category ถ้าเรื่องราวของ Hometown Cha-Cha-Cha เกิดขึ้นที่ไทย อยากให้เป็นที่ไหนกันดี ?


: 28 กันยายน 2564

Hometown Cha-Cha-Cha หนึ่งในซีรีส์ที่ดีต่อใจในช่วงนี้ ที่เชื่อว่าหลายคนคงเดินทางไปเยี่ยมหมู่บ้านกงจินปลอบประโลมหัวใจบอบช้ำกันทุกสุดสัปดาห์ เสาร์อาทิตย์ เวลา 21.00 ทาง netflix ดูไปแล้วก็พลันให้คิดถึงประเทศไทยเอง จนอยากจะเก็บกระเป๋าย้ายตัวเองออกไปเจอทะเลและแสงแดดซะเดี๋ยวนั้น

หมู่บ้านกงจินเป็นหมู่บ้านติดทะเลเล็ก ในเมืองโพฮัง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลี ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองกรุงโซลประมาณ 3-4 ชั่วโมง 

เมื่อได้สัมผัสบรรยากาศรอบ ๆ หมู่บ้านไปจนเพลิดเพลินแล้ว ก็พานให้ชวนคิดถึงทะเลบ้านเราด้วยเช่นกัน เลยชวนทุกคนมาจินตนาการเล่น ผ่าน google street view กันว่า ถ้าอพยพหนีเมืองกรุง ไปอยู่เมืองเล็ก แบบทันตแพทย์สาวฮเยจินบ้าง อยากให้เป็นที่ไหนกันดีนะ แชร์กันเข้ามาได้เลย

 

เขาหลัก จ.พังงา

พังงาเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่วิวทะเลสวยชวนมองได้ตลอดวัน แม้ภาพลักษณ์จะดูเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รวมโรงแรมหรูระดับโลกไว้ที่นี่ แต่อีกฟากนึงของเกาะ ก็ยังมีชุมชนเมืองเก่า ย่านอำเภอตะกั่วป่า ชาวบ้านยังคงอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่นไว้อย่างเรียบง่าย แถมยังมีโฮมสเตย์ราคาเบา ให้ได้แวะมาพักผ่อนกันได้

รวมถึงแหล่งพักผ่อนหย่อนใจย่านเขาหลัก ตื่นมาขี่รถเครื่องไปจิบกาแฟโบราณ ชมวิวประภาคารสูงตระหง่านยามเช้า อิ่มมื้อกลางวันด้วยอาหารทะเลจัดเต็ม บ่ายแก่ ๆ แวะไปหัดเล่นเซิร์ฟชิค ๆ แบบหัวหน้าฮงที่ริมหาด แวะไปล่องแพ แช่สปาโคลนในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ทำได้

ชุมชนบ้านไม้รูด .ตราด

หลบหนีความวุ่นวายใจกลางเมือง ไปอยู่ชุมชนบ้านไม้รูด ตำบลเล็ก ๆ ในอำเภอคลองใหญ่ จ.ตราด สุดเขตตะวันออกของไทย เชื่อมต่อชายแดนสู่ประเทศกัมพูชา

ท่ามกลางหาดทรายแสนสงบ ซึมซับวิถีชีวิตของชุมชนชวประมงพื้นบ้าน กับแหล่งอนุรักษ์เพาะพันธุ์สัตว์น้ำ โดยเฉพาะธนาคารปูม้า มีเมนูเด็ดเป็นปลาแดดเดียวที่มีให้ได้ทานกันเกือบทุกครัวเรือนเหมือนบ้านคุณยายกัมรี รับรองได้ดื่มด่ำกับชีวิตสโลวไลฟ์อย่างเต็มที่

ชุมชนปากน้ำประแส จ.ระยอง

อีกหนึ่งชุมชนริมน้ำที่เก่าแก่มาตั้งแต่สมัยอยุธยา ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำกระแสลำคลองใหญ่สู่ท้องทะเล ท่าเรือประมงขนาดใหญ่ ที่มีอาหารทะเลให้กินไม่ขาด

แถมมีโฮมสเตย์สุดชิลให้พักมากมาย จะตื่นมาวิ่งเช้า ๆ ข้ามแม่น้ำที่สะพานประแสสิน หรือจะไปสูดอากาศ พร้อมวิวสีต้นไม้ใบหญ้าเต็ม ๆ ที่ทุ่งโปรงทองก็ชิลไม่แพ้กัน

เกาะเปริด .แหลมสิงห์ .จันทบุรี

ถ้าอยากอยู่เมืองที่มีสายธรรมชาติครบทั้งภูเขา น้ำตก ทะเล และอาหารทะเลฉ่ำ ๆ จันทบุรีก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดเล็ก ๆ ที่น่าอยู่ไม่น้อย แถมสถานที่ท่องเที่ยววิวธรรมชาติที่เปิดให้เราได้ไปนั่งหย่อนใจ ปลดปล่อยความเหนื่อยล้าก็มีไปให้มากมาย 

ทั้งจุดชมวิวผาสุขนิรันดร์ หรือจะไปถ่ายรูปเจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม หาดเจ้าหลาว เนินหินสีชมพู เดินเที่ยวดูเมืองเก่าที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร ชวนเพื่อนไปล่องแพธรรมชาติที่คลองเวฬุให้เย็นกายสบายใจได้ในสุดสัปดาห์

อ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์

ถ้าพูดถึงประจวบคีรีขันธ์ จุดหมายหลักของหลายคนอาจเป็นหัวหิน ถิ่นมีหอย ที่เต็มไปด้วยโรงแรมวิวสวย และแหล่งคาเฟ่มากมาย 

แต่ขณะเดียวกัน ที่ฝั่งอำเภอเมืองเอง ก็ถือทำเลที่เหมาะจะย้ายมาใช้ชีวิตสโลวไลฟ์ที่นี่อยู่ไม่น้อย จะตื่นมาปั่นจักรยานออกกำลังกายหน้าอ่าวมะนาว รับลมทะเลทุกเช้าก็ไม่แย่ แถมยังมีที่พักและร้านอาหารจัดเต็มในราคาน่ารักให้เลือกสรรหลากหลาย

 

ที่มา : theseriousseries / ngthai / tis.dasta / MairoodHomeStay / paiduaykan / mgronline / tripgether / chillpainai / travel.trueid / painaidii / museumthailand

 

Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ชวนฟัง Playlist ดีต่อใจ ใน Hometown Cha-Cha-Cha

ชวนฟัง Playlist ดีต่อใจ ใน Hometown Cha-Cha-Cha


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save