category ย้อนความจำกับ 12 เพลงฮิตประจำตู้คาราโอเกะ ไปทีไรต้องไม่พลาดร้องเพลงนี้!!

Writer : icediry

: 16 พฤศจิกายน 2561

เวลานัดเพื่อนมาปาร์ตี้ร้องคาราโอเกะทั้งทีเชื่อว่าทุกคนมักมีเพลงประจำตัว เพลงเก่ง ที่ตัวเองนี่แหละมั่นใจว่าร้องได้ดีแน่นอนนนน หรือเป็นเพลงที่ไปถึงตู้คาราโอเกะทีไร ต้องไม่พลาดร้องชัวร์! เอาล่ะ. ทีมงาน Mango Zero ขอลิสต์เพลงโปรดเพลงฮิตติดตู้คาราโอเกะมาให้ฟังกัน ดูสิจะตรงกับใครบ้างนะ

จิ๊จ๊ะ – Silly Fools

สำหรับเพลงจิ๊จ๊ะ ของวงซิลลี่ ฟูลส์ ที่เรียกได้ว่าเป็นเพลงระดับตำนานจริง แม้จะผ่านมา 18 ปีแล้ว แต่ยังคงเป็นเพลงที่ใครหลายคนกดเลือกร้องในตู้คาราโอเกะอยู่เรื่อยๆ ด้วยเพลงร็อคที่มีจังหวะกระแทกที่มัน! เหมาะกับการโยกหัวสุดเหวี่ยงไปพร้อมกับดนตรีของเพลงนี้ได้เลย

รักอยู่หนใด – Pop Angels

การรวมตัวของสามสาวสามสไตล์และต่างวง มารวมกับทำโปรเจ็กพิเศษ อารมณ์เหมือนเกิร์ลกรุ๊ปในสมัยนี้กับวง ป็อบ แองเจิล ที่มี มด วงทรีจี ,พิมพ์ วงซาซ่า และบัวชมพู ฟอร์ต ออกเพลงป็อบแด๊นซ์สนุกๆ อย่างเพลง รักอยู่หนใด ทั้งเนื้อเพลงและท่าเต้นที่ติดตาติดหูมาก รับรองว่าเพื่อนคนไหนเลือกพี่นี้ขึ้นมา คนอื่นๆ ต้องร้องตามได้แน่จ้า

หนุ่มบาว สาวปาน : คาราบาว & ปาน

สร้างความฮือฮามากในสมัยนั้น สำหรับการโคจรมาร่วมงานกันในสตูดิโออัลบั้มชุดพิเศษของวงคาราบาว เจ้าแห่งเพลงเพื่อชีวิต และปาน ธนพร นักร้องหญิงเดี่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำเพลงแนวจิกกัดผู้ชาย เรียกว่าเป็นสองสุดยอดนักร้องของวงการเพลงเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะเพลง หน่มบาวสาวปาน ที่ออกมา เป็นกระแสฮอตฮิตมากทุกเพศและทุกวัยมาก ในคาราโอเกะเลยมักจะเห็นเพื่อนๆ กดเลือกเพลงนี้ เพราะความสนุกอยู่ตรงที่ได้ร้องคู่กับเพื่อนแบ่งท่อนกันสนุกเลยค่ะ

เล่นของสูง – BIGASS

มาที่เพลงเล่นของสูง ของวง Big Ass บอกเลยว่าเป็นเพลงที่พลาดที่จะไม่ร้องไม่ได้เลยค่า แทบทุกคนที่นัดปาร์ตี้กับเพื่อนต้องร้อง และยังคงฮิตจนถึงปัจจุบันนี้

 

Triumphs Kingdom – ผ้าเช็ดหน้า

อีกหนึ่งเพลงในตำนานมากๆ สำหรับเพลง ผ้าเช็ดหน้า โดยเฉพาะท่อน “ช่วยเก็บผ้าเช็ดหน้าให้ฉันหน่อยได้ไหม…” แหม่ พอขึ้นท่อนนี้มาปุ๊บ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องทำท่าผ้าเช็ดหน้าหล่นตามโดยอัตโนมัติ และวง Triumphs Kingdom เค้ายังมีเพลงฮิตอีกหลายเพลง ที่สามารถกดเลือกร้องได้แบบรัวๆ เลยค่า

