลงภู่คำ

ใครที่อยากประสบความสำเร็จเรื่องการเงิน การงาน ค้าขาย เจรจา ต้องมีแมลงภู่ ซึ่งเป็นเครื่องรางที่ให้พุทธคุณ โดดเด่นในทางเมตตามหานิยม คนรักคนหลง มีเงินมีทอง นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันภัยต่างๆ เรียกว่า สายมูที่ต้องการมองหาเครื่องรางเฉพาะทางนี้ต้องมีติดตัวแน่นอน

กำไลหินสีนำโชค

ย้อนกลับไปเมื่อปี  4 ปีที่แล้วกำลังหินสีนำโชคถือเป็นเครื่องรางที่ฮิตมากๆในตอนนั้นผู้เขียนเคยเจอเพื่อใส่จนเต็มแขนด้วยความเชื่อที่ว่าหินสีสามารถเสริมดวงชะตาหรือนำโชคให้คนที่ใส่พบเจอแต่สิ่งดีๆตั้งแต่ความรักเงินทองสุขภาพโดยเลือกสีของหินได้ตามวันเกิดหรือขึ้นอยู่กับความหมายของแต่ละชนิดเช่นหินเทอร์คอยซ์ช่วยเรื่องสติปัญญามีความสามารถเหนือผู้อื่นแคล้วคลาดปลอดภัย

เล็บหินนำโชค

หินนำโชคอาจจะไม่ได้มาในรูปแบบสรอยข้อมืออย่างเดียวเพราะได้ผ่านความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นเล็บ เอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบการทำเล็บนอกจากจะสวยงามแล้วยังช่วยสนับสนุเรื่องความรัก เงินทอง โชคลาภไปในตัวด้วย ส่วนสีสันก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลว่าจะเลือกเอาแบบไหน ก็ดูเกร๋ๆ ไปอีกแบบ

จตุคามรามเทพ

เมื่อ 12  ปีที่แล้ว “จตุคามรามเทพ” ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง จากข่าวพระราชทานเพลิงศพของ “ขุนพันธรักษ์ราชเดช” อดีตนายตำรวจมือปราบ ซึ่งเป็นผู้ร่วมจัดสร้างวัตถุมงคลจตุคามรามเทพครั้งแรกขึ้นด้วย ทำให้ทุกคนพากันตามหาเพื่อนำมาบูชาจนมีราคาสูงพุ่งไปถึงหลักสิบล้านบาท จากเดิมอยู่ที่หลักสิบเท่านั้น ด้วยความศรัทธา ทำให้จตุคามรามเทพขยายวงกว้างไปไกล เข้าถึงทุกกลุ่ม ปลุกเสกขึ้นแทบจะทุกวัน มีจำหน่ายตั้งแต่โรงแรม ห้างสรรพสินค้า จนทำให้เราเห็นคนทีศรัธทามากๆ ห้อยไว้จนพวงใหญ่

เครื่องรางญี่ปุ่น

ถ้าใครที่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจะต้องมีศาลเจ้าต่างๆ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องไปเช็คอิน พร้อมกับติดเครื่องรางต่างๆ กลับมาด้วย ซึ่งแต่ละชิ้นจะมีความน่ารัก พกพาง่าย เหมาะสำหรับเป็นของฝากหรือเก็บไว้ติดตัว ซึ่งความเชื่อก็จะมีครบเลย ตั้งแต่การงาน การเรียน เงินทอง โชคลาภ สุขภาพ รวมไปถึงการมีลูก

กังหัน วัดแชกงหมิว

กังหัน วัดแชกงหมิว ถือเป็นเครื่องรางที่ขึ้นชื่อของประเทศฮ่องกง โดยมีความเชื่อว่าจะหมุนสิ่งที่ดีๆ เข้ามาในชีวิตและปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกไป รวมถึงการช่วยในเรื่องเดินทางปลอดภัย สุขภาพร่างกายแข็งแรง คิดสิ่งใดสมหวังทุกอย่าง กังกันซึ่งมีขนาดเล็ก ทำให้พกพาได้ง่ายมีทั้งรูปแบบสร้อย และพวงกุญแจ ทำให้หลายๆ เลือกที่จะบูชากลับมาเป็นของฝากได้

นี่เป็นเพียงเครื่องรางบางส่วนที่สายมู ต้องมีติดตัวหรือเคยมี อย่างไรก็ตามทุกอย่างขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล เมื่อเรามีเครื่องรางไว้บูชาแล้วการปฏิบัติตนไปในทางที่ดี หากทำควบคู่กันไปก็จะยิ่งทำให้ชีวิตเราประสบความสำเร็จได้มากขึ้นไปอีก

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save