Play Girl – ส้ม อมรา

มาที่เพลงจังหวะสนุกมากกกกกก กับเพลง เพลย์เกิร์ล ของส้ม อมรา ft.โจอี้ บอย ต้องบอกว่าไม่ใช่แค่ฮิตติดตู้คาราโอเกะนะ ตามผับตามบาร์ก็ยังฮิตอยู่เหมือนกันนะจ๊ะ

ขอใจเธอแลกเบอร์โทรหญิงลีศรีจุมพล

มาที่ฝั่งเพลงลูกทุ่งบ้าง จริงๆ มีเพลงฮิตอยู่หลายเพลงเลยนะ แต่ที่หลายคนมักเลือกบ่อยๆ อย่างขอใจแลกเบอร์โทร เนี้ย บอกเลยว่าบางคนอาจจะร้องได้ไม่ครบทั้งเพลง แต่ท่อนฮุคอย่าให้พลาดค่า เพลงมา ท่าเต้นมา พร้อมเด้งอกกันอย่างพร้อมเพรียง!

สองรัก – ZEAL

มาที่แนวเพลงอกหัก กระแทกใจคนฟังสำหรับเพลง สองรัก ของวงซีล ถ้าช่วงนั้นเพื่อนคนไหนกำลังอกหักแล้วเราจัดเพลงนี้ไปซะด้วย อาการเฮิร์ตยิ่งทวีคูณไปอีก

คนที่ถูกรัก – bodyslam

สำหรับเพลงคนที่ถูกรัก ถ้าจังหวะนั้นใครที่ไปร้องคาราโอเกะกับเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นแก๊งค์เพื่อนเก่า กลุ่มเพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมงาน และอยากตะโกนออกไปว่าโสดแต่ก็อยากให้ใครสักคนมาจีบบ้างงงง เพลงนี้มักถูกลิสต์ให้เป็นเพลงบอกความนัยให้ใครบางคนได้รู้ด้วยนะคะ

ฤดูร้อน – PARADOX

ปิดท้ายด้วยเพลงฤดูร้อน ร้องทีไรทุกคนในห้องคาราโอเกะต้องลุกขึ้นกระโดดตามจังหวะดนตรีตลอด แถมเป็นอีกหนึ่งเพลงในตำนานที่พลาดไม่ได้เลยค่า

 

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 เพลงฮิต “เบิร์ด ธงไชย” Feat. ศิลปิน-ดารา ฟังตอนไหนก็ร้องตามได้

10 เพลงฮิต “เบิร์ด ธงไชย” Feat. ศิลปิน-ดารา ฟังตอนไหนก็ร้องตามได้

ย้อนฟัง 7 เพลงฮิต “แก้ม วิชญาณี” จากเวทีเดอะสตาร์ สู่คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก

7 เหตุผลที่รายการ The Mask singer ฮิตระดับปรากฎการณ์

ย้อนฟัง 12 เพลงในตำนานของ BIGBANG ที่ฟังที่ไรก็ยังโยกตามได้อยู่!

พาไปดู MV สุดล้ำ! ของ AKB48 เมื่อ “จูรินะ” ป่วย จึงปั้น CG สร้างเธอขึ้นมา

จากเวที Nich สู่ตลาด Mass คุยกับ 2 แรปเปอร์เลือดใหม่ ในวันที่ทุกคนเปิดกว้างให้กับเพลงแรป

ปรากฏการณ์ความดังของ BLACKPINK กับความสามารถที่การันตีทุกสิ่ง

มาทำความรู้จักเพลง Beginner กันเถอะ ! เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับเพลงนี้

มาทำความรู้จักเพลง Beginner กันเถอะ ! เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับเพลงนี้

บรรยากาศงานเปิดตัวซิงเกิลล่าสุด Sweat16! ที่จะมาเติมความหวานให้แก่ทุกคน "ชาไข่มุก" [ชมคลิป]

ขอทางให้แม่เดิน! Me! ทะลุ 65.2 ล้านวิว 24 ชม.แรก เป็นสถิติใหม่บน YouTube

ย้อนความทรงจำกับ 11 เพลงฮิต Bodyslam ในวันที่พี่ตูนวิ่งเข้าเลขสี่แล้ว!!

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม

Gravity Motion จากเด็กชอบเต้น K-POP สู่เบื้องหลัง MV สาย Cover dance

10 สิ่งที่คุณไม่เคยรู้ เกี่ยวกับเจ้าพ่อเพลงดิสโก้ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์